Xem thêm

Banh Cuon Hai Nam - Món bánh cuốn Việt Nam đặc trưng tại Sài Gòn

Banh Cuon - Món bánh cuốn phía Bắc Việt Nam Bánh cuốn, hay còn được gọi là món bánh cuốn Việt Nam, là một trong những món ăn ngon để thử ở Việt Nam. Mặc...

Banh Cuon Hai Nam Banh Cuon - Món bánh cuốn phía Bắc Việt Nam

Bánh cuốn, hay còn được gọi là món bánh cuốn Việt Nam, là một trong những món ăn ngon để thử ở Việt Nam.

Mặc dù bánh cuốn là một món ăn phía Bắc Việt Nam, nhưng nó cũng được phổ biến rộng rãi ở phía Nam và bạn thường thấy nó ở khắp nơi Sài Gòn.

Khi tìm kiếm một bữa ăn nhẹ hoặc một món ăn vặt, bánh cuốn là một trong những món ăn yêu thích của tôi khi ở Việt Nam.

Trong chuyến đi đến Sài Gòn, có một nhà hàng chỉ cách chỗ tôi ở rất gần, tên gọi là Banh Cuon Hai Nam, và vì vị trí thuận tiện, tôi đã ăn ở đó nhiều lần.

Making the noodles Làm bánh cuốn

Bánh cuốn có nghĩa đen là bánh cuốn, nhưng tôi thích gọi chúng là cuốn bánh mì tôm.

Món ăn bắt đầu với một loại bột trộn từ hỗn hợp bột gạo và bột năng. Các nguyên liệu bột được trộn với nước và để nghỉ, nên nếu có thể là qua đêm, để có một chút chua từ quá trình lên men.

Ngoài bột, phần còn lại của bánh cuốn là nhân, thường là một hỗn hợp giò lụa và nấm mèo.

Để làm bánh cuốn, một nồi được chuẩn bị với nước ở dưới, và một tấm vải được căng qua miệng nồi.

Vietnamese noodle rolls Bánh cuốn Việt Nam

Bột được múc lên tấm vải, phân phối đều, sau đó hấp từ nước phía dưới.

Sau vài phút, bột sẽ được hấp chín hoàn toàn và chuyển từ dạng lỏng thành một chiếc bánh mì mỏng tròn.

Chiếc bánh mì sau đó được gắp bằng một que, nhân với hỗn hợp nhân, sau đó được cuốn lại thành một chiếc cuốn bánh mì.

Quá trình này có vẻ khá dễ dàng, nhưng nó thực sự đòi hỏi một số kỹ năng nghiêm túc để làm chủ (hãy chắc chắn xem video nếu bạn chưa xem).

Outside view of Bánh Cuốn Hải Nam Quầy ngoài của Bánh Cuốn Hải Nam

Như tôi đã đề cập ở trên, bánh cuốn thực sự là một món ăn phía Bắc Việt Nam, nhưng bạn cũng có thể thấy nó khắp Sài Gòn.

Khi tôi đi dạo quanh, tôi thấy nó tại nhiều chợ địa phương và quán hàng ăn vỉa hè, cũng như nhiều nhà hàng chuyên về món này.

Một trong những nhà hàng nổi tiếng ở Sài Gòn phục vụ bánh cuốn là bánh cuốn hải nam.

The menu Thực đơn

Thực đơn tại Banh Cuon Hai Nam bao gồm nhiều món Việt Nam khác nhau, đủ loại món bún và cuốn, nhưng tôi nghĩ rằng món chính họ bán và món mà họ đã thực sự làm tên cho nhà hàng này là bánh cuốn.

Một trong những tiện ích của nhà hàng là thực đơn được in bằng tiếng Việt nhưng bao gồm mô tả bằng tiếng Anh để dễ dàng đặt món.

Plate of banh cuon at Banh Cuon Hai Nam

  • Món bánh cuốn của tôi đầu tiên là dĩa bánh cuốn bình thường, tôi nghĩ ai đi vào nhà hàng cũng mặc định sẽ gọi món này.

Dĩa bánh cuốn bao gồm hai cuốn bánh cuốn khá to, được nhồi với một lượng thịt băm rất đủ, sau đó được tạo hình với một ít xà lách xắt mỏng và giá đỗ luộc, cuối cùng là một ít hành phi thơm phức.

Giá - 30,000 VND ($1.38)

Crispy shallots

  • Ngoài bánh cuốn, chúng được phục vụ với một đĩa giò lụa hoặc chả lụa gọi là chả luật. Chả luật cũng ổn, nhưng đối với tôi, phần ngon nhất là bánh cuốn.

Cuối cùng, bánh cuốn không thể thiếu nước mắm sốt. Sốt, được gọi là nước chấm, có vị ngọt của nước mắm Việt Nam.

Nó mặn và ngọt, và bạn không nên bỏ sót việc thêm một ít ớt tươi nghiền vào sốt của bạn.

Can you see my banh cuon sweating? Liệu bạn có thể thấy bánh cuốn của tôi đang ra mồ hôi?

Chấm từng miếng bánh cuốn vào nước mắm ngọt và ớt tươi thật tuyệt.

Lớp bánh mì mềm mượt, trong khi nhân thịt mặn và tôi có thể cảm nhận mùi thơm của nấm. Ngoài ra, tôi nghĩ hành phi giòn là một trong những thành phần tạo hương vị yêu thích của tôi trên thế giới.

Bánh cuốn tại Banh Cuon Hai Nam được cho là khá ngon.

Banh beo in Saigon Bánh bèo ở Sài Gòn

Bên cạnh dĩa bánh cuốn của tôi, tôi cũng quyết định thử phiên bản của họ về bánh bèo, món bánh thông dụng của Việt Nam.

Khác với bánh cuốn có lớp vỏ mỏng, bánh bèo giống như một chiếc bánh xếp dày hơn, nhưng mềm mịn hơn nhiều.

Bột mì có hương vị của nước cốt dừa, và nó khá giống với kết cấu của một món pudding đặc.

Giá - 38,000 VND ($1.75)

Water fern cakes Bánh bèo

Trên mặt là hỗn hợp giò lụa và nấm mèo, và tôi nghĩ rằng lớp trên cùng là một loại tôm khô nào đó.

Nó khá ngon, nhưng không ngon bằng bánh cuốn đối với tôi.

The continual flow of traffic outside the restaurant Dòng xe không ngừng chảy ngoài nhà hàng

Để xem cách làm bánh cuốn và thưởng thức món ăn ngon, hãy xem video dưới đây:

(Video không hiển thị, xem tại đây)

Banh Cuon Hai Nam là một nhà hàng nổi tiếng ở Sài Gòn phục vụ bánh cuốn, món bánh cuốn phía Bắc Việt Nam.

Sau khi lớp bánh mì mỏng được hấp chín, chúng được nhồi với hỗn hợp giò lụa và nấm mèo, cuộn lại và phục vụ với nước mắm ngọt.

Nhìn chung, Banh Cuon Hai Nam là một địa điểm tuyệt vời để thử bánh cuốn ở Sài Gòn trong một không gian thoáng đãng.

Địa chỉ: 11A Cao Thắng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Giờ mở cửa: 7:30 sáng - 10:45 tối hàng ngày, là nơi lý tưởng cho một quán ăn nhẹ hoặc bữa ăn nhẹ. Giá: 30,000 VND ($1.38) cho một dĩa bánh cuốn bình thường.

Để xem bản đồ, nhấp vào "Banh Cuon Hai Nam" để xem vị trí: Banh Cuon Hai Nam

1