Bào ngư Hàn Quốc đã từ lâu trở thành một loại nguyên liệu quý trong ẩm thực Hàn Quốc. Từ xưa, người Hàn Quốc đã coi bào ngư như món quà dành riêng cho vua chúa. Ngày nay, bào ngư trở nên phổ biến hơn và là đặc sản nổi tiếng của vùng đảo Jeju xinh đẹp, nơi cung cấp lượng bào ngư lớn hàng năm cho cả nước.
Ẩm thực Hàn Quốc phong phú không chỉ với những món nướng mà còn với những món chế biến cầu kỳ. Đặc biệt, người Hàn Quốc rất chú trọng đến chất lượng thực phẩm , không chỉ yêu cầu món ăn ngon mà còn cần phải giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Bào ngư với tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tốt cho đường tiêu hóa và hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân hay người cao tuổi.
Ảnh: Bào ngư Hàn Quốc Tươi Sống
Trong 100g bào ngư, chúng ta có thể tìm thấy chất đạm, đường, chất béo, cholesterol, các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Chất đạm trong bào ngư cũng chứa 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể.
Sau đây, Hải sản Hoàng Long xin giới thiệu đến bạn 8 món ngon được chế biến từ bào ngư Hàn Quốc.
Cháo Bào Ngư
Ảnh: Cháo Bào Ngư Hàn Quốc
Nguyên liệu
- 3 lít nước dùng heo
- 100 gram gạo ngon
- Ít hành lá, ngò cắt nhỏ
- 200 gram bào ngư khô hoặc bào ngư đông lạnh đã sơ chế, cắt lát mỏng và tẩm ướp
Cách làm
- Bào ngư sơ chế, rửa sạch.
- Gạo vo sạch, cho vào chảo rang sơ. Thêm nước dùng heo vào nấu cho mềm bung.
- Làm nóng dầu ăn và hành tím băm, cho bào ngư vào xào sơ khoảng nửa phút rồi trút vào nồi cháo. Nấu sôi nhẹ lại khoảng 5 phút nữa.
- Múc cháo ra tô thả hành ngò vào, rắc thêm tiêu bột. Nêm riêng muối hoặc nước mắm khi đã múc ra chén nhỏ. Đừng nên nêm thẳng nước mắm vào cháo khi đang nấu sôi vì có loại nước mắm tạo vị chua.
- Tùy ý gia giảm gạo hay nước để cháo đặc loãng theo ý riêng. Nếu dùng bào ngư hộp, lấy nước trong hộp để cho thêm vào cháo.
Bào Ngư Xào Nấm Đông Cô
Ảnh: Bào Ngư Xào Nấm Đông Cô
Nguyên liệu
- 200g bào ngư Hàn Quốc
- 10 nấm đông cô
- 200g cọng cải xanh
- Gừng cắt sợi
- 1 củ hành tây cắt múi cam
- Dầu hào, muối, đường
- Dầu ăn, dầu mè, bột năng pha loãng
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bào ngư sơ chế, cắt lát xéo, dày khoảng 1 cm.
- Cải xanh rửa sạch, cắt khúc, chần sơ.
- Nấm đông cô ngâm nở mềm.
Bước 2: Chế biến
- Xào hành tây cho thơm, cho bào ngư vào đảo đều, lửa lớn, nêm dầu hàu, muối, đường. Trút nấm đông cô và cải xanh vào xào tiếp. Thêm bột năng pha loãng để nước có độ sánh vừa ăn. Cuối cùng cho dầu mè và gừng cắt sợi vào là được.
Bước 3: Thưởng thức
- Món ăn bào ngư xào nấm đông cô có vị ngon ngọt từ bào ngư và nấm. Thích hợp là món ngon không thể thiếu trong bữa cơm gia đình.
Bào Ngư Sốt Dầu Hào
Ảnh: Bào Ngư Sốt Dầu Hào
Nguyên liệu
- Bào ngư 4 con
- Gà mái 1 con
- Sò điệp khô 3 con
- Hành lá 1 tép
- Nước dùng gà
- Jambon 50g
- Dầu hào, dầu mè, bột năng
- Một miếng phên tre (hoặc mấy chiếc xiên bằng tre nếu không có phên tre)
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bào ngư mua về rửa sạch, đánh răng chà cho sạch 2 bên mép bào ngư, sau đó xát muối để rửa lại.
- Gà mái làm sạch.
- Sò điệp ngâm nở.
- Hành lá cắt khúc.
- Jambon cắt lát.
Bước 2: Chế biến
- Dùng một cái thố đất để đặt bào ngư, sò điệp, jambon và gà mái vào. Đặt hành lá phía trên và nước dùng gà vào. Đậy nắp và đun sôi.
