Xem thêm

5 cách làm mì xào trứng thơm ngon đơn giản tại nhà cực nhanh

Món mì xào trứng là một món ăn đơn giản, nhanh chóng và vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Với sợi mì dai dai và trứng thơm ngon, bạn có thể kết hợp với một số...

Món mì xào trứng là một món ăn đơn giản, nhanh chóng và vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Với sợi mì dai dai và trứng thơm ngon, bạn có thể kết hợp với một số loại rau củ để trở thành một bữa ăn thú vị. Dưới đây là 5 cách làm mì xào trứng ngon miệng và dễ dàng tại nhà.

1. Mì xào trứng đơn giản

Nguyên liệu làm mì xào trứng:

  • 2 quả trứng
  • 1 gói mì ăn liền
  • 1 ít hành lá
  • 3 củ hành tím
  • Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm...

Cách làm mì xào trứng ngon: Bước 1: Đun sôi nước, sau đó cho mì vào trụng cho đến khi mì mềm và rồi vớt ra để ráo nước. Mì xào trứng đơn giản - Bước 1 Bước 2: Rửa sạch hành lá và băm nhỏ. Bóc vỏ hành tím và băm nhỏ. Bước 3: Đập 1 quả trứng ra bát, thêm muối, tiêu và đánh bông. Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo, sau đó đập 1 quả trứng vào và chiên cho đến khi trứng chín. Gắp ra để riêng. Mì xào trứng đơn giản - Bước 4 Bước 5: Đổ hành tím băm vào chảo vừa chiên trứng, phi thơm rồi cho mì vào và xào nhanh tay. Nêm thêm hạt nêm và xào cho đến khi mì hơi săn lại. Sau đó, đổ từ từ trứng đã đánh bông vào và đảo đều để trứng thấm đều vào từng sợi mì. Nêm gia vị và cho hành lá vào. Cuối cùng, tắt bếp. Mì xào trứng đơn giản - Bước 5

Hoàn thành: Cho mì xào trứng ra đĩa và đặt 1 quả trứng ốp la lên trên. Mì xào trứng đơn giản này có sợi mì dai dai, trứng thấm đủ và thơm ngon. Bạn có thể thêm rau cải nếu thích. Mì xào trứng đơn giản

2. Mì xào trứng xúc xích

Chuẩn bị:

  • 1 gói mì tôm
  • 1 quả trứng
  • 2 cái xúc xích
  • Hành lá thái nhỏ
  • 1 củ hành tím băm
  • Dầu ăn, hạt nêm, muối

Cách làm mì xào trứng xúc xích: Bước 1: Chần mì tôm với nước sôi, sau đó vớt ra để ráo nước. Mì xào trứng xúc xích - Bước 1 Bước 2: Thái xúc xích thành lát mỏng. Bước 3: Đập trứng ra bát và thêm muối, tiêu. Đánh bông. Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo, sau đó cho hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho xúc xích vào và xào cho chín và thơm. Cho xúc xích ra đĩa riêng. Bước 5: Thêm dầu ăn vào chảo và phi thơm phần còn lại của hành tím. Sau đó, cho mì vào và xào nhanh khoảng 1 phút. Tiếp theo, đổ từ từ trứng đã đánh bông vào. Xào đều để trứng thấm đều vào mì. Đảo đều, nêm hạt nêm và xào cho mì khô lại. Cuối cùng, thêm hành lá và tắt bếp. Mì xào trứng xúc xích - Bước 5

Hoàn thành: Cho mì xào trứng ra đĩa và thêm xúc xích đã xào lên trên. Mì xào trứng xúc xích này chín thơm, đậm đà, dai dai và xúc xích giòn ngon. Mì xào trứng xúc xích

3. Mì xào trứng cà chua

Chuẩn bị:

  • 1 gói mì tôm
  • 2 quả trứng
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ hành tím băm
  • Dầu ăn, muối, tiêu

Cách làm mì xào trứng cà chua: Bước 1: Chần mì tôm với nước sôi, sau đó vớt ra để ráo nước. Bước 2: Đập 1 quả trứng ra bát, thêm muối, tiêu. Đánh bông. Bước 3: Rửa sạch và thái múi cau hoặc thái nhỏ cà chua. Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo, sau đó cho hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho cà chua vào và xào đều. Nêm muối và hạt nêm để cà chua chín mềm. Đun cà chua cho đến khi nước sốt cà chua keo lại và tắt bếp. Mì xào trứng cà chua - Bước 4 Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo, sau đó cho mì vào và xào nhanh khoảng 1 phút. Tiếp theo, đổ từ từ trứng đã đánh bông vào. Xào nhanh tay cho trứng chín, sợi mì săn lại. Nêm gia vị và cho hành lá vào. Cuối cùng, tắt bếp.

