Xem thêm

Cách làm chả thịt băm ngon, giòn tan hấp dẫn ngay tại nhà

Chả thịt băm là một món ăn truyền thống của Việt Nam, mang đậm hương vị độc đáo và hấp dẫn. Với công thức đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món chả...

Chả thịt băm là một món ăn truyền thống của Việt Nam, mang đậm hương vị độc đáo và hấp dẫn. Với công thức đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món chả thịt băm ngon tại nhà. Đây là một món ăn phổ biến và thích hợp cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp đặc biệt.

Nguyên liệu làm Chả thịt băm

  • Thịt heo
  • Trứng gà
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Ngò rí
  • Bột bắp
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông dụng (Muối, bột ngọt, đường, tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Chọn những miếng thịt heo có màu sắc tươi sáng, màu hồng hoặc đỏ nhạt, lớp mỡ ngoài cùng có độ dày khoảng 1.5 - 2 lóng tay và màu trắng ngà tự nhiên. Thịt có mùi thơm tự nhiên và không bị tanh hôi.
  • Kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng cách ấn nhẹ vào thịt, sau khi rút tay thì thịt sẽ trở về hình dạng ban đầu nếu thịt tươi ngon.
  • Tránh chọn những miếng thịt có màu sắc nhợt nhạt hoặc quá sậm, lớp nhớt bên ngoài và mùi ôi thiu, đó là dấu hiệu thịt đã cũ và không còn tươi ngon.

Cách chọn mua trứng gà mới, ngon

  • Chọn trứng gà có lớp vỏ màu nâu sẫm, không có đốm đen. Khi sờ lên bề mặt, trứng có độ sần sùi, hơi nhám, đó là trứng tươi mới.
  • Kiểm tra độ tươi mới của trứng bằng cách soi trứng dưới ánh đèn. Phần lòng đỏ tròn không di động, có màu cam hoặc hồng nhạt, phần lòng trắng trong suốt, đó là trứng gà mới.
  • Tránh chọn những quả trứng có màu sắc nhợt nhạt, nhiều đốm đen và bề mặt láng mịn, đó là trứng đã cũ và không còn tươi mới.

Cách chế biến Chả thịt băm

  1. Sơ chế thịt heo
  • Rửa thịt heo với muối và nước để khử mùi hôi, sau đó để ráo.
  • Băm nhỏ thịt heo, không nên băm quá nhuyễn để đảm bảo chả thịt có độ giòn và xốp.
  1. Sơ chế các nguyên liệu khác
  • Cắt hành lá, băm nhỏ củ hành và hạt lựu lá hành.
  • Lột vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ.
  1. Ướp thịt băm
  • Trộn thịt băm với gia vị gồm tiêu xay, nước mắm, muối, bột ngọt, đường và bột bắp.
  • Thêm hành tím băm, hành lá băm và lá hành cắt nhỏ vào hỗn hợp thịt.
  • Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 30 phút để gia vị thấm vào thịt.
  1. Chiên thịt
  • Nặn thịt thành những viên nhỏ vừa ăn.
  • Đun dầu ăn trong chảo và chiên thịt cho đến khi thịt vàng đều hai mặt.
  1. Thành phẩm
  • Cho chả thịt băm ra đĩa và trang trí bằng ngò rí.
  • Chả thịt băm có hương vị đậm đà, thơm ngon và giòn tan trong miệng. Dùng kèm với cơm nóng là một bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

Theo dienmayxanh.com

Nguyên liệu món ăn chả thịt băm Nguyên liệu món ăn chả thịt băm

1