Xem thêm

Cách làm món bì cuốn chay dễ làm và hấp dẫn

Món bì cuốn chay là một món ăn đậm đà mang hương vị truyền thống của Việt Nam. Với những nguyên liệu tươi ngon từ rau củ và bánh gạo mềm dẻo, món ăn này...

Món bì cuốn chay là một món ăn đậm đà mang hương vị truyền thống của Việt Nam. Với những nguyên liệu tươi ngon từ rau củ và bánh gạo mềm dẻo, món ăn này mang đến sự hài hòa, mát lành và giúp tiêu hóa sau những bữa cơm nhiều dầu mỡ và thịt. Dưới đây, Chay Ngon Hùng Phát sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món bì cuốn chay thơm ngon và đơn giản.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nấm bào ngư hoặc sườn non chay: 100gr
  • Củ cải trắng: 100gr
  • Xá bấu (cải mặn): 50gr
  • Hủ tiếu dai: 100gr
  • Xà lách: 100gr
  • Bánh tráng nhúng: 20 tờ bánh tráng
  • Thính gạo: 20gr
  • Gia vị: Hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, nước cốt chanh hoặc nước cốt tắc, ớt bằm

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

  • Hủ tiếu dai cắt thành những đoạn dài khoảng 1 gang tay và khuấy nhẹ trên nồi nước sôi đun trên bếp cho đến khi hủ tiếu mềm dai. Sau đó, vớt ra rổ để ráo và rưới một ít dầu ăn vào để tránh dính nhau.

  • Nấm bào ngư rửa sạch, vắt ráo và xé sợi. Nếu không có nấm bào ngư, bạn có thể thay thế bằng sườn non chay và thực hiện cùng cách như trên.

  • Xá bấu ngâm trong nước để giảm mặn, sau đó vắt ráo. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi dài, ngâm với nước muối và vắt ráo. Xà lách ngâm muối và rửa sạch với nước.

Làm nhân món bì cuốn chay

  • Cho dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng. Sau đó, cho nấm bào ngư vào xào và nêm một ít hạt nêm chay, đảo cho sợi nấm chín và săn lại. Tiếp theo, cho nấm vào tô.

  • Tiếp tục xào xá bấu trong chảo. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể cho một ít đường khi xào. Đợi xá bấu sắn lại và cho vào tô có nấm.

  • Xào củ cải trắng cho đến khi săn lại, tắt bếp và cho vào tô.

  • Trong tô có hủ tiếu, củ cải trắng, nấm bào ngư, xá bấu, thêm hạt nêm và thính gạo. Khi đã có đủ nguyên liệu, trộn đều.

Cuốn bì cuốn chay

  • Bánh tráng nhúng vào nước để thấm, sau đó đặt lớp xà lách và nhân vào giữa bánh tráng. Cuốn chặt tay thành những cuốn tròn, dài và đẹp mắt.

Pha nước chấm bì chay

  • Sử dụng nước chấm pha sẵn của Chay Ngon, thêm đường, tắc và ớt bằm vào trộn đều để có nước chấm thơm ngon và sánh quạnh.

Chỉ trong vòng 10 phút với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm món bì cuốn chay thơm ngon và đảm bảo vệ sinh. Với nhân bì bùi bùi kết hợp hài hòa với rau củ thanh mát, chấm thêm nước mắm chua ngọt cay nhẹ, món bì cuốn chay trở nên hấp dẫn và không thể cưỡng lại. Nếu bạn không có thời gian tự làm, bạn cũng có thể ghé quán chay của Chay Ngon Hùng Phát để thưởng thức món bì cuốn chay ngon và chỉn chu.

Rất hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã nhận được những thông tin hữu ích để tự làm món bì cuốn chay thơm ngon và đơn giản mỗi ngày.

1