Chắc không cần phải giới thiệu nhiều vì đã có rất nhiều bài hướng dẫn chế biến cá rô phi. Cá rô phi không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món ngon như rán, nấu canh, kho, hấp... Đặc biệt, cá rô phi hấp xì dầu cực kì thơm ngon.
Với món cá hấp, cá được giữ lại nguyên vị, không bị ngấy vì dầu mỡ. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách chế biến món cá rô phi xì dầu.
Chuẩn bị nguyên liệu
Hình minh họa: 3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon Lạ Miệng
Vì là món hấp, nguyên liệu để làm cá rô phi hấp xì dầu rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị như sau:
- Cá rô phi to, thịt dày
- Xì dầu
- 1 củ gừng
- Ớt chuông hoặc ớt cay (tùy sở thích)
- Hành tươi
- Các loại gia vị khác
Công thức chế biến cá rô phi hấp xì dầu đậm đà
Sơ chế
-
Bước 1: Đánh vảy cá rô phi, bỏ mang và ruột. Để loại bỏ mùi tanh của cá, hãy chà muối hột lên bề mặt cá và rửa sạch bằng nước lạnh.
-
Bước 2: Chuẩn bị một hỗn hợp gồm xì dầu, mì chính, nước lọc, bột nêm, bột năng. Rạch một số đường nhỏ trên bề mặt cá, sau đó ướp cá trong hỗn hợp này khoảng 20 phút để thấm gia vị.
-
Bước 3: Thái ớt chuông thành miếng vuông, nếu dùng ớt cay thì cắt thành lát. Gừng rửa sạch và cắt mỏng, hành lá rửa sạch và cắt khúc.
Chế biến
-
Bước 4: Đặt một lớp giấy bạc ở đáy nồi. Đặt cá lên giấy bạc, sau đó đặt hành lá, ớt và gừng lên trên.
-
Bước 5: Gói kín cá bằng giấy bạc. Đặt cá vào nồi hấp và hấp khoảng 45 phút cho đến khi cá chín đều.
Sau khi hoàn thành, món cá rô phi hấp xì dầu sẽ có hương vị thơm ngon của nước tương, hành lá và tỏi thấm vào cá. Thịt cá sẽ dai mà không bị nát. Cách làm món cá rô phi xì dầu không quá khó, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn ngon tuyệt này.
Dễ làm và bổ dưỡng, hãy thường xuyên thực hiện món ăn này để đổi mới trong những bữa cơm hằng ngày. Chúc bạn thành công!