Xem thêm

3 Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Nhất

Chân gà nướng đã trở thành món ăn vặt quen thuộc, đặc biệt phổ biến với giới trẻ. Nhưng giờ đây, bạn có thể tự tay làm chân gà nướng ngon tại nhà, vừa thơm...

Chân gà nướng đã trở thành món ăn vặt quen thuộc, đặc biệt phổ biến với giới trẻ. Nhưng giờ đây, bạn có thể tự tay làm chân gà nướng ngon tại nhà, vừa thơm ngon lại sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe. Hãy cùng Hawonkoo khám phá 3 cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản nhé!

Cách làm chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Chân gà nướng mật ong

Nguyên liệu

  • Chân gà: 1 kg
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng cafe
  • Sa tế tôm: 1 muỗng cafe
  • Sốt thịt nướng: 1 muỗng canh
  • Sả (băm nhuyễn): 3 củ
  • Muối: 1 muỗng cafe

Cách làm

Bước 1: Sơ chế chân gà

  • Lột bỏ lớp da màu vàng bên ngoài chân gà, cắt bỏ phần móng nhọn.
  • Ngâm chân gà với nước chanh loãng hoặc hỗn hợp nước muối loãng + 1 củ gừng nhỏ đập dập, hoặc dùng hỗn hợp 1 muỗng canh baking soda + 1 muỗng canh giấm gạo, ngâm trong khoảng 15-20 phút để khử hết mùi hôi.
  • Hoặc bạn có thể khử mùi hôi chân gà bằng cách dùng muối bóp chân gà cho thật sạch.
  • Sau khi ngâm, rửa sạch chân gà với nước vài lần rồi để ráo.
  • Dùng dao cắt dọc xương giữa chân gà để gia vị thấm đều, hoặc làm chân gà rút xương nướng cũng rất ngon.

Bước 2: Ướp chân gà

  • Cho 1kg chân gà đã sơ chế vào tô cùng 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng canh sốt thịt nướng, 1 muỗng cafe sa tế tôm và 3 củ sả đã băm nhuyễn, sau đó dùng tay trộn đều cho chân gà thấm gia vị.
  • Ướp khoảng 3-4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để chân gà thấm đều gia vị.

Bước 3: Nướng chân gà mật ong

  • Quét 1 lớp dầu ăn xuống lòng nồi chiên không dầu rồi xếp chân gà đã ướp vào nồi nướng ở 160℃ trong vòng 8 phút.
  • Trở mặt chân gà, dùng cọ quét mật ong lên rồi tiếp tục nướng thêm 6 phút ở 160℃.
  • Trở mặt chân gà, quét mật ong lên rồi nướng thêm 2 phút ở 160℃ là hoàn thành.

Bước 4: Thành phẩm Chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng óng ánh đẹp mắt, lớp da giòn thấm đẫm gia vị cay mặn vừa phải cùng với mùi thơm của mật ong, chấm cùng với muối tiêu chanh thì hương vị sẽ rất ngon.

Cách làm chân gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Chân gà nướng muối ớt

Nguyên liệu

  • Chân gà (khoảng 14-16 chiếc): 500 gram
  • Dầu ăn: 30 ml
  • Hành tím băm: 10 gram
  • Tỏi băm: 10 gram
  • Ớt băm tùy độ cay: 5-10 gram
  • Tương ớt: 10 gram
  • Hạt nêm: 5 gram
  • Đường: 5 gram
  • Nước: 100 ml

Cách làm

Bước 1: Sơ chế chân gà

  • Lột bỏ lớp da màu vàng bên ngoài chân gà, cắt bỏ phần móng nhọn và khử mùi hôi chân gà.

Bước 2: Làm sốt ướp chân gà

  • Cho dầu ăn vào chảo phi thơm 10 gram tỏi, 10 gram hành tím băm và 5-10 gram ớt băm.
  • Cho 100ml nước, 10 gram tương ớt, 5 gram hạt nêm và 5 gram đường vào chảo nấu thêm khoảng 2-3 phút cho hỗn hợp sốt ướp muối ớt hơi sánh kẹo lại.

Bước 3: Ướp chân gà

  • Cho chân gà vào tô ướp cùng hỗn hợp sốt muối ớt vừa làm.
  • Dùng tay trộn, xoa đều từng chân gà để thấm gia vị.
  • Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-60 phút cho thấm gia vị.

Bước 4: Nướng chân gà muối ớt

  • Quét 1 lớp dầu ăn xuống lòng nồi chiên không dầu rồi xếp chân gà đã ướp vào nướng ở 160℃ trong 5 phút.
  • Mở nồi ra, trở mặt chân gà rồi quét thêm nước sốt ướp để chân gà không bị khô.
  • Nướng chân gà lần 2 ở 160℃ trong 5 phút.
  • Mở nồi ra, trở mặt chân gà rồi tiếp tục quét thêm nước sốt ướp, nướng lần 3 ở 180℃ trong 5 phút là hoàn thành.