Hoàn thành: Cho mì xào trứng ra đĩa và thêm sốt cà chua lên trên. Mì xào trứng cà chua này thơm ngon, sợi mì dai dai và nước sốt cà chua màu đỏ hấp dẫn. Mì xào trứng cà chua

4. Mì xào trứng chiên rau cải

Chuẩn bị:

  • 1 gói mì tôm
  • 1 quả trứng gà
  • 3 cây cải thìa
  • 1 ít hành lá thái nhỏ
  • Dầu ăn, nước tương, muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm mì xào trứng chiên rau cải: Bước 1: Nhặt và rửa sạch rau cải thìa. Bước 2: Chần mì tôm với nước sôi, sau đó vớt ra để ráo nước. Bước 3: Đập trứng ra bát, thêm muối, tiêu và đánh bông. Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo, sau đó thêm tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho cải thìa, mì tôm và nước tương vào xào đều. Nêm muối, hạt nêm và xào cho rau củ săn lại. Cuối cùng, thêm hành lá và tắt bếp. Mì xào trứng chiên rau cải - Bước 4 Bước 5: Vào một chiếc chảo khác, đun nóng dầu ăn và chiên trứng cho đến khi chín vàng. Gắp ra và thái thành từng miếng mỏng dài. Bước 6: Trở lại chiếc chảo chứa rau củ đã xào, cho mì đã trộn trứng vào và xào đều cho mì quyện với rau củ. Dàn mỏng mì và đậy nắp chảo lại. Đun nhỏ lửa khoảng 3-5 phút cho mì chín vàng một mặt, sau đó lật mì và tiếp tục chiên cho mì chín vàng đều mặt còn lại.

Hoàn thành: Mì chiên trứng chiên rau cải hoàn thành khi cả chiếc mì gợi nhớ đến một chiếc pizza, với từng miếng mì bám chặt nhau. Mì chiên trứng này giòn tan và cân bằng dinh dưỡng với rau cải. Mì xào trứng chiên rau cải

5. Mì xào trứng giòn

Chuẩn bị:

  • 1 gói mì tôm
  • 2 quả trứng
  • 30g đậu hà lan
  • 30g ớt chuông đỏ
  • 30g ớt chuông vàng
  • 30g cà rốt
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 2 tép tỏi
  • 2 tép hành tím
  • 1 ít ngò rí
  • Dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu

Cách làm mì xào trứng giòn: Bước 1: Chần mì tôm với nước sôi, sau đó vớt ra để ráo nước. Bước 2: Rửa sạch đậu hà lan và thái nhỏ. Rửa sạch ớt chuông đỏ và vàng, sau đó thái nhỏ như đậu hà lan. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và thái nhỏ như hạt đậu hà lan. Băm nhỏ tỏi và hành tím. Nhặt và rửa sạch ngò rí, sau đó thái nhỏ. Mì xào trứng giòn - Bước 2 Bước 3: Trộn mì tôm đã chần và ráo nước với 2 quả trứng. Nêm muối và hạt nêm. Trộn đều cho trứng thấm đều vào mì tôm. Mì xào trứng giòn - Bước 3 Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo. Sau đó, chiên tỏi và hành tím băm cho thơm. Tiếp theo, cho đậu hà lan, hành tây, cà rốt, ớt chuông đỏ và vàng vào xào đều. Nêm muối, hạt nêm và xào cho rau củ chín. Cuối cùng, thêm ngò rí và tắt bếp. Mì xào trứng giòn - Bước 4 Bước 5: Vào một chiếc chảo khác, đun nóng dầu ăn và chiên trứng cho đến khi chín vàng. Gắp ra và thái thành từng miếng mỏng dài. Bước 6: Trở lại chiếc chảo chứa rau củ đã xào, cho mì đã trộn trứng vào và xào đều cho mì quyện với rau củ. Dàn mỏng mì và đậy nắp chảo lại. Đun nhỏ lửa khoảng 3-5 phút cho mì chín vàng một mặt. Sau đó, lật mì và tiếp tục chiên cho mì chín vàng đều mặt.

Hoàn thành: Mì xào trứng giòn được hoàn thành khi mì trở thành một chiếc bánh ngon, khi cắt thành từng miếng nhỏ. Mì xào trứng giòn này là sự kết hợp tuyệt vời giữa mì, trứng và rau củ, đem lại sự cân bằng dinh dưỡng và dễ ăn. Mì xào trứng giòn

Với 5 cách làm mì xào trứng thơm ngon trên, bạn có thể tự tay thực hiện những bữa ăn ngon miệng và đơn giản ngay tại nhà. Hãy thử và tận hưởng món mì xào trứng tuyệt vời này!

1