Cách làm măng tây xào thịt bò tưởng chừng khó chế biến nhưng thực tế, cách làm lại cực kỳ đơn giản, hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Nếu muốn đổi bữa cho gia đình, bạn có thể thử ngay công thức Gofood Market sẽ giới thiệu tới bạn trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm măng tây xào thịt bò
Các nguyên liệu cần thiết cho món ăn này gồm có:
- 100 gram thịt bò
- 500gr măng tây
- 3 củ hành tím
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột
- 3 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị bao gồm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.
Nguyên liệu làm thịt bò xào măng tây
Cách làm măng tây xào thịt bò thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào khâu lựa chọn nguyên liệu. Dưới đây là một số mẹo cực hay dành cho bạn:
Kinh nghiệm chọn măng tây:
- Măng tây thơm ngon có hình dáng dài, thẳng và đều, thân cây to và chắc chắn, không bị gãy hoặc mềm héo.
- Măng tây mới thu hoạch có màu sắc tươi và có màu đậm dần ở phần ngọn, phần gốc khô ráo.
- Nếu bạn thấy măng tây xuất hiện các vết đốm đen, có dấu hiệu hư mốc hoặc đã ra hoa thì không nên mua và sử dụng.
Kinh nghiệm chọn thịt bò:
- Miếng thịt bò nên có màu đỏ tươi, có những đường gân trắng ngà, phần mỡ có màu vàng tươi, thớ thịt mềm không quá mịn. Thịt bò ngon khi ấn vào sẽ có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi khó chịu.
- Bạn cần tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm và có những nốt trắng trên thớ thịt, vì đó là thịt đã để lâu, không đảm bảo cho sức khỏe khi sử dụng.
Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò xào măng tây
Sau khi mua thịt bò về, để giảm mùi hôi của thịt bò, bạn có thể chà muối lên bề mặt thịt và rửa sạch lại với nước. Sau đó, thái thịt thành những lát mỏng phù hợp với khẩu vị của bạn và để ráo.
Cho thịt bò vào tô, ướp cùng hành tím đã băm nhuyễn, một muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê đường, một phần tư muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê ớt bột và nửa muỗng cà phê tiêu xay.
Sau đó trộn đều và ướp thịt bò trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt.
Đối với măng tây, cách thái măng tây xào thịt bò chuẩn là cắt thành từng khúc có kích thước khoảng 1 lóng tay, loại bỏ phần thân già, cứng.
Tiếp theo, ngâm măng tây trong nước muối pha loãng trong khoảng 20-30 phút, rửa kỹ với nước sạch và để ráo.
Sơ chế măng tây
Cách làm măng tây xào thịt bò
Đầu tiên, bạn cho 3 muỗng canh dầu vào chảo và đun trên lửa vừa. Sau khi đợi khoảng 1-2 phút cho dầu nóng, cho thịt bò đã ướp vào chảo và đảo đều.
Khi thịt bò chuyển sang màu nâu và chín vừa, thì thêm măng tây vào chảo và tiếp tục xào đều khoảng 5-7 phút. Nêm vào chảo gia vị gồm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
Tiếp tục xào đều cho gia vị thấm vào thịt và măng tây, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào thêm khoảng 5 phút nữa cho đến khi món ăn chín đều thì tắt bếp.
Thịt bò xào măng tây
Vậy là với cách làm măng tây xào thịt bò trên, bạn đã có ngay món măng tây xào thịt bò cho cả nhà rồi. Đừng quên ghi lại ngay công thức Gofood Market chia sẻ và thực hiện bạn nhé.