Xem thêm

Menu 7 Món CÁ HẤP CUỐN BÁNH TRÁNG Ăn Sạch Mâm

Các món ngon được chế biến từ cá hấp cuốn bánh tráng được thực khách yêu thích hiện nay phải kể tới món cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng, cá ngừ hấp cuốn bánh...

cá hấp cuốn bánh tráng

Các món ngon được chế biến từ cá hấp cuốn bánh tráng được thực khách yêu thích hiện nay phải kể tới món cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng, cá ngừ hấp cuốn bánh tráng, cá chép hấp cuốn bánh tráng và cá nục hấp cuốn bánh tráng... Ăn một miếng phải ăn miếng tiếp theo, hòa quyện hương vị, ngon khó cưỡng.

Vậy cách làm như thế nào? Hãy cùng Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình đi tìm lời giải đáp về các vấn đề này qua các thông tin được chọn lựa và tổng hợp dưới đây dành cho món cá hấp cuốn bánh tráng bạn nhé! Ngoài ra, còn nhiều bài viết giới thiệu nhiều món ngon với bánh tráng khác đang chờ bạn khám phá cùng chúng tôi.

Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Đậm Đà Hương Vị

Nguyên Liệu Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng

  • 1 kg cá nục chuối.
  • Rau sống: xà lách, rau thơm, húng quế.
  • Ớt xanh, ớt đỏ, tỏi, chanh, dưa leo, hành củ tím, cần tây, hành tây.
  • Bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng phơi sương.
  • Gia vị: mắm, muối, dầu ăn, ớt bột, tiêu, muối.

Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng

cách làm món cá hấp Cuốn Bánh Tráng Từ Cá Nục

  • Cá nục bỏ ruột, cắt đầu đuôi, rửa sạch, để ráo nước. Vì cá nục ít tanh hơn so với cá chép hay cá saba nên không cần rửa với rượu trắng hay dấm gạo. Xếp cá nục vào dĩa, cho vào 1 thìa muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 thìa ớt bột, ớt xanh cắt nhỏ + hành tím cắt mỏng + 1 thìa cafe dầu ăn, đừng quên lật đều hai mặt cá và ướp trong 1h để cho thấm tháp gia vị bạn nhé.
  • Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút, tắt bếp, cho thêm cần tây và hành tây cắt lát mỏng, rắc chút tiêu lên đĩa cá nục hấp, đậy nắp thêm 15 phút, bật bếp và vặn lửa thật nhỏ.
  • Rau sống rửa sạch, ngâm muối trong 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước tự nhiên nhé!
  • Pha mắm chua ngọt để chấm với cá nục hấp cuốn bánh tráng theo công thức sau đây: 3 muỗng canh nước mắm mặn + 2 muỗng canh nước ấm + 2 muỗng canh đường trắng + 1/2 muỗng canh bột ngọt + 2 muỗng canh ớt băm nhuyễn + 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn + 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều các thành phần trên lại với nhau rồi nêm nếm.
  • Bây giờ, chỉ cần thưởng thức ngay và luôn món cá nục hấp cuốn bánh tráng thôi. Trải miếng bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng phơi sương, thêm rau sống, bún tươi và cá nục hấp. Cuốn miếng bánh tráng lại, chấm thêm chút nước mắm chua chua ngọt ngọt, cay cay và thưởng thức. Ôi! Vị hấp dẫn của món cá nục hấp cuốn bánh tráng sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Cá Cam Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon, Nóng Hổi, Dễ Thực Hiện

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • Cá cam: 1 con.
  • Rượu gạo: 1 muỗng canh
  • Gừng, ớt, hành lá, sả, chanh, thì là, cần tây, cà chua.
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm…
  • Và một số nguyên liệu khác như: dầu hào, dầu ăn, bột ngọt…

Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng

hướng dẫn Cách Chế Biến Món Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Từ Cá Cam

  • Cá cam sau khi mua ở ngoài chợ về, tiến hành làm ruột, vảy và vây dưới vòi nước sạch. Kế tiếp, dùng muối hột hoặc muối tinh và chanh chà lên phần thân và bụng cá để hết tanh và rửa sạch với nước.
  • Tiến hành khứa một vài đường trên thân cá, mục đích để gia vị ngấm đều vào trong. Khi ăn món cá cam hấp cuốn bánh tráng cảm nhận được trọn vẹn hương vị.
  • Sau đó, dùng muối, sả, gừng băm nhỏ ướp cá. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên mình cá và nhét vào các khứa đã rạch để trong vòng 40 phút để ngấm đều hương vị.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch (có thể để nguyên vỏ nhưng đảm bảo sạch cát bẩn), Dùng 1/3 số gừng đó đập dập, còn lại 2/3 thì thái sợi nhỏ.
  • Sả bóc vỏ, rửa sạch, đập dập 1 hoặc 2 củ, còn lại cắt khúc nhỏ hoặc thái sợi.
  • Hành lá cắt rễ, rửa sạch và cắt thành từng khúc.
  • Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu xong, tiến hành thực hiện như sau:
  • Tiến hành đặt cá vào đĩa sâu lòng, ở bên dưới được xếp một lớp thì là, gừng, sả đập dập. Mục đích khi cá chín lấy ra không bị dính.
  • Kế tiếp, cho vào 1 muỗng canh rượu trắng vào dĩa cá để dậy mùi và tiến hành hấp trong khoảng 20-30 phút là đạt tiêu chuẩn.
  • Khi cá cam đã chín, cho vào trên cùng hành lá, thì là, cà chua, cần tây. Tiến hành hấp cá thêm 5 phút nữa để cho rau được chín và ngấm đều hương vị vào mình cá.
  • Món cá cam hấp quả là thơm ngon với phần thịt mềm, ngọt và đậm vị. Khi ăn, bạn cảm nhận độ ngon tuyệt hảo, không hề thấy cá có mùi tanh.
  • Tiến hành pha nước chấm cá cam hấp cuốn bánh tráng theo công thức như sau:
  • Cho vào chén 1 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường cùng với tỏi và ớt băm nhuyễn. Khuấy cho tất cả quyện vào nhau. Vậy là hoàn thành cách làm nước chấm cá cam hấp cuốn bánh tráng.
  • Cho cá cam vào bánh tráng, cuộn cùng các loại rau ăn kèm và dưa leo cắt mỏng, chấm với nước mắm. Đây là món cá cam hấp cuốn bánh tráng đừng bỏ lỡ, cuối tuần vào bếp trổ tài cho người thân thưởng thức.

Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Ăn Ngon Mê Ly

Nguyên Liệu Làm Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng

  • 2 con cá diêu hồng (loại vừa khoảng 600-700 g).
  • 2 củ sắn, 1 củ gừng.
  • Củ hành tím, ít nấm mèo, 150 g nấm rơm.
  • Rau sống: húng thơm, diếp cá, mùi, húng quế, xà lách,…
  • Bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng phơi sương.
  • Gia vị: Tiêu, đương, muối, hạt nêm, dầu ăn,…

Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng

Cách Chế Biến Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Từ Cá Diêu Hồng

  • Cá diêu hồng bạn nên chọn con nào tươi sống, kích cỡ vừa phải thôi để tiện sơ chế nhé. Đừng nên chọn loại cá nhỏ hoặc lớn quá. Khi mua cá diêu hồng, bạn có thể nhờ người bán làm cá, loại vỏ vảy, mổ bụng bỏ phần ruột phía trong rồi đem về nhà rửa sạch, tách lấy phần thịt phi lê ở hai bên xuống.
  • Sau khi tách phần thịt cá điêu hồng, rửa lại lần hai với nước, cho vào đĩa lớn rồi ướp chút gia vị (hạt nêm + muối + bột ngọt + tiêu). Nhớ ướp gia vị vừa phải thôi nhé, vì nếu ướp mặn quá, chấm với nước chấm sẽ không ngon và chưa đủ đậm đà.
  • Sắn các bạn nạo bỏ vỏ rửa sạch, thái thành sợi nhỏ. Nấm rơm rửa sạch với nước muối và thái nhỏ. Nấm mèo cũng vậy, ngâm trong nước ấm 20 phút để nở ra rồi rửa sạch, thái thành sợi mỏng. Chọn loại củ sẵn lành, tránh các loại củ sắn quá lâu thì mùi sẽ không được thơm.
  • Hành và gừng rửa sạch, nạo vỏ và thái sợi. Đối với rau thơm các loại rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa lần hai, để ráo nước tự nhiên để ăn với cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Xong các bước sơ chế nguyên liệu, tiến hành chế biến món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng. Đầu tiên, cho cá đã rửa vào thố, cho lần lượt nấm rơm, sắn, hành tím, gừng và cả nấm mèo cắt thành sợi vào, thêm 1 thìa cafe dầu ăn, trộn các nguyên liệu này lên rồi hấp cá điêu hồng trong 30 phút.
  • Các nguyên liệu trên sẽ được ngấm từ từ vào trong phần thịt cá, gừng sẽ loại bỏ mùi tanh đặc trưng của cá, còn các nguyên liệu khác giúp cá dậy mùi và hấp dẫn hơn. Bạn tránh đun quá lâu nhé, nếu không cá và các nguyên liệu sẽ quá mềm và nhũn ra.
  • Sau khi cá hấp xong bạn cho ra đĩa. Sắp các loại rau thơm bên cạnh rồi dùng với bánh tráng cuốn. Nước chấm lý tưởng nhất với món cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng là nước mắm chanh ớt chua ngọt theo công thức 2 muỗng canh nước mắm mặn + 3 muỗng canh nước ấm + 1 muỗng canh đường trắng + 1 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa cafe ớt băm + 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn và 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều tất cả các nguyên liệu này lên nhé.
  • Cuối cùng, chỉ cần trải miếng bánh tráng cuốn, cho rau thơm và cá hấp, cuốn lại, phết với nước mắm tỏi ớt, cắn một miếng. Quả là món ngon tuyệt hảo.
  • Vị thanh mát của rau sống, giòn tươi của dưa leo và vị ngọt của cá chim hấp, mùi thơm gạo của bánh tráng cuốn. Tất cả quyện lại làm một cùng với vị đậm đà của nước mắm chấm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng ôi! thơm ngon khó diễn tả.

Còn gì tuyệt vời hơn, cuối tuần cùng người thân trổ tài các món cá hấp cuốn bánh tráng được chia sẻ ở trên. Chỉ cần dành chút thời gian là bạn có ngay món ăn ngon, hấp dẫn thưởng thức ngay tại nhà mà không cần phải ra hàng quán.

1