Xem thêm

Tổng Hợp Các Cách Kho Cá Nục Đậm Đà, Tròn Vị

Bật mí những cách kho cá nục cứng, ngon để thỏa mãn sở thích ẩm thực dân dã Việt Nam, với hương vị đậm đà và cuốn hút. Cá nục có thể kết hợp với...

Bật mí những cách kho cá nục cứng, ngon để thỏa mãn sở thích ẩm thực dân dã Việt Nam, với hương vị đậm đà và cuốn hút. Cá nục có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu và gia vị khác nhau để tạo ra những món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng khám phá những bí quyết làm nên những món cá nục kho chuẩn vị ngon ngay dưới đây.

Cá nục kho tiêu

Cá nục kho tiêu

Cá nục kho tiêu thật hấp dẫn.

Nguyên liệu cá nục kho tiêu

  • Cá nục
  • Tiêu
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Ớt trái
  • Ớt bột
  • Nước màu
  • Nước mắm

Cách làm cá nục kho tiêu

  • Làm sạch cá nục, rửa sạch và để ráo.
  • Ướp cá cùng với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ớt trái, ớt bột, nước màu và 2 muỗng canh nước mắm trong khoảng 15-20 phút để cá ngấm đều gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, trút cá đã ướp vào chảo, đảo đều để cá thấm gia vị.
  • Khi nồi cá sôi, thêm chút nước sôi vào, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, sao cho cá có vị mằn mặn, ngòn ngọt.
  • Kho cá trên lửa nhỏ, trở nhẹ tay để cá thấm đều gia vị. Đến khi nước cạn dần thì tắt bếp, rắc thêm tiêu.

Cá nục kho tỏi ớt

Nguyên liệu

  • Cá nục: 1kg
  • Gia vị bao gồm: tỏi, ớt băm, nước mắm, hành lá

Cách làm cá nục kho tỏi ớt

  • Làm sạch cá nục, để ráo nước và cắt khúc.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi và ớt. Sau đó, cho từng miếng cá vào chiên sơ qua.
  • Nêm vào chảo cá 5 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và 1 bát con nước lọc cho cá kho trên mức lửa nhỏ. Khi nước đã cạn, thêm hành lá cắt khúc và tắt bếp.

Cá nục với cà chua

Nguyên liệu

  • Cá nục: 500g
  • Cà chua: 4-5 trái
  • Hành khô: 1 củ
  • Ớt: 1 trái
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành lá: 2 cọng
  • Gia vị bao gồm: muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, đường

Cá nục kho cà chua

Cá nục kho cà chua với lớp xốt sánh sệt.

Cách làm cá nục kho cà chua

  • Làm sạch cá nục, để ráo nước, cắt khúc vừa ăn. Rửa sạch cà chua, bỏ cuống và cắt nhỏ. Hành khô cắt nhỏ. Ớt cắt lát. Gừng cắt sợi một phần, phần còn lại đập dập. Hành lá cắt nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, chiên cá sơ qua.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo, cho cà chua vào nồi cùng với ½ muỗng bột nêm, 1/3 muỗng đường xào chín.
  • Khi cà chua chín, cho cá đã chiên vào cùng với gừng đập dập, ớt. Thêm 1 bát nước sôi vào nồi và kho với mức lửa nhỏ. Để cá thơm ngon và thấm đều gia vị, đổ nước sao cho ngập mặt cá và chú ý đừng kho quá cạn khô, mà hãy chừa lại một lớp nước xốt sánh sệt.
  • Bạn có thể cho cá vào nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.

Cá nục kho riềng

Nguyên liệu

  • Cá nục lớn (khoảng 500g)
  • Riềng nhỏ
  • Nước chè xanh
  • Gia vị bao gồm: muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hành lá và ớt trái

Cách làm cá nục kho riềng

  • Làm sạch cá nục, để ráo nước, cắt khúc vừa ăn. Tiếp theo, chiên cá sơ qua.
  • Thái nhỏ riềng và hành lá.
  • Làm nước màu: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn và 2 muỗng đường, nấu sôi để tạo thành hỗn hợp caramen.
  • Xếp cá vào nồi lần lượt cho riềng, hành lá, nước chè xanh, nước màu, mắm, muối, đường, ớt, đun sôi bùng lên.
  • Khi cá sôi lên, tiếp tục cho nước chè xanh vào đun ở mức lửa nhỏ và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Khi cá mềm, rút bớt nước, tắt bếp và rắc tiêu lên trên.

Cá kho riềng

cá kho riềng thơm đậm.

Trên đây là những cách kho cá nục ngon được nhiều người yêu thích. Với cách kho này, cá sẽ thấm đều gia vị, cứng và vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức cá nục kho kèm cơm trắng nóng hổi để cảm nhận được hương vị dân dã này. Chúc các bạn thành công!

Đừng quên điền vào form bên dưới để được Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn chi tiết hơn về chương trình học nấu ăn phù hợp với sở thích và mục đích của bạn nhé!

1