Với miếng cà tím mềm dai, hòa chung vị ngọt của thịt đậm đà. Tuy là món ăn giản dị nhưng rất đưa cơm. Tham khảo ngay cách làm cà tím om thịt ba chỉ sau đây.
Với cách làm cà tím om thịt ba chỉ rất nhanh gọn này, bạn sẽ không mất nhiều thời gian mà vẫn có được một món ăn ngon trong bữa cơm gia đình. Chỉ cần vài bước đơn giản và những nguyên liệu thân quen là chúng ta đã có một bữa cơm không những ngon miệng mà cũng đủ chất dinh dưỡng cho mọi người rồi. Muốn ăn thì lăn vào bếp, bạn hãy cùng PasGo vào bếp thực hiện món cà tím om thịt ba chỉ thôi nào.
Miếng cà tím om thịt ba chỉ thơm ngon và hấp dẫn
Nguyên liệu làm cà tím om thịt:
(Cho 4 người ăn)
- 2 quả cà tím dài (chừng 350gr)
- 200gr thịt lợn ba chỉ
- 1 miếng gừng bằng ngón tay cái
- 5 - 6 tép tỏi 3-4 củ hành tím
- 4-5 quả ớt khô
- 2 thìa canh tương ngọt (tương đen loại nguyên hột)
- 2 thìa canh muối
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa cafe bột nêm
- 1 thìa cafe xì dầu
- ½ thìa cafe bột ngọt
- Vài nhánh hành lá, thêm ớt tươi nếu thích cay
Cách làm cà tím om thịt ba chỉ:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà tím rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt khúc dài 4-5cm rồi chẻ làm 6.
- Sau khi chẻ, phải ngâm ngay cà tím vào thau nước có pha 2 thìa canh muối bột để cà không bị thâm đen.
- Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng mỏng vừa ăn (có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh chừng 15 phút để cắt cho dễ).
- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, cắt chỉ.
- Hành tím và tỏi đập dập băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, phần gốc hành trắng cắt nhỏ để riêng.
- Ớt khô cắt làm 2-3 tùy trái lớn nhỏ.
Bước 2: Tiến hành om cà và thịt
- Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho thịt vào chiên áp chảo đến khi thịt chín tới, vừa rám vàng 2 mặt thì gắp hết thịt ra, chờ nguội cắt con chì.
- Chảo mỡ để nguyên trên bếp, cho gốc hành trắng vào xào lên cho thơm rồi cho cà tím vào xào nhanh đến khi cà vừa chín là tắt bếp
- Lấy chảo khác, cho một thìa canh dầu ăn còn lại vào, đợi dầu nóng trút hết gừng - tỏi - hành tím - ớt khô vào, đảo đều cho thật thơm.
- Sau đó cho thịt heo đã cắt chỉ vào, nêm thêm bột ngọt, đường, bột nêm, xì dầu và tương hột; xào nhanh tay đến khi thịt thấm gia vị thì tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành
- Lấy nồi đất cho cà tím cùng thịt xào vào, nêm thêm ½ bát nước lọc, đậy nắp, om trong vòng 5-7 phút cho cà và thịt thấm đậm, chín mềm là được. Khi ăn, có thể rắc thêm ớt trái cắt khoanh và hành lá cho thơm. Món này nên ăn khi nóng. Bạn có thể đến Nhà hàng Buffet Vườn - Royal City, một địa điểm lý tưởng để thưởng thức món ăn này với các món ăn mang đậm phong vị Việt Nam trong không gian rộng rãi kết hợp tinh hoa ẩm thực của nhiều nước trên thế giới. Với thiết kế không gian mô phỏng một khu vườn thiên nhiên giữa ngập tràn hoa trái, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn ngon trong một không gian gợi mở, khoáng đạt, ngập tràn thư thái để xua tan đi những mỏi mệt trong cuộc sống thường nhật. Đừng quên đặt bàn qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon để có chỗ ngồi ưng ý với những ưu đãi hấp dẫn nhé, dành riêng cho bạn!