Xem thêm

Mách bạn cách làm những món ngon từ bí xanh

Nếu bạn còn một quả bí xanh trong tủ lạnh, hãy mua thêm vài nguyên liệu để tạo ra những món ngon từ bí xanh khiến cả nhà đều thích mê. Canh bí xanh nấu...

Nếu bạn còn một quả bí xanh trong tủ lạnh, hãy mua thêm vài nguyên liệu để tạo ra những món ngon từ bí xanh khiến cả nhà đều thích mê.

Canh bí xanh nấu giò sống tôm nõn

Nguyên liệu:

  • 500g bí xanh.
  • 100g giò sống.
  • 200g thịt tôm tươi. (Có thể thay thế bằng tôm khô)
  • Hành lá.
  • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm.

Cách làm:

  1. Sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch hành lá, thái nhỏ. Gọt vỏ bí xanh, bỏ ruột, cắt thành miếng vừa ăn.
  2. Rửa sạch tôm, thái nhỏ, ướp một chút gia vị như mắm, muối.
  3. Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, xào tôm.
  4. Cho nước vào nồi, đun sôi, sau đó cho giò vào nấu sôi.
  5. Tiếp theo, cho bí xanh vào canh và đun đến khi nước sôi trở lại. Vặn nhỏ lửa, nêm gia vị vừa ăn.
  6. Cuối cùng, thêm hành lá vào và tắt bếp.

Canh bí xanh thịt gà

Nguyên liệu:

  • 400g thịt gà ta.
  • 500g bí xanh.
  • 1 củ gừng, hành lá, rau mùi, hạt nêm, gia vị.

Cách làm:

  1. Rửa sạch thịt gà, chặt thành khúc vừa ăn.
  2. Gọt vỏ bí xanh, rửa sạch và thái lát dày.
  3. Ướp thịt gà với hạt nêm, gừng, đường, hành tím giã nát.
  4. Phi thơm tỏi, xào thịt gà cho săn. Đổ nước vào đun sôi.
  5. Sau đó, cho bí xanh vào và nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp, thêm ít hành lá và rau mùi để thưởng thức.

Bí xanh xào tỏi

Nguyên liệu:

  • Bí xanh: 300g - 400g.
  • Tỏi khô: khoảng 1 củ to hoặc 100g.
  • Gia vị: Mắm, bột canh, mỳ chính, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

  1. Rửa sạch tỏi, bóc vỏ, đập. Gọt sạch vỏ bí xanh, bỏ ruột, thái con chì.
  2. Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, sau đó thêm mắm vào chảo.
  3. Cho bí xanh đã chuẩn bị vào xào đều tay cho đến khi chín.
  4. Gia giảm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
  5. Cho bí xanh xào tỏi ra đĩa, rắc thêm ít hạt tiêu và thưởng thức khi nóng.

Canh bí xanh nấu sườn non

Mách bạn cách làm những món ngon từ bí xanh Canh bí xanh nấu sườn non

Nguyên liệu:

  • Bí xanh.
  • Sườn non.
  • Hành lá.
  • Mùi tàu.
  • Gia vị.

Cách làm:

  1. Chặt sườn non thành từng khúc ngắn vừa ăn, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi cho đến khi sườn mềm.
  2. Gọt vỏ bí xanh, rửa sạch, bỏ hạt và thái thành từng lát vừa ăn.
  3. Khi sườn non mềm, thả bí xanh vào, đun sôi và nêm gia vị vừa ăn.
  4. Rửa sạch hành lá và mùi tàu, thái nhỏ rồi cho vào nồi trước khi tắt bếp.

Bí xanh nhồi thịt kho tương

Nguyên liệu:

  • 1 quả bí xanh.
  • 300g thịt xay.
  • Hành lá, rau mùi, bột bắp, nước tương, bột nêm.

Cách làm:

  1. Ướp thịt xay với tỏi băm, hành lá thái nhỏ, hạt tiêu.
  2. Gọt vỏ bí xanh, rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 3cm, bỏ ruột, nhồi thịt vào giữa miếng bí xanh.
  3. Đặt chảo lên bếp, cho một muỗng dầu và đặt từng miếng bí nhồi thịt vào chiên đều 2 mặt.
  4. Sử dụng một chiếc chảo khác, đun nhiều nước tương, nước lọc và bột nêm cho nước sôi lăn tăn. Thả bí xanh vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi bí mềm, thêm 0.5muỗng bột bắp khuấy cùng ít nước để tạo độ sệt cho nước sốt. Sau đó, tắt bếp, múc bí ra bát và thêm ít rau mùi, hành lá và hạt tiêu.

Hãy thử làm những món ngon từ bí xanh này và thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn ngon miệng!

(Theo Dân Việt)

1