Xem thêm

Món ăn để tủ lạnh ăn dần: Tiết kiệm thời gian, tươi ngon suốt cả tuần

Hằng ngày chị em phụ nữ không chỉ phải đi làm mà còn phải chăm sóc gia đình và chuẩn bị bữa ăn. Để có thêm thời gian nghỉ ngơi và thư giãn, không cần...

Hằng ngày chị em phụ nữ không chỉ phải đi làm mà còn phải chăm sóc gia đình và chuẩn bị bữa ăn. Để có thêm thời gian nghỉ ngơi và thư giãn, không cần phải lo lắng về việc nấu nướng, các món ăn để tủ lạnh ăn dần là lựa chọn hoàn hảo. Dưới đây là những gợi ý món ăn dễ làm lại và bảo quản lâu trong tủ lạnh.

Bắp bò ngâm nước mắm

Nguyên liệu:

  • 1 kg bắp bò hoa
  • Giấm ăn, nước mắm
  • Nguyên liệu tạo hương: quế, hoa hồi, gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu.

Chị em bận rộn cứ làm các món ăn để tủ lạnh ăn dần, vừa ngon, dễ làm lại tiết kiệm thời gian-1 Món bắp bò ngâm giấm.

Cách làm: Bước 1: Sơ chế bắp bò

  • Làm sạch bắp bò, cho vào nồi nước cùng với hoa hồi, quế và gừng đập dập. Luộc chín chừng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Nấu nước mắm ngâm

  • Chuẩn bị một cái bát, cho nguyên liệu làm nước mắm ngâm vào, bao gồm: nước mắm, đường, giấm trắng. Khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Đun sôi hỗn hợp lên, tắt bếp và đợi nguội. Rang tiêu hột, để nguyên hạt, không cần xay.

Bước 3: Ngâm bắp bò

  • Cho bắp bò vào hũ thủy tinh lớn, đổ nước mắm lên và thêm tỏi thái lát, ớt đỏ và tiêu hạt lên trên. Đậy kín nắp.
  • Bắp bò ngâm mắm khoảng 3 - 5 ngày là có thể dùng được. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể vớt thịt bò ra, bỏ vào hộp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Chị em bận rộn cứ làm các món ăn để tủ lạnh ăn dần, vừa ngon, dễ làm lại tiết kiệm thời gian-2 Món bắp bò ngâm giấm là lựa chọn hoàn hảo để kết hợp với mì hay thưởng thức cùng bia.

Thịt ba chỉ kho tiêu

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ (chọn loại dính vào nhau để thái cho liền miếng)
  • Nước mắm ngon
  • Đường, bột ngọt, hạt tiêu.

Chị em bận rộn cứ làm các món ăn để tủ lạnh ăn dần, vừa ngon, dễ làm lại tiết kiệm thời gian-3 Thịt ba chỉ được chọn loại mỡ nạc cân đối để mang lại cảm giác vừa miệng và thơm ngon.

Cách làm:

  • Thịt đem chần qua nước sôi để sạch, sau đó thái thành miếng mỏng hoặc thái que tùy thích. Ướp thịt với một thìa canh đường trong khoảng 1 tiếng. Cách này giúp phần mỡ sau khi kho sẽ được giữ nguyên và để được lâu hơn.
  • Chuẩn bị một cái nồi, cho đường vào nồi đun nóng cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián rồi đổ thêm nước, đun cho đường tan ra sau đó tắt bếp.
  • Cho thịt vào nồi, tra nước mắm, bột nêm, hạt tiêu và đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Để thịt ngấm thêm khoảng 30 phút.
  • Đun nồi thịt lên bếp với lửa vừa và đảo đều để tránh cháy. Nếu thịt chưa ngấm đủ, bạn có thể thêm một ít nước và tiếp tục đun cho đến khi nước sắp cạn. Sau khi nước cạn, để thật nguội và cho vào lọ ăn dần.

Chị em bận rộn cứ làm các món ăn để tủ lạnh ăn dần, vừa ngon, dễ làm lại tiết kiệm thời gian-4 Món thịt ba chỉ kho tiêu có thể để trong tủ lạnh và ăn trong vài ngày.

Cá bống kho tộ kiểu Bắc

Nguyên liệu:

  • 1 kg cá bống tươi
  • 30g mỡ lợn
  • 2 nhánh giềng
  • Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt tiêu xay, tiêu nguyên hạt.

Chị em bận rộn cứ làm các món ăn để tủ lạnh ăn dần, vừa ngon, dễ làm lại tiết kiệm thời gian-5 Khi mua cá bống, hãy chọn những con có kích thước vừa, không quá to cũng không quá nhỏ và đều nhau.

Cách làm: Bước 1: Làm sạch cá bống (đánh vẩy, bỏ nội tạng, rửa sạch bằng giấm). Sau đó ướp cá bống với muối trong khoảng 30 phút để cá khi kho không bị nát. Bước 2: Rửa sạch giềng và thái lát mỏng.

Chế biến: Bước 1: Xếp lớp mỡ, giềng, cá và giềng vào nồi. Rắc tiêu xay và tiêu nguyên hạt vào nồi cá. Cho dầu ăn, muối, nước mắm, đường và nước đun sôi vào nồi. Lưu ý để nước xâm xấp mặt cá.

Bước 2: Đun sôi trên lửa vừa trong khoảng 15 - 20 phút để cá ngấm gia vị.

Bước 3: Đun nước hàng đến khi có màu vàng cánh gián, sau đó đổ thêm nước đun sôi để nguội tuỳ lượng cá bạn làm. Đun sôi nước hàng trở lại rồi đổ ngay vào nồi cá.

Bước 4: Đun lại nồi cá trên lửa vừa và nhỏ. Hớt bọt thường xuyên và rưới nước trong nồi lên trên bề mặt cá để thịt cá ngấm đều gia vị.

Bước 5: Đun nồi cá cho đến khi nước trong nồi cạn sệt, cá có màu vàng cánh gián đẹp mắt. Tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa.

Chị em bận rộn cứ làm các món ăn để tủ lạnh ăn dần, vừa ngon, dễ làm lại tiết kiệm thời gian-6 Món cá bống kho tộ ngon kiểu miền Bắc nên thưởng thức cùng cơm nóng. Khi ăn, thịt cá vẫn dai, không bị bở nát, vị cá ngọt cay.

Dù là các món ăn để tủ lạnh ăn dần, chị em cũng không nên để quá lâu kẻo thức ăn mất hết chất dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe. Hãy bọc kín thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh, để thức ăn nguội hoàn toàn trước khi để vào tủ, và khi lấy ra khỏi tủ lạnh, hãy nấu lại ngay.

1