Bạn đã quá quen thuộc với món sườn rim, sườn kho, sườn nướng? Vậy thì hãy thử ngay công thức sườn xào chua ngọt với dứa thơm lừng, lạ miệng này nhé! Món ăn hấp dẫn với từng miếng sườn vàng ruộm, thấm đẫm sốt chua ngọt hài hòa, kết hợp cùng dứa chín vàng, ngọt thơm, đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê.
Chỉ với 40 phút vào bếp, bạn đã có thể "biến hóa" mâm cơm gia đình thêm phần hấp dẫn với món sườn xào chua ngọt độc đáo. Đừng chần chừ nữa, hãy xắn tay vào bếp và thực hiện ngay món ngon này cùng tôi nào!
1. Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
Để chế biến món sườn xào chua ngọt với dứa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500g sườn non
- 100g dứa chín
- Hành tím băm, tỏi băm
- Gia vị: Đường, giấm, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn
Mẹo nhỏ: Để món ăn thêm phần thơm ngon, bạn nên chọn loại sườn non có sụn mềm, thịt tươi ngon. Dứa nên chọn loại chín vàng, có mùi thơm đặc trưng.
2. Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Ướp sườn với chút hạt nêm cho sườn ngấm gia vị.
- Dứa gắt bỏ mắt, thái miếng vừa ăn. Ướp dứa với chút đường và hạt nêm.
Bước 2: Chiên Sườn
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào (lượng dầu ngập khoảng nửa miếng sườn). Dầu nóng, cho sườn vào chiên vàng đều hai mặt.
- Khi sườn chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Lưu ý: Không nên chiên sườn quá lâu sẽ khiến sườn bị khô, cứng.
Bước 3: Hoàn Thành Món Sườn Xào Chua Ngọt
- Pha nước sốt chua ngọt: Hòa tan 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh tương ớt.
- Phi thơm hành tỏi băm, cho sườn đã chiên vào xào cùng nước sốt chua ngọt.
- Trộn đều tay cho sốt ngấm đều vào sườn. Sau đó, cho dứa vào xào cùng.
- Xào đến khi sốt sệt lại, bám đều vào sườn và dứa chín tới là được.
3. Thưởng Thức Món Sườn Xào Chua Ngọt
Gắp sườn xào dứa chua ngọt ra đĩa, trang trí thêm vài lát ớt tỉa hoa cho đẹp mắt.
Món ăn có màu sắc vô cùng hấp dẫn, miếng sườn vàng ruộm, áo đều lớp sốt chua ngọt sánh quyện, điểm xuyết những miếng dứa vàng ươm, thơm lừng.
Sườn xào chua ngọt dứa ăn nóng với cơm trắng là "hết ý"! Vị chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm của món ăn chắc chắn sẽ "đánh thức" vị giác của cả nhà.