Cơm nắm Hàn Quốc là một món ăn ngon, tiện lợi và giàu dinh dưỡng, được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, bạn có biết rằng món ăn này còn mang những dấu ấn đặc biệt của lịch sử Hàn Quốc? Chúng ta hãy cùng khám phá và tìm hiểu cách làm món cơm nắm siêu đơn giản nhưng vẫn "chuẩn" Hàn dưới đây nhé!
1. Nguồn gốc của món cơm nắm rong biển Hàn Quốc
Cơm nắm là một món ăn gắn liền với lịch sử của Hàn Quốc, đặc biệt trong những cuộc chiến tranh dựng nước và giữ nước. Nó là biểu tượng của lương thực trong thời chiến.
Trước chiến tranh, các vị vua, hoàng hậu và binh lính đều ăn cơm nắm. Chiến thắng của 'Trận Haengju' và cơm mà những người lính ăn trong chiến tranh Triều Tiên cũng là cơm nắm. Ngày nổi dậy của Nhân dân Gwangju, cơm nắm đã được làm và phân phát như một biểu tượng lớn thể hiện sức mạnh và tình cảm của những người dân đoàn kết. Đến ngày nay, tại chợ Yangdong ở Gwangju, sự kiện kỷ niệm ngày làm cơm nắm được tổ chức hàng năm.
Với người Hàn Quốc, cơm nắm không chỉ là một món ăn trong chiến tranh, mà còn là biểu tượng của sự vượt qua gian khó, sẻ chia nỗi đau và tình yêu thương trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.
Nguồn gốc của món cơm nắm rong biển Hàn Quốc
2. Cách làm cơm nắm Hàn Quốc ngon đổi vị cho cả nhà
Cơm nắm Hàn Quốc có nhiều kiểu và hình dạng khác nhau, vừa bắt mắt, vừa thơm ngon và lại rất bổ dưỡng. Dưới đây là cách làm 2 món cơm nắm Hàn Quốc rau củ và rong biển vô cùng đơn giản những cô nàng hậu đậu cũng có thể làm được.
Cơm nắm rau củ
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 100 gram
- Nấm hương: 50 g
- Nửa củ cà rốt
- Nước dùng gà
- Dầu mè: 5ml
- Gia vị: Tỏi, gừng, vừng rang
Cách làm cơm nắm rau củ:
- Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu:
- Vo gạo sạch và nấu chín, lưu ý nấu cơm dẻo và mềm sẽ dễ nắm hơn.
- Cà rốt cạo sạch vỏ, thái sợi và băm nhỏ.
- Tỏi, gừng làm sạch vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở, cắt bỏ gốc, rửa sạch và băm nhỏ.
- Chế biến:
- Cho dầu vào chảo cho nóng, sau đó cho gừng và tỏi vào phi vàng cho thơm. Sau đó, cà rốt đã thái sợi và băm nhỏ cho vào xào mềm, nếu bạn muốn cà rốt mềm hơn có thể cho nước dùng gà. Nấm hương đã băm nhỏ cho vào xào chung cho đến khi chín đều, nêm gia vị vừa ăn.
- Trộn đều cơm, cà rốt và nấm hương với nhau, cho thêm vừng rang và dầu mè để cơm thơm dẻo hơn. Sau đó, tạo thành những viên tròn đều nhau.
- Trình bày và thưởng thức:
- Bày cơm ra đĩa và thưởng thức ngay. Nếu bạn không ăn hết, có thể dùng màng bọc thực phẩm để cơm không bị khô.
Cơm nắm rong biển
Bên cạnh cơm nắm rau củ, cơm nắm rong biển cũng rất ngon và dễ làm. Rong biển là một nguyên liệu quen thuộc và nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc. Đây là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn truyền thống của Hàn như kimbap, cơm cuộn hay canh rong biển.
Rong biển có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa Hàn Quốc. Ngày sinh nhật của mỗi người không thể thiếu bánh kem, tương tự như người Hàn không thể thiếu một bát canh rong biển để chúc sức khỏe, may mắn và hạnh phúc.
Nguyên liệu:
- Rong biển khô: 2 miếng (hoặc rong biển vụn khô)
- Cơm nóng
- Gia vị: Muối, đường, dấm
- Dầu oliu
Cách làm cơm nắm rong biển:
- Sơ chế rong biển và trộn nguyên liệu:
- Ngâm rong biển khô trong nước ấm khoảng 15-20 phút để nở đều. Rửa lại rong biển với nước muối để giảm độ tanh.
- Cắt nhỏ rong biển khô hoặc trộn rong biển vụn với cơm nóng, dầu ô liu và các gia vị theo khẩu vị.
- Làm cơm nắm:
- Trộn đều cơm với nguyên liệu đã chuẩn bị, sử dụng găng tay nilon hoặc thìa để nắm và tạo hình cho cơm.
- Xếp cơm nắm vào đĩa hoặc hộp để dùng.
Ẩm thực Hàn Quốc ngày nay trở thành niềm yêu thích của rất nhiều bạn trẻ với những hương vị đặc trưng và vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương. Hy vọng những cách làm cơm nắm rong biển của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng để đổi món cho ngày cuối tuần này. Hãy thử và chia sẻ thành quả cùng chúng tôi nhé!
CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ
Chat trực tiếp cùng Thanh Giang
Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc
Link Zalo: https://zalo.me/0964502233
Link fanpage: DU HỌC THANH GIANG CONINCON.,Jsc, XKLĐ THANH GIANG CONINCON.,Jsc
Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn