Chắc chắn không thể bỏ qua món cá hồi nướng bơ tỏi. Với chất thịt mềm béo của cá hồi kết hợp cùng hương vị béo ngậy, thơm ngon của bơ và tỏi, món này sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Hãy cùng ĐẢO khám phá 2 cách làm món này dưới đây.
1. Công thức chế biến món cá hồi nướng bơ tỏi tươi
1.1 Nguyên liệu chuẩn bị
Để chế biến món cá hồi nướng bơ tỏi tươi, bạn cần chuẩn bị:
- Thịt cá hồi phi lê 300 gram
- Bơ 30 gram
- Tỏi 5 tép
- Cà rốt 1 củ
- Dầu ô liu 2 muỗng canh
- Gia vị nêm nếm thông dụng: tiêu, hạt nêm, muối,...
- Dụng cụ hỗ trợ: dao, thớt, chảo,...
1.2 Cách chế biến
Bước 1: Làm sạch và sơ chế thịt cá hồi
Sau khi mua cá hồi về, bạn nên khử mùi tanh bằng hỗn hợp nước pha loãng với rượu trắng và gừng. Ngâm cá trong hỗn hợp trên trong khoảng 10 phút và rửa cá lại với nước sạch.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sữa tươi không đường trong 10 phút và rửa sạch với nước để khử mùi tanh của cá hiệu quả.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Lột vỏ và băm nhuyễn tỏi. Rửa sạch cà rốt và bào thành sợi nhuyễn và khúc dài.
Bước 3: Xào cà rốt
Đun chảo với dầu ô liu, sau khi dầu nóng, bạn cho cà rốt vào xào. Nêm nếm với tiêu, hạt nêm, muối và xào trong khoảng 1 phút.
Bước 4: Hỗn hợp sốt bơ tỏi
Đun chảo nóng với bơ và đợi bơ tan chảy. Thêm tỏi đã băm nhuyễn và nêm nếm với tiêu và muối. Xào hỗn hợp trong khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
Bước 5: Áp chảo và nướng cá hồi
Đun chảo nóng với dầu ô liu, bạn cho miếng cá hồi vào áp chảo. Rắc tiêu và muối vào và áp chảo đều 2 mặt của cá. Tiếp theo, bạn đặt cá vào lò nướng đã được làm nóng ở 180 độ C trong vòng 5 phút.
Bước 6: Hoàn thành
Cho cá hồi và cà rốt ra đĩa. Rưới lên một ít sốt bơ tỏi và thưởng thức. Bạn nên ăn món cá hồi nướng bơ tỏi tươi khi còn nóng, kết hợp với cơm sẽ rất tuyệt vời. Món ăn này sẽ mang đến cho bạn độ mềm ngọt của thịt cá, vị béo thơm của bơ tỏi và độ giòn bùi của cà rốt. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một trải nghiệm thú vị cho vị giác của bạn.
2. Công thức chế biến món cá hồi nướng bột bơ tỏi
2.1 Nguyên liệu chuẩn bị
Để chế biến món cá hồi nướng bột bơ tỏi, bạn cần chuẩn bị:
- Thịt cá hồi phi lê 500 gram
- Bột tỏi 1 muỗng canh
- Bơ lạt 50 gram
- Bột hành 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
- Rượu trắng 1 muỗng canh
- Hương thảo khô 10 gram
- Hành tây 1 củ
- Hạt nêm 2 muỗng canh
- Dụng cụ hỗ trợ: chảo, nồi, lò nướng,...
2.2 Cách chế biến
Bước 1: Làm sạch và sơ chế cá hồi
Rửa cá hồi với nước cốt chanh pha loãng kết hợp với rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, rửa cá lại với nước và để ráo.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Bóc vỏ và rửa sạch hành tây, sau đó cắt khoanh.
Bước 3: Ướp cá hồi
Bạn cho phần thịt cá trên dĩa và ướp với bơ lạt, hạt nêm, bột tỏi, bột hành, hương thảo khô và hành tây. Trộn đều hỗn hợp và ướp cá khoảng 15-20 phút.
Bước 4: Nướng cá hồi
Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trong 10-15 phút. Đặt cá hồi trên khay nướng đã lót giấy bạc và nướng trong lò cho đến khi cá chín đều.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
Cá hồi nướng bột bơ tỏi có màu vàng óng ánh của bơ và bột tỏi, kết hợp với màu cam tươi của cá hồi. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn hấp dẫn với hương vị béo ngậy của bơ, hương thảo khô và thơm ngát của bột tỏi. Hãy thưởng thức món cá hồi này khi còn nóng, kết hợp với cơm hoặc salad rau củ.
Đây là 2 cách làm cá hồi nướng bơ tỏi độc đáo và đơn giản. Hãy thử ngay và trở thành đầu bếp tài ba trong gia đình. Đừng quên theo dõi ĐẢO để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cùng với các sản phẩm hải sản chất lượng và tươi ngon nhất.
Liên hệ ĐẢO HẢI SẢN - nhà bán lẻ hải sản hàng đầu cùng với các chính sách mua hàng hấp dẫn và các khuyến mãi đặc biệt. Cam kết giao hàng nhanh chóng, đổi trả miễn phí, sản phẩm an toàn và có nguồn gốc rõ ràng. ĐẢO cung cấp hơn 300 loại hải sản đa dạng.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang Website: http://daohaisan.vn
Nguồn ảnh: gtnfoods.com.vn