Xem thêm

Mách 2 cách chế biến bánh tráng chiên thơm ngon có thể bạn vẫn chưa biết tới

Bạn đã từng thưởng thức món bánh tráng chiên giòn, được gọi là snack bánh tráng, hứa hẹn sẽ là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, thơm ngon mà lại dễ dàng thực...

Bạn đã từng thưởng thức món bánh tráng chiên giòn, được gọi là snack bánh tráng, hứa hẹn sẽ là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, thơm ngon mà lại dễ dàng thực hiện, dùng để ăn nhâm nhi cùng với bạn bè, gia đình thì còn gì bằng.

Bánh tráng chiên

Bánh tráng cuốn chiên

Nguyên liệu làm Bánh tráng cuốn chiên

Nguyên liệu làm cho 2 người

  • Bánh tráng: 10 lá
  • Trứng cút: 10 quả trứng
  • Xúc xích: 5 cái ( 35gr/cây)
  • Hành lá: 100g
  • Hành tím phi: 50g
  • Ruốc tẩm gia vị: 50g
  • Mayonnaise: 1 thìa canh
  • Tương ớt: 1 thìa cà phê
  • Bơ: 100g
  • Dầu ăn: 200ml

Bánh tráng cuốn chiên

Cách lựa chọn mua trứng cút ngon nhất

Khi bạn chọn mua trứng chim cút, bạn cần cẩn thận quan sát kỹ vỏ trứng, chọn ra những quả có phần vỏ đẹp và cứng cáp, không xuất hiện màu xám, không có đường vân.

Cách lựa chọn mua trứng cút ngon nhất

Bạn nắm lấy quả trứng nằm trong bàn tay, chỉ để hở ra 2 đầu quả trứng, mắt bạn nhìn vào quả trứng từ một phía, phía còn lại thì soi trên một nguồn ánh sáng nào đó, ví dụ như là ánh sáng mặt trời. Chọn ra những quả trứng cút có màu hồng trong suốt, có một chấm hồng nằm ở giữa vì đây sẽ là trứng tươi ngon.

Không lựa chọn những quả trứng có màu xám, vỏ bị mềm, móp méo và có mùi hôi.

Không chọn trứng có màu xám, vỏ bị mềm

Cách chế biến bánh tráng cuốn chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xúc xích sau khi mua về thì bạn bỏ vỏ đi, cắt xúc xích theo chiều dọc và chia thành 4 phần. Cách chế biến bánh tráng chiên cuốn
  • Hành lá cắt bỏ hết gốc, loại bỏ những lá bị úa, cắt nhỏ hết phần lá và không dùng phần cọng. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cuốn bánh tráng

  • Bạn đặt lên thớt một miếng bánh tráng, sử dụng 1 chút nước và thoa đều lên trên mặt cho bánh tráng được mềm. Dùng thìa cà phê để tráng mỏng một lớp bơ lên miếng bánh tráng, thêm 1 thìa cà phê hành lá, 1 thìa cà phê ruốc tẩm và cho 1 quả trứng cút vào mặt bánh tráng. Bước 2: Cuốn bánh tráng
  • Trộn cho đều hỗn hợp một cách nhẹ nhàng rồi sử dụng mặt lồi của thìa cà phê và phết đều hỗn hợp ra mặt bánh tráng. Bạn đặt lên trên 2 miếng xúc xích lên sau đó cuộn tròn bánh tráng rồi đặt ra dĩa. Đặt lên trên 2 miếng xúc xích

Bước 3: Chiên bánh tráng

  • Cho chảo lên bếp, đun thật nóng 200ml dầu ăn cho đến khi sôi rồi bạn cho vào chảo chiên từng cuốn bánh tráng chiên.
  • Chiên bánh tráng trong vòng 10 phút với nhiệt độ vừa. Bạn cần lưu ý lật bánh tráng liên tục để món ăn không bị khét và cháy. Bước 3: Chiên bánh tráng
  • Khi bạn thấy bánh tráng trở nên giòn và có màu vàng đều thì tắt bếp, gắp hết bánh tráng ra và để cho ráo hết dầu.