Bước 5: Thành phẩm Chân gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm mùi muối ớt hăng nhẹ cùng mùi thịt nướng đậm vị. Bạn có thể ăn kèm cùng rau răm, dưa chua và muối chấm tùy thích.

Cách làm chân gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

Chân gà nướng sa tế

Nguyên liệu

  • Chân gà: 500 gr
  • Sa tế: 4 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Muối hạt: ½ muỗng canh
  • Sả (băm nhuyễn): 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng canh

Cách làm

Bước 1: Sơ chế chân gà

  • Lột bỏ lớp da màu vàng bên ngoài chân gà, cắt bỏ phần móng nhọn và khử mùi hôi chân gà.

Bước 2: Làm sốt và ướp chân gà

  • Cho chân gà vào 1 chiếc tô cùng 4 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm nhuyễn, 2 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh muối hạt, 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh ớt bột rồi dùng tay trộn đều cho gà thấm gia vị.
  • Ướp chân gà trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thấm gia vị.

Bước 3: Nướng chân gà sa tế

  • Quét 1 lớp dầu ăn xuống lòng nồi chiên không dầu rồi xếp chân gà đã ướp gia vị vào nồi nướng ở 200℃ trong 10 phút.
  • Mở nồi ra, trở mặt chân gà rồi nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành.

Bước 4: Thành phẩm Chân gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu chín đều, có phần da giòn rụm màu vàng nâu cánh gián rất đẹp. Bạn có thể cho ra đĩa trang trí cùng một ít rau sống và chấm với nước chấm ớt chua cay mặn ngọt đầy đủ vị.

Cách làm nước chấm chân gà nướng

Nước chấm chân gà

Chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành, nhưng vẫn cần một bát nước chấm thần thánh để trọn vị hoàn hảo.

Nguyên liệu

  • Ớt xanh: 10 quả
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Đường cát trắng: 2 muỗng cafe
  • Mì chính: 1 muỗng cafe
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Lá chanh: 20 gram

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch 20 gram lá chanh và 10 quả ớt.
  • Dùng dao cắt dọc quả ớt, bỏ hạt rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Làm nước chấm

  • Cho lá chanh, ớt vào máy xay nhuyễn.
  • Thêm 2 muỗng canh muối, 2 muỗng cafe đường cát, 1 muỗng cafe mì chính, nước cốt chanh tiếp tục xay khoảng 2 phút để trộn đều các gia vị.

Bước 3: Thành phẩm Nước chấm chân gà nướng theo công thức này có màu xanh đặc trưng của ớt xanh và lá chanh với độ sánh đặc vừa phải. Nước chấm hài hòa vị chua, cay, mặn, ngọt, nổi bật nhất là vị cay dịu không quá nồng của ớt xanh.

Lưu ý khi làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Dù bạn chọn công thức nào, chỉ cần lưu ý một số điều sau đây để bảo đảm món chân gà nướng của bạn ngon và tránh lỗi sai khi nướng bằng nồi chiên không dầu.

  • Sau khi làm sạch và ướp chân gà, bạn nên dùng cọ quét dầu lên đáy nồi chiên không dầu để chân gà không bị cháy và dính nồi, hoặc có thể lót một lớp giấy bạc tùy thích.
  • Khi nướng, hãy để nhiệt độ vừa phải để chân gà chín đều từ trong ra ngoài, không nên đặt tất cả các chế độ ở mức tối đa, vì sẽ khiến chân gà không chín đều.
  • Trong trường hợp gà đã chín mà chưa đến giờ cài đặt, bạn có thể tắt thủ công bằng cách điều chỉnh núm vặn giờ về số 0 ban đầu.
  • Chọn các phần chân gà đều nhau, không nhớt, có màu trắng hồng nhạt. Nếu chân gà quá trắng, có thể đã được ngâm tẩm hóa chất để tẩy, vì vậy cần tránh sử dụng.
  • Lấy dao rọc đôi phần da chân gà để gia vị thấm đều và khi nướng, chân gà sẽ chín hẳn phần lõi bên trong.
  • Mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có thời gian, nhiệt độ, công suất khác nhau, vì vậy bạn cần điều chỉnh phù hợp.

Với cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu mà Hawonkoo vừa chia sẻ, giờ đây bạn đã có thể tự tay làm chân gà nướng tại nhà rất đơn giản và tiện lợi. Hawonkoo hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn làm ra món ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình và người thân yêu.

Đừng quên truy cập vào website của Hawonkoo hoặc liên hệ đến tổng đài 1900 232396 để được tư vấn hỗ trợ mua nồi chiên không dầu và đồ gia dụng hiện đại và tiện ích.

1