Xem thêm

Món cá thu - Tuyệt phẩm từ gia đình đến bếp nhà!

Bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon để làm mới bữa ăn hàng ngày? Món cá thu là một sự lựa chọn tuyệt vời! Nước mắm, đường, tiêu, gừng, riềng, thịt ba chỉ, gừng,...

Bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon để làm mới bữa ăn hàng ngày? Món cá thu là một sự lựa chọn tuyệt vời! Nước mắm, đường, tiêu, gừng, riềng, thịt ba chỉ, gừng, riềng là những nguyên liệu đặc trưng của món này. Đala Dalat đưa đến cho bạn những công thức độc đáo để làm món cá thu thơm ngon tại nhà.

Cá thu nướng tiêu gừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá thu: 0,5kg
  • Nước mắm: 3 muỗng canh nấu canh
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 2 muỗng cà phê
  • Gừng tươi: 1 miếng

Làm thế nào để tiến hành?

  • Cá thu sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ để đảm bảo khi rim các gia vị được thấm đều.
  • Cho miếng cá và chảo chiên đến khi vàng đều các mặt giúp thịt cá săn chắc, khi rim sẽ không bị nát.
  • Đun hỗn hợp gồm: nước mắm, đường, tiêu, gừng xắt mỏng, 1 bát con nước đến khi sôi dậy mùi thơm rồi cho cá vào rim.
  • Khi đun, để lửa lớn trong 5 phút đầu cho cá sôi. Sau đó hạ lửa vừa phải cho đến khi gần cạn nước thì để lửa liu riu. Quá trình nấu kết thúc khi nước cá cạn dần và keo lại, bám vào miếng cá.
  • Để món ăn đậm đà và chắc, bạn nên dùng nước mắm thay vì bột canh hay bột nêm như các món ăn khác.
  • Món cá thu kho tiêu gừng này đặc biệt thích hợp với tiết trời se lạnh. Khi dùng 1 miếng cá, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi kết hợp với chút cay nồng của gừng và tiêu, đảm bảo sẽ vơi đi trông thấy.

Cá thu nướng tiêu gừng

Cá thu kho nước dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá thu: 0,5kg
  • Thịt ba chỉ: 0,2 - 0,3kg
  • Nước dừa: 600ml
  • Nước mắm: nửa bát ăn cơm
  • Củ gừng, riềng
  • Đường: 1 muỗng cà phê

Làm thế nào để tiến hành?

  • Thịt ba chỉ mua về, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Gừng thái lát mỏng.
  • Cho thịt vào nồi rang vài phút cho ra bớt mỡ, khi thấy vàng đều các mặt thì dừng lại, vớt thịt ra.
  • Cho phần cá thu đã cắt lát lúc nãy vào nồi rang, dùng phần mỡ đó để rán vàng mặt cá.
  • Cho riềng gừng vào nồi rồi đổ nước dừa vào om. Có thể cho thêm một chút đường rồi cho nước om có màu vàng nâu, mang lại cảm giác thơm ngon. Nếu không, sau khi nước dừa cạn, cá và thịt cũng sẽ có màu nâu nhạt.
  • Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa cho đến khi nước sệt lại và cá săn lại thì tắt bếp.
  • Nếu muốn ăn cay một chút, bạn có thể cho thêm một chút tiêu trong quá trình nấu.
  • Khi thưởng thức, gắp cá cùng miếng gừng, riềng để cảm nhận hương vị của hai loại gia vị này. Đặc biệt sẽ không còn vị cay nồng mà thay vào đó là mùi thơm khiến món ăn “đưa cơm” một cách xuất sắc.

Cá thu kho nước dừa .

.

.

Với các công thức trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà và trổ tài nấu nướng để gia đình thưởng thức. Chúc bạn một bữa ăn ngon miệng và thật trọn vẹn!

1