Xem thêm

4 Cách Làm Chân Gà Nướng và Công Thức Nước Chấm Ngon Khó Cưỡng

Những Cách Làm Chân Gà Nướng Phổ Biến Nhất Để thưởng thức một món chân gà nướng ngon và đậm đà, việc chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Thêm vào đó, việc...

Những Cách Làm Chân Gà Nướng Phổ Biến Nhất

Để thưởng thức một món chân gà nướng ngon và đậm đà, việc chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Thêm vào đó, việc pha chế nước chấm để gia vị càng thêm ngon là một yếu tố không thể thiếu. Dưới đây là 4 cách làm chân gà nướng phổ biến nhất hiện nay mà Bếp Eva muốn giới thiệu đến bạn.

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân gà: 500g (chân phải còn tươi)
  • Gừng, tỏi, ớt, chanh
  • Các gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm
  • Các loại rau sống ăn kèm tùy chọn
  • Rượu trắng

2. Làm sạch chân gà và nguyên liệu

  • Làm sạch chân gà bằng cách đánh bóng móng và lột lớp vỏ sần sùi bên ngoài. Sau đó, rửa sạch chân gà và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút để làm sạch và diệt khuẩn.
  • Rửa sạch gừng và giã nhuyễn. Băm nhỏ tỏi và ớt.
  • Rửa sạch rau sống ăn kèm và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút để diệt khuẩn. Sau đó, vắt sạch nước và để ráo.
  • Lá chanh loại bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ để vắt lấy nước.

4 cách làm chân gà nướng Chân gà nướng muối ớt sau khi hoàn thành

3. Cách ướp chân gà nướng muối ớt

  • Đầu tiên, luộc chân gà trong nước sôi khoảng 2-3 phút, có thể thêm chút gừng vào trong quá trình luộc.
  • Sau đó, vớt chân gà ra để ráo nước và ướp chân gà với các gia vị như muối, đường, hạt nêm, rượu trắng, dầu ăn, tỏi và ớt đã băm nhuyễn. Ướp từ 1-2 tiếng để chân gà thấm đều gia vị.

4. Cách nướng chân gà muối ớt

  • Cuối cùng, nướng chân gà trong lò nướng hoặc trên bếp than. Nếu nướng trên bếp, nướng ở nhiệt độ 185 độ C cho đến khi chân gà chuyển màu vàng đượm và chín đều.
  • Trong quá trình nướng, hãy thường xuyên quét nước ướp chân gà mỗi 5 phút để chân gà thêm đậm đà và đẹp màu sắc.
  • Sau khi nướng xong, xếp chân gà ra đĩa và thưởng thức cùng với rau sống ăn kèm. Có thể vắt thêm chanh để thêm chút chua ngọt cho món ăn.

Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân gà: 500g (chân phải còn tươi)
  • Dầu ăn, nước tương, sa tế, mật ong, rượu trắng, dầu hào
  • Các gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, tỏi, ớt, sả, tương
  • Rượu trắng, mật ong
  • Các loại rau sống ăn kèm (tùy chọn)

2. Sơ chế chân gà và nguyên liệu

  • Làm sạch chân gà bằng cách rửa sạch và sơ chế như cách trên.
  • Băm nhuyễn tỏi, gừng và ớt.
  • Rửa sạch rau sống ăn kèm.

4 cách làm chân gà nướng Chân gà sau khi được sơ chế

3. Cách ướp chân gà nướng sa tế

  • Luộc chân gà trong 10-15 phút với nước sôi, thêm gừng và sả đã băm nhỏ, 2 thìa canh rượu trắng. Sau khi luộc, vớt chân gà ra để ráo nước.
  • Ướp chân gà với hỗn hợp gia vị gồm sa tế, ớt băm nhuyễn, mật ong, dầu ăn, tương, dầu hào, tỏi và sả đã băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp và ướp đều lên từng chân gà, sau đó để trong vài tiếng.

4. Cách nướng chân gà sa tế

  • Đem chân gà đã ướp nướng trong lò nướng hoặc trên bếp than. Nếu nướng bằng lò, nướng ở nhiệt độ gần 200 độ C trong 30 phút. Lật đều chân gà để chúng chín đều.
  • Sau khi nướng xong, xếp chân gà ra đĩa và thưởng thức cùng với rau sống ăn kèm.