- Khi sôi, giảm lửa liu riu nấu chừng 2h, tắt lửa và để nguyên trong 30 phút.
- Bật lửa nấu lại khi sôi để lửa liu riu, nấu chừng 2h rồi tắt lửa.
- Làm lại vài lần cho đến khi bào ngư mềm.
- Thưởng thức bào ngư om lòng trắng trứng gạch cua với rau thơm và nước mắm pha chút đường.
Súp Bào Ngư Hải Sản
Ảnh: Súp Bào Ngư Hải Sản
Nguyên liệu
- Bột bắp hoặc bột đao 20g
- Bào ngư thái miếng 50g
- Thịt cua nạc 50g
- Tôm nõn 20g
- Nước dùng gà
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bào ngư sơ chế, rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Bước 2: Chế biến
- Cho bào ngư, thịt cua, tôm nõn vào chảo xào cùng với hành phi thơm.
- Pha bột bắp hoặc bột đao vào nước dùng gà, khuấy đều rồi đem nấu chín sền sệt.
- Cho bào ngư và các hải sản đã xào chín vào nồi. Nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân.
Gỏi Bào Ngư
Ảnh: Gỏi Bào Ngư Hàn Quốc
Nguyên liệu
- 1 con Bào Ngư
- 2 củ hành tây xắt mỏng
- Rau răm, cà rốt tỉa hoa lá hoặc xắt sợi
- Ớt
- Dầu ăn
- Nước cốt chanh
- Đường, muối, tiêu
- Hạt nêm
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bào ngư sơ chế, rửa sạch, hấp chín khoảng 3 phút để sớ thịt được săn chắc, vàng ươm và ngọt thịt, cắt lát mỏng.
- Ướp bào ngư với muối, đường, hạt nêm và dầu olive khoảng 15 phút để thấm.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
- Trộn hành tây, cà rốt, rau răm, ớt trong một tô to. Cho muối, tiêu, đường, nước cốt chanh vào, trộn đều. Tiếp theo, cho bào ngư vào và trộn đều. Nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân.
Sashimi Bào Ngư
Ảnh: Sashimi Bào Ngư Hàn Quốc
Nguyên liệu
- Bào ngư tươi sống: 2 con
- Hắc xì dầu
- Wasabi (mù tạt xanh)
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Để bào ngư đóng lon vào nước đá bào nhỏ khoảng 1 giờ trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, tươi ngon và giảm mùi tanh. Cắt bào ngư thành miếng mỏng và trải lên đĩa.
- Chuẩn bị nước chấm: Hòa tan hắc xì dầu và wasabi (mù tạt xanh) theo khẩu vị. Tùy thích có thể thay thế hỗn hợp này bằng muối, tiêu và chanh vắt.
- Trang trí đĩa sashimi bào ngư bằng các loại rau thơm và ớt.
Bước 2: Thưởng thức
- Dùng nước chấm và đầu hành ướp lạnh kèm theo.
Mì Bào Ngư
Ảnh: Mì Bào Ngư Hàn Quốc
Nguyên liệu
- 1 con Bào ngư
- 2 gói mì ăn liền
- Nấm
- Hành tây
- Bông cải xanh
- Cà rốt
- Đậu cô ve
- Hành tỏi
- Rau thơm
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bào ngư sơ chế, rửa sạch, hấp chín với một chút gừng.
- Sơ chế các loại rau củ: củ hành tây xắt múi, cà rốt xắt sợi, đậu cô ve tách vỏ, bông cải xanh xắt miếng.
Bước 2: Chế biến
- Nấu 2 gói mì ăn liền. Xào sơ trên chảo với hành tỏi để dậy mùi thơm.
- Sắp bào ngư xắt lát trên tô mì nóng, cho thêm rau củ đã xào lên trên, rắc tiêu. Dùng nóng kèm với nước tương pha chút đường và ớt xắt.
--
MUA BÀO NGƯ HÀN QUỐC TẠI HẢI SẢN HOÀNG LONG
Công ty Hải sản Hoàng Long chuyên cung cấp sỉ và lẻ bào ngư Hàn Quốc trên toàn quốc. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, giá tốt nhất thị trường.
Giá bào ngư Hàn Quốc hiện tại tại Hải sản Hoàng Long là 1.490.000đ/kg, giá rất rẻ và cạnh tranh so với giá trên thị thường. Chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.
Liên hệ:
- Hải sản Hoàng Long (www.haisanhoanglong.com)
- Hotline: 0972 313 499
- Email: [email protected]
Xem thêm: