Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và nhanh gọn với những nguyên liệu và dụng cụ có sẵn trong bếp. Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy tham khảo ngay bí kíp dưới đây.
Nguyên liệu cần có để làm cánh gà nướng
Để làm được cánh gà nướng ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Cánh gà: 500g.
- Tỏi băm: 2 muỗng cà phê.
- Hành tím băm: 1 muỗng cà phê.
- bột gừng: 1/2 muỗng cà phê.
- Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê.
- Dầu màu điều: 2 muỗng cà phê.
- Hạt nêm, muối, đường,...
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu ví dụ nồi chiên không dầu Kalite Q10, bát, đũa, rổ rá, dĩa, nhíp.
Ảnh 1: Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế cánh gà
- Rửa sạch cánh gà với nước. Chuẩn bị một chậu nhỏ và cho vào khoảng 2 lít nước nóng cùng 2 muỗng canh muối, khuấy cho tan.
- Ngâm cánh gà trong dung dịch nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó dùng nhíp nhặt bỏ những lông tơ còn sót cũng như làm sạch bẩn trên da gà.
- Rửa lại một lần nữa rồi xiên cánh gà vào để khi ướp sẽ ngấm đều gia vị. Để cánh gà trong rổ rá để ráo nước.
Ảnh 2: Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu
Bước 2: Ướp cánh gà
- Làm sốt ướp cánh gà với các nguyên liệu: tỏi băm, hành tím băm, đường, hạt nêm, muối, ngũ vị hương, bột gừng và dầu màu điều.
- Cho cánh gà vào bát hoặc nồi, đổ sốt ướp vào và trộn đều để cánh gà ngấm đều mùi vị. Để ướp khoảng 1 - 2 tiếng.
Ảnh 3: Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu
Bước 3: Nướng cánh gà
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong khoảng 5 - 10 phút.
- Lót đáy giỏ nước bạc và xếp cánh gà vào giỏ, không chồng lên nhau để cánh gà chín đều. Nếu có nhiều cánh gà, có thể nướng từng lần.
- Đặt giỏ chiên vào nồi và nướng ở 180 độ trong vòng 7 phút. Sau đó lật mặt cánh gà và nướng thêm 7 phút nữa.
- Khi cánh gà đã vàng đều cả hai mặt, lấy ra và cho lên đĩa.
Bước 4: Thành phẩm
Với cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ có món ăn có màu vàng bắt mắt, thơm phức của hành, tỏi và ngũ vị hương. Cánh gà sẽ chín mềm bên trong, giòn rụm bên ngoài. Bạn có thể chấm kèm tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm hương vị.
Ảnh 5: Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu
Đơn giản chỉ với vài bước, bạn đã có ngay món cánh gà nướng hấp dẫn mà không tốn nhiều thời gian.
Một số lưu ý khi nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu
- Chọn cánh gà ngon là yếu tố quan trọng để thành công trong việc làm cánh gà nướng. Nên chọn cánh gà có màu vàng tự nhiên, thịt săn chắc và đàn hồi. Tránh mua cánh gà có vết bầm, mùi hôi hoặc thịt mềm nhão.
- Trước khi ướp, có thể khử mùi hôi của cánh gà bằng cách chà xát muối, ngâm với nước chanh hoặc sử dụng rượu trắng, gừng xay nhuyễn. Sau đó rửa lại một lần nữa với nước và để ráo.
- Nếu thấy cánh gà bị khô trong quá trình nướng, có thể quét thêm một lớp dầu ăn mỏng để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.
- Thời gian nướng gà có thể thay đổi tùy thuộc vào độ lớn và độ dày thịt của cánh gà. Để tránh cháy, cần chú ý và kiểm tra thường xuyên. Nếu muốn kiểm tra, chỉ cần nhẹ tay nhấc giỏ chiên và nồi sẽ tự ngắt.
- Sau khi nướng xong, nên chờ 2 - 3 phút rồi mới lấy giỏ chiên ra.
Đó là hướng dẫn cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu tại nhà. Hãy thử ngay công thức đơn giản này với nồi chiên không dầu để mang lại món ăn ngon cho gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công.
Xem thêm:
- Cách tháo nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn vừa an toàn
- Không có lò vi sóng, bạn vẫn có thể rã đông bằng nồi chiên không dầu theo cách này