Xem thêm

Tuyệt Chiêu: Cách Làm Thịt Kho Dừa Thơm Ngon, Ngọt Thanh

Thịt kho dừa là món ăn ngon, quen thuộc mà người dân miền Nam yêu thích. Hương vị thịt ngọt thơm kết hợp với dừa giòn béo tạo nên một món ăn hấp dẫn, lôi...

Thịt kho dừa là món ăn ngon, quen thuộc mà người dân miền Nam yêu thích. Hương vị thịt ngọt thơm kết hợp với dừa giòn béo tạo nên một món ăn hấp dẫn, lôi cuố n. Hãy cùng ad ad vào bếp và tham khảo cách làm thịt kho dừa ngay sau đây để thưởng thức cùng gia đình.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • Thịt ba chỉ: 500 gram
  • Cùi dừa: 1 trái
  • Nước dừa tươi: 1 trái
  • Hành tím, hành lá, ớt
  • Gia vị thường dùng: Dầu ăn, muối, tiêu, đường,...

Nguyên liệu để làm thịt kho dừa Nguyên liệu để làm thịt kho dừa

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:

  • Cách chọn thịt kho: Nên chọn miếng thịt ba chỉ có da mỏng, mỡ màu trắng tươi, nhiều thịt. Khi ấn vào thớ thịt, nó phải săn chắc, đàn hồi tốt, không có mùi hôi.
  • Cách chọn cùi dừa ngon: Nên chọn cùi dừa vừa phải, nếu cùi quá già, khi nấu xong sẽ rất cứng, còn cùi non quá dễ bị mềm nhũn không ngon.

Cách Làm Thịt Kho Dừa Ngọt Thanh

Bước 1: Sơ Chế Và Ướp Thịt Heo

  • Thịt heo ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt heo với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng muối, 1 ít tiêu xay rồi trộn đều. Ướp khoảng 15-20 phút để thịt ngấm vị.

Bước 2: Sơ Chế Các Nguyên Liệu Khác

  • Cùi dừa cạo sạch lớp vỏ màu vàng bên ngoài, rửa sạch, thái lát dài khoảng 3-5 cm.

Cùi dừa thái lát Cùi dừa cạo sạch lớp vỏ màu vàng và thái lát

  • Hành tím, hành lá thái nhỏ.

Bước 3: Tiến Hành Kho Thịt Với Dừa

  • Làm nóng chảo cùng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vào 3 muỗng đường và nấu đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián.
  • Cho hành tím vào phi thơm. Đổ thịt ba chỉ đã ướp vào xào khoảng 3-5 phút cho thịt săn lại.
  • Thêm nước dừa và cùi dừa vào nồi, rồi tiến hành kho thịt ở lửa vừa khoảng 20-30 phút, đến khi nước kho hơi sệt lại.
  • Nêm nếm theo khẩu vị và rắc hành lá lên. Món thịt kho dừa đã hoàn thành.

Kho thịt với dừa Kho thịt với dừa

Bước 4: Thành Phẩm Thịt kho dừa có màu sắc đẹp mắt, đậm vị và hấp dẫn. Vị thịt ngọt ngon, dừa thơm béo, nước kho hòa vị ăn cực hao cơm.

Thịt kho dừa Thành phẩm là món thịt kho dừa thơm ngon, hấp dẫn

Giải Đáp: Thịt Kho Dừa Bao Nhiêu Calo?

Thịt kho dừa là món ăn ngon và được nhiều người yêu thích. Vì vậy, lượng calo có trong món ăn này cũng được nhiều người quan tâm, cụ thể như sau:

  • Cùi dừa: 368 calo/100g
  • Thịt ba chỉ: 260 calo/100g
  • Nước dừa: 44 calo/240ml

Như vậy, công thức làm món thịt kho dừa trên chứa khoảng gần 2000 calo. Lượng calo khá cao, vì vậy những người ăn kiêng hoặc có ý định giảm cân nên cân nhắc và không nên ăn quá nhiều, vì có thể gây mập.

Hy vọng bạn sẽ thành công với cách làm thịt kho dừa để đổi vị cho cả nhà. Đến ngay cửa hàng VinMart hoặc tải app VinID để mua nguyên liệu đạt chuẩn chất lượng và tươi ngon nhé!

Cách Làm Thịt Kho Tôm Đậm Vị <<<

1