Cách Làm Chân Gà Nướng Mật Ong

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân gà: 500g (chân phải còn tươi)
  • Mật ong, dầu ăn, dầu hào
  • Tỏi, gừng, ớt
  • Các gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm

2. Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch chân gà bằng cách rửa sạch bằng rượu và gừng, sau đó để ráo nước.
  • Băm nhuyễn tỏi, gừng và ớt.
  • Nếu có rau sống ăn kèm, rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng, sau đó để ráo nước để diệt khuẩn.

3. Cách ướp chân gà nướng mật ong

  • Luộc chân gà trong nước sôi khoảng 10 phút, thêm chút gừng vào trong quá trình luộc. Sau đó, tắt bếp và vớt chân gà ra để ráo nước.
  • Ướp chân gà với hỗn hợp gia vị gồm mật ong, muối, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, ớt và tỏi đã băm nhỏ. Trộn đều gia vị trên và ướp đều lên từng chân gà, sau đó để trong vài tiếng.

4. Cách nướng chân gà mật ong

  • Nướng chân gà trên bếp than hoặc trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút. Lật đều chân gà để chúng chín đều và không bị cháy.
  • Xếp chân gà đã nướng ra đĩa và thưởng thức cùng với rau sống ăn kèm.

Cách Làm Chân Gà Nướng Ngũ Vị

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân gà: 500g (chân phải còn tươi)
  • Hành tím, tỏi, gừng, ớt
  • Các gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, mì chính, ngũ vị hương
  • Dầu ăn, dầu hào
  • Các loại rau ăn kèm (tùy chọn)

2. Làm sạch chân gà và nguyên liệu

  • Làm sạch chân gà bằng cách rửa sạch và sơ chế như cách trên.
  • Băm nhuyễn tỏi, gừng và ớt.
  • Rửa sạch rau sống ăn kèm.

4 cách làm chân gà nướng Chân gà làm sạch với rượu trắng và gừng rồi để ráo nước

3. Cách ướp và nướng chân gà ngũ vị

  • Luộc chân gà trong nước sôi khoảng 10 phút, thêm gừng vào trong quá trình luộc. Sau đó, vớt chân gà ra để ráo nước.
  • Ướp chân gà với hỗn hợp gia vị gồm đường, ngũ vị hương, muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn, tỏi và ớt đã băm nhỏ. Trộn đều gia vị và ướp đều lên từng chân gà, sau đó để trong vài tiếng.
  • Nướng chân gà trong lò nướng hoặc trên bếp than ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 30 phút. Lật đều chân gà để chúng chín đều và không bị cháy.
  • Xếp chân gà ra đĩa và thưởng thức cùng với rau sống ăn kèm hoặc các món ăn tùy chọn.

Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Nướng

Ngoài việc ướp chân gà nướng với gia vị đúng vị, việc pha chế nước chấm cũng rất quan trọng để làm cho món ăn trở nên hoàn hảo. Dưới đây là cách làm nước chấm ngon như sau:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ớt tươi khoảng 10 trái (tốt nhất là ớt xanh để không quá cay)
  • Chanh tươi 1 quả to, kèm lá chanh
  • Đường, muối, tiêu, mì chính

4 cách làm chân gà nướng Nước chấm chân gà nướng sau khi hoàn thành

2. Cách pha nước chấm chân gà nướng

  • Rửa sạch ớt tươi và loại bỏ hết hạt. Rửa sạch chanh và lá chanh, vắt lấy nước cốt chanh và bỏ cuống lá chanh.
  • Cho ớt và lá chanh vào máy xay nhuyễn, sau đó thêm gia vị như muối, mì chính, và đường theo tỷ lệ. Xay đến khi hỗn hợp đặc quyện lại.
  • Cuối cùng, dùng nước chấm để thưởng thức chân gà nướng.

Đó là 4 cách làm chân gà nướng phổ biến và cách làm nước chấm để thưởng thức cùng món ăn ngon và độc đáo. Hy vọng bạn sẽ thích và thành công khi thực hiện những công thức này!

1