Xem thêm

Cách nấu lẩu cá lăng thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu nấu lẩu cá lăng Cách nấu lẩu cá lăng thơm ngon Cách làm lẩu cá lăng được thực hiện chi tiết theo các bước như sau: Bước 1: Cá lăng sau khi mua...

Cách nấu lẩu cá lăng thơm ngon tại nhà Nguyên liệu nấu lẩu cá lăng

Cách nấu lẩu cá lăng thơm ngon

Cách làm lẩu cá lăng được thực hiện chi tiết theo các bước như sau:

Bước 1: Cá lăng sau khi mua về, hãy rửa sạch và cắt khúc khoảng 1,5cm để vừa ăn. Cho gừng đã dập vào nồi rồi đổ nước đun sôi. Sau đó, cho cá lăng vào để chần qua, để bớt mùi tanh.

Cách nấu lẩu cá lăng thơm ngon tại nhà Sơ chế cá lăng đúng cách

Bước 2: Hành khô, tỏi bóc vỏ và dập nhỏ. Sả bóc vỏ rồi đem băm nhỏ.

Bước 3: Măng chua thực hiện cắt bỏ phần gốc già, sau đó tước nhỏ và vắt khô. Cà chua rửa sạch thái múi cau, dứa cắt bỏ sạch mắt, thái miếng vừa ăn. Rau ngò rửa sạch, thái khúc khoảng 2cm, ớt rửa sạch thái lát mỏng.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó, cho hỗn hợp hành, tỏi, sả vào phi thơm. Tiếp theo, cho cá lăng vào xóc đều để cá săn lại, rồi để cá riêng ra đĩa.

Cách nấu lẩu cá lăng thơm ngon tại nhà Lẩu cá lăng - món ăn thơm ngon, bổ dưỡng

Tiếp tục sử dụng nồi lẩu ở trên, cho măng, cà chua, dứa vào chảo và đảo đều. Thêm muối, đường vào và đảo đều khi nguyên liệu chín. Sau đó, cho nước vào đun sôi. Tiếp theo, cho gia vị hạt nêm của lẩu Thái vào và cho cá lăng vào nồi lẩu. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đun thêm 15 phút. Khi cá chín, cho rau ngò gai, ớt, rau om vào nồi lẩu rồi tắt bếp.

Bước 5: Bày bếp ga mini hoặc bếp từ ra giữa bàn, đặt nồi lẩu lên để nhỏ lửa. Sau đó, xếp bún và các loại rau ăn kèm xung quanh. Pha một bát nước chấm để chấm cá, món cá lăng sẽ ngon và đậm đà hơn.

Cách nấu lẩu cá lăng thơm ngon tại nhà Thành phẩm lẩu cá lăng mềm ngon, tuyệt hảo

Một số loại rau ăn kèm với lẩu cá lăng

Khi ăn lẩu cá lăng, không thể thiếu những món rau nhúng kèm được. Vậy ăn lẩu cá lăng ăn rau gì? Bạn có thể tham khảo một số loại rau sau:

  • Rau muống
  • Hoa chuối
  • Rau cần
  • Nấm hương, nấm kim
  • Rau mồng tơi
  • Cuống hoa súng
  • Các loại rau cải
  • Rau xà lách
  • Khoai lang, khoai tây
  • Cà rốt
  • Ngô ngọt

Lưu ý: Các loại rau cần rửa sạch trước khi ăn. Có thể ngâm với nước muối loãng trong vài phút để khử khuẩn trước khi dùng. Ngoài ra, khi ăn lẩu, chúng ta còn có thể ăn kèm với đậu phụ, xúc xích, viên chiên, váng đậu,... cũng rất ngon.

Trên đây là cách nấu lẩu cá lăng thơm ngon tại nhà. Chúc bạn chế biến thành công và có những bữa ăn vui vẻ cùng gia đình. Theo dõi thêm những bài viết chia sẻ cách nấu món ngon khác tại blog PATO. Thưởng thức ngay những món lẩu siêu ngon bằng cách đặt ship tại hệ thống các nhà hàng trên nền tảng PATO qua hotline 1900.2280 để nhận ngay nhiều ưu đãi bất ngờ.

1