Chả lụa sốt cà chua đã trở thành một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, bạn đã biết nguyên liệu và cách nấu đơn giản tại nhà chưa? Hay bạn đang tìm một nơi để mua chả lụa ngon? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá công thức làm chả lụa sốt cà chua thơm ngon tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu làm Chả lụa sốt cà chua
Để làm chả lụa sốt cà chua, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Chả lụa: 500g
- Cà chua: 500g
- Hành lá: 3 nhánh
- Ngò rí: 1 ít
- Bột bắp: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Dầu mè thơm: ½ muỗng cà phê
- Dầu ăn: 50 ml
- Gia vị (hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu): 1 ít
Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu để phù hợp với khẩu phần ăn của mình.
Nguyên liệu chả lụa cho món sốt cà chua
Nguyên liệu chả lụa ngon để chế biến sốt cà chua
Cách làm Chả lụa sốt cà chua ngon đúng chuẩn
Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ cùng nhau vào bếp và làm món ăn thơm ngon ngay thôi.
Sơ chế nguyên liệu
- Chả lụa cắt thành các lát vừa ăn hoặc cắt hạt lựu to. Rồi cho dầu vào chảo trên bếp nóng và chiên chả lụa vàng đều 2 mặt.
- Rửa sạch ngò rí rồi cắt nhuyễn.
- Lột vỏ hành lá, rửa sạch. Riêng phần đầu hành và lá hành cắt nhỏ.
- Cà chua đem đi rửa sạch, cắt bỏ phần hạt bên trong, chỉ giữ phần thịt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với một ít nước lọc. Trường hợp không có máy xay, bạn có thể thái nhỏ cà chua và băm nhuyễn.
Làm nước sốt cà chua
- Giữ lại khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn trong chảo sau khi đã chiên chả. Đem phần đầu hành đã cắt nhỏ phi thơm.
- Cà chua vừa xay cho vào đun với lửa lớn. Khi nước sôi, hạ lửa và để lửa vừa.
- Nêm gia vị: ½ muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ⅓ muỗng canh nước mắm. Đảo đều các nguyên liệu và đun thêm khoảng 3 phút.
- Pha loãng 2 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng canh nước lọc, cho vào hỗn hợp cà chua và đảo đều.
Cho chả lụa vào sốt cà chua
- Cho chả lụa đã sơ chế, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và nửa muỗng canh đường vào. Đảo đều tay liên tục trong khoảng 10 phút để chả lụa thấm vị.
- Sau đó, cho ngò rí và hành lá đã cắt nhỏ còn lại vào chảo. Bạn có thể thêm 1 ít tiêu và ½ muỗng cà phê dầu mè thơm. Trộn đều hỗn hợp và nêm nếm lại 1 lần nữa cho vừa ăn.
Món chả lụa sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn
Thành phẩm chả lụa sốt cà chua
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chế biến món chả lụa sốt cà chua thơm ngon rồi đấy! Chả lụa dai dai mềm mềm ngấm đều vị chua chua ngọt ngọt, ăn cùng chén cơm nóng là không thể cưỡng lại.
Cách chọn Chả lụa ngon để làm sốt cà chua
Đầu tiên, bạn cần quan tâm đến thương hiệu uy tín và chất lượng đã có nhiều năm trên thị trường. Đối với chả lụa đã đóng gói, hãy kiểm tra bao bì và hạn sử dụng. Dưới đây là một số thông tin để bạn có thể nhận biết chả lụa ngon:
- Khi cắt ra, chả lụa ngon không có hàn the sẽ có màu trắng phớt hồng.
- Bề mặt cắt có nhiều lỗ, do quá trình nghiền, giã và trộn thịt đều tay đã tạo nên các bọc không khí bên trong phần nhân thịt.
- Chả lụa ngon thường có mùi thơm nhẹ nhàng, hòa quyện giữa mùi thịt và lá gói như lá chuối, lá dong...
- Chả cắt ra có dấu hiệu chảy nhớt, mốc, xuất hiện đốm thâm đen, có mùi chua hoặc mùi lạ thì nên bỏ ngay không dùng.
Lựa chọn sản phẩm chả lụa uy tín trên thị trường để sốt cà chua
Cách chọn chả lụa ngon và an toàn cho sức khỏe
Ngày nay, chả lụa là một món ăn phổ biến và có sẵn ở nhiều nơi. Bạn có thể tìm mua chả lụa tại các chợ, siêu thị và cửa hàng thực phẩm uy tín. Tuy nhiên, hãy chọn những nơi bán an toàn và có quy trình sản xuất đạt chuẩn. Bạn có thể tìm mua chả lụa chất lượng tại Angst-Trường Vinh, một thương hiệu uy tín và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thực phẩm. Angst-Trường Vinh cam kết sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu và mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo cho sức khỏe.
Thế là bạn đã có công thức làm chả lụa sốt cà chua đơn giản từ Angst-Trường Vinh. Để có món ăn hoàn hảo, bạn cần chọn nguyên liệu an toàn và tươi ngon. Hãy tham khảo thêm nhiều công thức món ăn ngon khác tại Angst-Trường Vinh nhé!
- Cơm chiên ba rọi xông khói
- Ba rọi xông khói cuộn xúc xích Thụy Sỹ