Thịt bò xào cần tây từ lâu đã trở thành một món ăn ngon mỗi ngày của người Việt Nam. Hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm thịt bò xào cần tây thơm ngon, dậy mùi, không hăng và không dai một cách đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu và dụng cụ cho món thịt bò xào cần tây
Nguyên liệu cho món thịt bò xào cần tây:
Để làm món thịt bò xào cần tây ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt bò: 300 gram
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Cần tây: 200 gram
- Tỏi tây: 50 gram (nếu bạn chỉ muốn ăn thịt bò xào cần tây thì có thể bỏ qua nguyên liệu này)
- Gừng, tỏi, hành khô
- Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, mì chính, nước mắm, dầu ăn,...
Dụng cụ: 1 chảo to, sâu lòng để các nguyên liệu chín đều
Cách làm thịt bò xào cần tây thơm ngon
Bước 1: Sơ chế, ướp thịt bò xào cần tây
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành miếng mỏng. Điều này giúp thịt bò nhanh chín và không bị dai. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, có thể nhờ người bán thái sẵn thịt bò.
- Lột vỏ tỏi, hành khô, gừng. Rửa sạch và băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.
- Ướp thịt bò với tỏi, hành khô, gừng, nước mắm, hạt tiêu, bột canh, mì chính, dầu ăn trong một bát to khoảng 20-25 phút để cần tây xào thịt bò mềm thơm đậm vị.
Bước 2: Sơ chế rau củ
- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái dọc múi cau vừa miệng.
- Rửa sạch cà chua và thái múi cau.
- Làm sạch và thái cần tây và tỏi tây thành khúc cỡ 2 đốt ngón tay.
Bước 3: Xào thịt bò với cần tây
- Đun nóng chảo dầu, cho hành tỏi băm vào phi thơm.
- Bật lửa to, cho thịt bò đã ướp vào chảo và đảo nhanh tay. Khi thịt hơi săn, chỉnh lửa nhỏ và xào đến khi thịt chín tái và có màu hơi hồng.
- Thêm hành tây, cần tây, cà chua vào chảo và đảo đều khoảng 4-5 phút. Nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm món thịt bò xào cần tây
Với chỉ khoảng 30 phút chuẩn bị và chế biến, bạn đã có món thịt bò xào cần tây thơm ngon, ngọt, mềm. Miếng thịt bò và các loại rau củ kết hợp trên đĩa tạo nên sự hài hoà về màu sắc và hương vị. Bạn có thể rắc một chút hạt tiêu và vừng rang lên trên để món thịt bò xào cần tây dậy mùi và trang trí bằng vài lát dưa chuột hoặc rau mùi để tăng thêm vẻ đẹp.
Bí quyết làm thịt bò xào cần tây ngon
- Chọn thịt bò non, tốt nhất là bắp bò có thịt nhỏ và màu sắc đỏ tươi. Điều này sẽ khiến món bò xào cần tây thêm ngon hơn.
- Không nên thái nhỏ cần tây, vì nếu làm như vậy, cần tây sẽ bị nát và khô xác trong quá trình xào.
- Nếu sợ xào quá tay, bạn có thể xào thịt bò rồi bỏ riêng ra bát. Khi rau chín tái, bạn có thể cho thịt bò vào xào chung khoảng vài phút để đảm bảo thịt không bị nát.
- Bạn có thể thêm các loại rau khác như dứa, ớt chuông vào món thịt bò xào cần tây để tạo ra nhiều món ngon đổi vị cho cả gia đình.
Với công thức và bí quyết trên, bạn đã có thể tự tay làm món thịt bò xào cần tây thơm ngon, ngọt, mềm ngay tại nhà. Hãy thử ngay và chia sẻ công thức này với những người xung quanh bạn!
Thông tin phụ: PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ đặt chỗ trực tuyến trong lĩnh vực ẩm thực. PasGo giúp khách hàng đặt chỗ trước khi tới các nhà hàng/quán ăn tại Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng và Khánh Hòa. Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo. Hãy tải ngay ứng dụng PasGo để đặt bàn ăn online nhanh chóng và tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn!