Xem thêm

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa - Một Món Tráng Miệng Thơm Ngon Không Thể Cưỡng

Bánh chuối hấp nước cốt dừa là một món bánh tráng miệng thơm ngon, mê hoặc với miếng chuối mềm mịn được phủ bởi lớp bột năng dẻo ngon lành. Khi kết hợp với nước...

Bánh chuối hấp nước cốt dừa là một món bánh tráng miệng thơm ngon, mê hoặc với miếng chuối mềm mịn được phủ bởi lớp bột năng dẻo ngon lành. Khi kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy, món bánh này khiến cho người ăn càng thêm đam mê. Đặc biệt, cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa vô cùng đơn giản, dễ làm và lại không tốn nhiều thời gian. Vì thế, mời các chị em bạn cùng tham khảo và làm ngay món bánh này để cả nhà thưởng thức.

cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Cách Chọn Chuối Ngon Để Làm Bánh

cách chọn chuối ngon làm bánh Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Để làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon, bạn nên chọn loại chuối sứ. Loại chuối này khi chín có màu vàng đẹp, ruột dẻo mềm và không bị dính xơ. Hãy tránh chọn những quả chuối đã bị dập, còn xanh hoặc chín quá mức.

Bánh Chuối Nước Cốt Dừa - Bao Nhiêu Calo? Có Béo Không?

bánh chuối nước cốt dừa bao nhiêu calo Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Bánh chuối hấp là một món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, món ăn này chứa rất nhiều calo. Trong 100g bánh chuối hấp nước cốt dừa, bạn sẽ tìm thấy khoảng 350 calo. Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân, hạn chế ăn món bánh này là một lựa chọn thông minh.

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Gia Truyền Ngon Tại Nhà

Nguyên Liệu Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa

  • 10 quả chuối sứ chín
  • 1 kg dừa nạo, vắt với nước ấm để có khoảng 400ml nước cốt dừa
  • 100g bột gạo, rây mịn
  • 250g bột năng, rây mịn
  • 200g đường cát vàng
  • Mè rang thơm
  • 1 ống vani
  • Một ít muối
  • 50ml nước cốt lá dứa
  • thực phẩm màu tùy thích

Lưu ý: Đừng vội bỏ phần bã dừa, hãy vắt lấy 4 chén nước dừa để quậy chung với bột năng.

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Bằng Xửng Hấp

Sơ Chế Chuối

ăn bánh chuối nước cốt dừa có béo không Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

  • Lột vỏ và cắt chuối thành khoanh nhỏ.
  • Ướp chuối với 3 muỗng đường để thấm vị ngọt.

Làm Lớp Bột Dẻo Cho Bánh

  • Cho 3 chén nước dừa vào một âu sạch.
  • Thêm bột gạo, bột năng, 1/4 muỗng cà phê muối, đường, vani và một giọt màu thực phẩm màu vàng vào âu.
  • Dùng muỗng lớn trộn đều hỗn hợp bột.
  • Tiếp theo, đổ chuối vào hỗn hợp bột và trộn đều.

Làm Nước Cốt Dừa

  • Cho 400ml nước cốt dừa cùng với 1 chén nước dừa, nước cốt lá dứa, 50g đường, ít muối và 2 muỗng bột năng vào một nồi.
  • Khuấy đều để đường và bột năng tan ra.
  • Bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Hấp Bánh

làm bánh chuối hấp nước cốt dừa Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

  • Bôi mỏng dầu lên khuôn bánh.
  • Đổ hỗn hợp chuối vào khuôn bánh.
  • Cho khuôn bánh vào xửng hấp cách thủy khoảng 25 - 30 phút để bánh chín.
  • Trong quá trình hấp, hãy lau nắp nồi thường xuyên để hơi nước không rơi xuống bánh.

Hoàn Thành Và Thưởng Thức

bánh chuối hấp nước cốt dừa Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

  • Khi bánh đã chín, bạn có thể cắt thành hình ống tròn hoặc hình tam giác tùy thích.
  • Đặt bánh lên đĩa, kèm theo nước cốt dừa và rắc mè rang lên trên.
  • Bánh thơm ngon hòa quyện giữa chuối và nước cốt dừa, với mè rang tạo thêm vị ngon đặc biệt.

Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện

cách làm bánh chuối nước cốt dừa bằng nồi cơm điện Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

  • Làm hỗn hợp bánh chuối như trên.
  • Đổ hỗn hợp chuối vào nồi cơm điện đã được phết một lớp dầu ăn mỏng dưới đáy.
  • Đổ hỗn hợp chuối khoảng 4 - 5 cm để bánh chín đều.
  • Bật nút nấu nồi cơm điện, nấu khoảng 10 phút.
  • Gạt nút lên để nồi chuyển sang chế độ giữ ấm.
  • Để bánh ở chế độ này khoảng 2 phút, sau đó nhấn nút nấu tiếp.
  • Lặp lại thao tác khoảng 2 - 3 lần cho đến khi bánh chín và tắt nồi cơm điện.

Yêu Cầu Thành Phẩm

  • Bánh chuối sau khi hấp có màu vàng nhạt, trong và dẻo.
  • Khi nhìn vào, thấy rõ khoanh chuối bên trong.
  • Bánh có kết cấu mềm nhưng chắc chắn.
  • Khi ăn, bánh có vị ngọt của chuối, mềm, dẻo. Nước cốt dừa phải béo, bùi và thơm.

Lưu Ý Thực Hiện Món Bánh Chuối Nước Cốt Dừa Thành Công

  • Khi hấp bánh bằng nồi cơm điện hoặc xửng, hãy lau nước đọng trên nắp nồi để tránh rơi xuống bánh.
  • Để biết bánh đã chín hay chưa, hãy dùng tăm đâm vào bánh. Nếu tăm rút ra không dính bột, bánh đã chín. Ngược lại, cần hấp bánh thêm một lần nữa.

Món bánh chuối hấp nước cốt dừa là một món tráng miệng thơm ngon và được nhiều người ưa chuộng. Hy vọng với hướng dẫn trên đây, bạn có thể tự làm những khay bánh chuối thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công và thực hiện món bánh này.

Nếu bạn muốn biết thêm cách làm nhiều món bánh khác hoặc muốn trở thành một đầu bếp làm bánh chuyên nghiệp, hãy gọi ngay tới số tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 của Hướng Nghiệp Á Âu để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

1