Xem thêm

Cách làm chim cút nướng ngũ vị vàng giòn thơm ngon

Chim cút nướng là một món ăn bổ dưỡng và giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể biến tấu món ăn này thành nhiều phong cách khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ...

Chim cút nướng là một món ăn bổ dưỡng và giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể biến tấu món ăn này thành nhiều phong cách khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ học cách làm chim cút nướng ngũ vị thơm phức, đổi vị cho bữa ăn hàng ngày.

Chim cút nướng

Nguyên liệu làm món chim cút nướng ngũ vị

  • Chim cút: 2 con
  • Đường: 10g
  • Mạch nha: 40g
  • Ngũ vị hương: 5g
  • Gừng: 5g
  • Hành nướng: 10g
  • Tỏi nướng: 10g
  • Nước: 1L
  • Rượu trắng: 2 thìa canh
  • Nước tương: 1 thìa canh
  • Muối: 3 thìa cà phê
  • Giấm: 1 thìa canh
  • Nước lọc: 2 thìa canh
  • Bột màu điều: ½ thìa cà phê

Cách làm chim cút nướng ngũ vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chim cút mua loại đã sơ chế sẵn, sau đó dùng muối chà xát bên ngoài khoảng 3 phút rồi xả lại với nước cho sạch.
  • Tỏi, hành nướng xắt nhỏ sau đó bóc vỏ. Gừng đập dập.

Bước 2: Luộc chim cút

  • Cho chim cút vào nồi cùng các nguyên liệu như đường, ngũ vị hương, gừng, hành nướng, tỏi nướng, rượu trắng, nước tương, muối và nước lọc. Luộc trong khoảng 15 phút.
  • Sau 15 phút, vớt chim cút ra ngâm trong nước đá khoảng 5 phút.

Bước 3: Làm hỗn hợp sốt và ướp chim cút

  • Trộn mạch nha, giấm, rượu trắng, nước lọc và bột màu điều vào một bát.
  • Khuấy đều, sau đó cho chim cút vào và massage để gia vị thấm đều.
  • Ướp chim cút ít nhất 30 phút, tốt nhất nên để qua đêm cho món ăn thêm đậm đà.

Bước 4: Nướng chim cút bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho chim cút vào nướng để ổn định nhiệt độ.
  • Cho chim cút vào khay của nồi chiên, sau đó xịt một lớp dầu ăn mỏng lên để tránh bị cháy.
  • Cài đặt nhiệt độ ở 180 độ C và nướng trong vòng 15 phút.
  • Sau khi kết thúc lần nướng đầu tiên, bạn trở mặt chim cút và tiếp tục nướng lần 2 ở 180 độ C trong khoảng từ 7 - 10 phút.

Lưu ý: Trong quá trình nướng, bạn cần thường xuyên kiểm tra để tránh tình trạng quá nhiệt. Tốt nhất hãy lựa chọn một chiếc nồi chiên có thiết kế mặt kính trong suốt kết hợp đèn chiếu khoang nướng để tiện theo dõi mà không phải mở nắp nhiều lần.

Thành phẩm

Cách làm chim cút nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu rất nhanh chóng và tiện lợi. Món ăn có phần da căng bóng, vàng ươm, và mang hương thơm ngào ngạt từ ngũ vị hương và các loại gia vị tẩm ướp.

Chim cút nướng

Lưu ý khi làm món chim cút nướng ngũ vị

Chim cút nướng ngũ vị là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Để thực hiện thành công món này, bạn cần biết một số mẹo sau đây:

  • Chọn chim cút có đầu tròn nhỏ, mỏ ngắn, dáng gọn. Thịt chim cút có màu đỏ hoặc nâu đặc trưng, không bị tím tái, thâm đen hay có mùi hôi lạ. Dùng tay ấn vào phần thịt không bị nhão và không bị chảy nước là chim cút ngon. Chim cút mái thường thơm và béo hơn chim cút đực, nên nếu làm các món nướng, bạn nên chọn chim cút mái.
  • Sơ chế chim cút bằng cách làm sạch lông và loại bỏ hết nội tạng. Xát muối và chanh hoặc giấm để khử mùi hôi của chim cút, sau đó rửa nhiều lần với nước cho sạch.
  • Để thịt chim cút chín một phần, bạn nên luộc qua hỗn hợp nước thơm để giữ nước và tránh thịt bị khô và màu sắc đẹp mắt.
  • Ướp thịt bằng nước cốt hành tỏi giã giúp khi chiên thịt không bị cháy khét.

Chim cút nướng

Vậy là món chim cút nướng ngũ vị đã hoàn thành. Bạn có thể cho chim cút ra đĩa và thêm rau xà lách, húng lủi và cà chua thái lát để tăng thêm sự tươi mát và đẹp mắt. Cách làm chim cút nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, phù hợp để ăn kèm với cơm, bún hoặc làm món nhậu cho chồng. Đừng chần chừ mà hãy làm món ngon này ngay hôm nay!

Nếu bạn muốn mua các thiết bị gia dụng thông minh như nồi chiên không dầu, nồi áp suất, máy ép chậm,... hãy liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website của Hawonkoo.

1