Xem thêm

Cách làm vịt nướng chao thơm ngon, đúng vị

Vịt nướng chao là một món ăn ngon và hấp dẫn với công thức đơn giản. Hãy cùng tôi khám phá cách làm vịt ướp chao nướng ngay. 1. Nguyên liệu để làm món vịt...

Vịt nướng chao là một món ăn ngon và hấp dẫn với công thức đơn giản. Hãy cùng tôi khám phá cách làm vịt ướp chao nướng ngay.

1. Nguyên liệu để làm món vịt nướng chao

  • 1 con vịt đã làm sạch, trọng lượng từ 1 kg trở lên.
  • 1 hũ chao môn trắng.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn, gừng.
  • Đậu bắp, dưa leo.
  • Nước cốt chanh, đậu bắp, dưa leo, rau răm.
  • Gia vị: đường, muối ăn, dầu điều, sa tế, hạt nêm, tiêu, ....

2. Cách làm vịt nướng chao ngon bạn nên biết

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Sau khi rửa vịt sạch với nước muối, bạn hãy dùng gừng thoa đều và ngâm thịt vịt trong khoảng 10 phút. Làm cách này vịt sẽ sạch và trông ngon miệng hơn. Tiếp đến, bạn rửa sạch vịt một lần nữa với nước rồi dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt vịt vào đĩa lớn.

Cách làm vịt nướng chao bạn cần sơ chế vịt Hình 1: Cách làm vịt nướng chao bạn cần sơ chế vịt

Bạn chỉ cần sử dụng bốn viên chao, cho vào chén và thêm ít đường rồi tán nhuyễn để bớt mặn. Đậu bắp, dưa leo rửa sạch rồi thái dưa leo thành miếng vừa ăn.

  • Bước 2: Công thức ướp vịt nướng chao Chuẩn bị hỗn hợp ướp thịt gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê dầu điều, nửa thìa cà phê bột ngọt và một ít tiêu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho đến khi tan hết.

Cách làm vịt ướp chao nướng đơn giản Hình 2: Cách làm vịt ướp chao nướng đơn giản

Sau đó, đổ ⅔ hỗn hợp ướp vào đĩa thịt vịt đã sơ chế và trộn đều. Ướt trong khoảng 45 phút để cho thịt vịt ngấm gia vị.

  • Bước 3: Cách làm món Vịt nướng chao ngon Chuẩn bị một bếp than hoa và đặt thịt vịt lên nướng như bình thường trên chiếc vỉ. Sau khi thấy thịt vịt săn, bạn phết thêm hỗn hợp ướp còn lại để tiếp tục nướng. Điều này sẽ làm thịt vịt thơm hương và đậm vị hơn. Khi miếng thịt chuyển màu vàng sẫm, thì thịt đã chín.

Cách làm vịt nướng chao mang đi nướng bằng vỉ Hình 3: Cách làm vịt nướng chao mang đi nướng bằng vỉ

Trong lúc nướng thịt, bạn có thể đặt đậu bắp lên vỉ để tiết kiệm thời gian. Thời gian nướng nguyên con có thể kéo dài từ 30 - 45 phút. Bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để nướng tại nhà.

  • Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức Bày món vịt nướng chao ra đĩa và thưởng thức cùng dưa chuột, đậu bắp và nước chấm.

Cách làm vịt nướng chao thưởng thức Hình 4: Cách làm vịt nướng chao thưởng thức

Vậy là bạn đã biết cách làm vịt nướng chao chi tiết rồi đấy. Hãy thực hiện món này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

1