Xem thêm

Hướng dẫn cách làm và cách lựa chọn bánh tráng cuốn chả giò

Từ dọc miền Trung vào Nam, một món ăn quốc dân được rất nhiều người biết đến chính là món bánh tráng cuốn chả giò, với những nét đặc trưng được thay đổi theo từng...

Từ dọc miền Trung vào Nam, một món ăn quốc dân được rất nhiều người biết đến chính là món bánh tráng cuốn chả giò, với những nét đặc trưng được thay đổi theo từng vùng miền. Hãy cùng Giò chả Ước Lễ Bộ Bích khám phá sự khác nhau và cách làm các loại bánh tráng cuốn chả giò nhé!

Các loại bánh tráng cuốn chả giò

Khi nhắc đến bánh tráng phải nói rằng có đa dạng các loại bánh tráng để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau của các loại bánh tráng để sử dụng thật đúng.

Bánh tráng đậu xanh

Hay còn gọi là bánh tráng bò bía được làm từ bột mì nên lớp vỏ không có màu trắng như làm từ bột gạo mà có màu trắng đục, độ dẻo, dai và xốp. Bánh tráng bò bía có 2 loại là tươi và khô, loại tươi sẽ mềm, dai và thơm nhưng chỉ sử dụng được liền trong 2-3 ngày, còn loại khô thì có thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Bánh tráng đậu xanh Bánh tráng đậu xanh

Bánh tráng rế

Nguồn gốc xuất xứ của bánh tráng rế là từ vùng đồng bằng sông Cửu Long, với bản bánh rất to được cấu thành bởi những sợi nhỏ đan xen. Bánh tráng rế được tạo nên từ gạo nếp, gạo thường và bột mì, đặc biệt bánh tráng rế miền Nam sẽ có độ giòn hơn khi rán lên.

Bánh tráng rế Bánh tráng rế

Bánh tráng gạo

Thành phần nổi tiếng để làm bánh tráng chắc chắn chính là bột gạo, nhưng bánh tráng bột gạo cũng rất nổi tiếng với nguồn gốc từ Quảng Nam. Loại gạo được lựa chọn cũng phải đảm bảo ba yếu tố thơm, ngon, dẻo, quá trình làm sạch và phơi khô cũng yêu cầu cẩn thận và tỉ mỉ.

Bánh tráng gạo Bánh tráng gạo

Bánh tráng mè

Hay còn được gọi là bánh đa có xuất xứ từ Tây Ninh vì nơi đây có thổ nhưỡng thuận lợi cho cây Lúa, cây mì phát triển kết hợp cùng khí hậu nắng gắt và con người cần cù nơi đây để tạo ra các loại bánh tráng giòn xốp. Cũng làm từ bột gạo, nhưng công thức pha bột cùng nước cốt dừa và mè chính là điểm làm cho món bánh tráng này khác biệt.

Bánh tráng mè Bánh tráng mè

Hướng dẫn lựa chọn bánh tráng cuốn chả giò

Các loại bánh tráng nêu trên đều có thể dùng để cuốn chả giò và sẽ có những hương vị đặc trưng khác nhau phù hợp cho từng khẩu vị. Một vài lưu ý khi bạn chọn bánh tráng cuốn như sau:

  • Nên ưu tiên chọn bánh tráng có độ dày vừa phải vì quá dày sẽ khiến chả giò cứng và dai.
  • Không chọn bánh tráng bị ướt, bở vì sẽ nát và khó cuốn.
  • Có thể lăn qua bột xù để tăng thêm độ giòn.

2 Cách làm bánh tráng cuốn chả giò

Bánh tráng tuy có thể dễ mua bên ngoài các hàng chợ, tuy nhiên, để đảm bảo được độ tươi ngon và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm , Giò chả Ước Lễ Bộ Bích sẽ bí mật ngay 2 cách làm bánh tráng cuốn chả giò cho các bạn nhé!

Cách làm bánh tráng rế

Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: bột gạo (500gr), bột mì (500gr), bột năng (50gr), và nước ấm khoảng 38 độ. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm lòng trắng trứngđường, muối cùng dầu ăn.

Các bước thực hiện:

  1. Trộn các loại bột vào một cái thao to, rồi cho 250ml nước ấm vào trộn đều cho bột thấm đều nước. Tiếp tục cho thêm lòng trắng trứng vào trộn khi bột thấm đều nước. Bạn có thể thêm nước trộn đều cho hỗn hợp lỏng, mịn, không bị vón cục.

  2. Để chắc chắn bột mịn, bạn hãy rây bột qua khay thêm 1 lần nữa và cho bột nghỉ ít nhất là 30 phút. Sau đó, thêm đường, và một ít dầu ăn và muối vào bột.

  3. Tạo hình bánh rế bằng khung hoặc lon được đục sẵn nhiều lỗ. Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp làm nóng và thêm một chút dầu ăn. Khi chảo đã nóng, bạn bỏ bột vào lon và nhanh tay xoay lon tạo thành các hình Zic-zac chéo nhau phủ đủ và đều trong chảo. Để bánh chín trong 2 phút rồi lấy bánh ra nhẹ nhàng.

Lưu ý: Nếu bột bị đặc thì cứ pha loãng ra với nước.

Cách làm bánh tráng đậu xanh

Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: bột mì (250 gr), bột đậu xanh (50g), Nước (500ml) và gia vị như dầu ăn, muối.

Các bước thực hiện:

  1. Cho các loại bột vào thao và từ từ thêm nước nóng vào đề trộn đều tay. Nhào bột đến khi hỗn hộp dẻo mà không bị dính vào tay thì bọc lại bằng màn bọc thực phẩm và cho bột nghỉ khoảng ít nhất 45 phút.

  2. Rắc lên mặt bàn một ít bột mì và lấy bột đang ủ ra, rắc thêm lên bề mặt bột mì để giúp dễ nhào bột mà không bị dính bề mặt. Nhào bột đến khi cảm thấy bột nặng, mịn và có màu trắng đục.

  3. Cán thành từng miếng tròn mỏng. Trong quá trình cán bột, bảo quản phần bột chưa làm bằng màn bọc thực phẩm để giữ ẩm, tránh làm bột bị khô.

Thưởng thức bánh tráng cuốn chả giò Thưởng thức bánh tráng cuốn chả giò

Cả 2 loại bánh tráng đậu xanh và bánh tráng rế đều được mọi người yêu thích vì dễ sử dụng, phù hợp với các loại cuốn hoặc rán. Hơn thế, công thức của Giò chả Bộ Bích để làm bánh tráng đậu xanh hoặc bánh tráng rế lại vô cùng đơn giản dễ làm chỉ với 3 bước. Hãy trổ tài ngay hôm nay và chia sẻ thành quả của bạn cùng chúng tôi nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp các sản phẩm giò chả uy tín, chất lượng, đảm bảo hương vị ngon khó cưỡng, hãy để lại thông tin để Giò chả Ước Lễ Bộ Bích tư vấn sản phẩm phù hợp nhất dành cho bạn.

Hướng dẫn làm bánh ướt chả lụa thơm ngon và đơn giản Cách làm bánh mì chả lụa ăn sáng thơm ngon chuẩn vị

1