Bước 4: Thành phẩm

  • Bánh tráng cuốn chiên, một món ăn vặt rất ngon và quen thuộc nhưng lại cực kỳ dễ làm. Khi ăn bạn hãy trộn 1 thìa canh sốt mayonnaise cùng với 1 thìa cà phê tương ớt chấm kèm thì đúng là không còn gì bằng. Bánh tráng chiên thì giòn giòn, sốt ngậy béo, các bé trong nhà bạn sẽ mê lắm đây. Bước 4: Thành phẩm

Bánh tráng rong biển chiên

Nguyên liệu để làm Bánh tráng chiên rong biển

Nguyên liệu làm cho 2 người

  • Bánh tráng: 5 lá
  • Rong biển: 5 lá
  • Bơ: 1 thìa canh
  • Tỏi băm: 2 thìa canh
  • Dầu ăn: 500ml
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê

Bánh tráng rong biển chiên

Cách làm món bánh tráng chiên rong biển

Bước 1: Chuẩn bị bánh tráng và rong biển

  • Bạn chuẩn bị ra một chút nước để làm mềm hết bánh tráng, khoảng tầm 800 ml nước sạch.
  • Nhúng bánh tráng sao cho bánh ướt hết và trở nên mềm. Bước 1: Chuẩn bị bánh tráng và rong biển
  • Bạn đặt lên thớt 1 lá rong biển hay lên trên một mặt phẳng sạch, sau đó bạn đặt tiếp miếng bánh tráng đã được nhúng mềm lên phía trên miếng rong biển. Sau đó bạn để bánh tráng sang một bên khoảng 2 - 3 tiếng cho tới khi khô lại, sau đó cắt ra thành miếng cho vừa ăn. Đặt lên thớt 1 lá rong biển

Bước 2: Chiên bánh tráng

  • Cho chảo lên bếp, đun nóng khoảng 500ml dầu ăn cho tới khi sôi thì bạn cho hết toàn bộ bánh tráng rong biển đã được cắt miếng ra vào chiên với nhiệt độ vừa trong vòng khoảng 1 - 2 phút, đảo mặt bánh liên tục để tránh bánh bị cháy và không được ngon. Tới khi bánh được phồng giòn thì bạn gắp ra để ráo dầu. Bước 2: Chiên bánh tráng

Bước 3: Chế biến sốt bơ tỏi và hoàn thành món ăn

  • Tiếp tục cho chảo lên bếp, sử dụng lại khoảng 4 - 5 thìa canh dầu ăn vừa mới chiên bánh, cho vào 2 thìa canh tỏi băm vào và phi vàng lên với lửa vừa trong vòng 5 phút cho tới khi tỏi vàng thì bạn vớt để riêng ra. Bước 3: Chế biến sốt bơ tỏi
  • Cho một cái nồi lên bếp, cho vào nồi một thìa canh bơ và đun cho chảy ra, thêm vào đó 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường rồi hòa tan tới khi bơ sôi lên, bạn hãy nêm nếm lại để cho vừa ăn rồi tiếp tục cho hết tỏi đã phi thơm vào và đảo đều. Sốt bơ tỏi thơm nức mũi
  • Sau đó bạn cho hết bánh tráng rong biển đã được chiên giòn vào rồi trộn đều lên trong 5 phút với nhiệt độ vừa, bây giờ thì hãy tắt bếp và cho ra đĩa được rồi đó. Bước 4: Thành phẩm

Tạm kết

Trên đây chính là 2 cách làm bánh tráng chiên mà bạn có thể chưa biết tới. Món bánh tráng chiên để ăn vặt thì đúng là hết sảy. Hãy thử làm và thưởng thức ngay món ăn vừa ngon lại đơn giản này.

1