Xem thêm

CÁCH LÀM CÁ NỤC HẤP CUỐN RAU MUỐNG DÂN DÃ SIÊU NGON

Món ăn cá nục hấp cuốn rau muống là một món ăn đậm vị quê hương, tươi ngon và đầy hấp dẫn. Với công thức đơn giản nhưng đầy hương vị này, bạn sẽ có...

Món ăn cá nục hấp cuốn rau muống là một món ăn đậm vị quê hương, tươi ngon và đầy hấp dẫn. Với công thức đơn giản nhưng đầy hương vị này, bạn sẽ có thể tạo ra một món ăn gợi nhớ những kỷ niệm từ tuổi thơ. Hãy cùng nhau khám phá cách làm món cá nục hấp cuốn rau muống dân dã siêu ngon này!

Nguyên liệu:

  • Cá nục tươi
  • Rau muống trồng từ hạt
  • Nấm mèo, hành tây
  • Bánh tráng miền Trung
  • Mắm, tỏi, ớt, hạt nêm, hành lá, đậu phộng rang

Cách làm:

  1. Làm sạch cá nục bằng cách gỡ vẩy, rửa sạch và ướp với hành tím, ớt, hạt nêm, muối, mắm và dầu ăn trong khoảng 15-30 phút.
  2. Cho cá đã ướp vào dĩa sâu, thêm hành tây và nấm mèo thái nhỏ vào, đậy kín nắp và hấp trong khoảng 5-10 phút. Đối với cá nục nhỏ, khi cá gần chín có thể thêm hành lá để món ăn thêm màu sắc.
  3. Rau muống chọn rau muống trồng từ hạt, tươi và non. Nếu có thể, bạn có thể tự trồng rau muống tại nhà để đảm bảo món ăn thêm ngon hơn. Làm sạch rau muống và để ráo nước.
  4. Tiếp theo làm nước chấm. Băm tỏi và ớt để món nước chấm thêm đậm đà, sau đó thêm nước mắm và chanh. Đây chỉ là 50% công việc, 50% còn lại sẽ giúp nước chấm thêm thơm ngon và truyền cảm hứng. Hãy chờ xem 50% còn lại là gì nhé!

CÁCH LÀM CÁ NỤC HẤP CUỐN RAU MUỐNG Caption: Món cá nục hấp cuốn rau muống thơm ngon và hấp dẫn

  1. Khi cá nục đã chín, bạn có thể thêm một ít đậu phộng rang lên trên. Bây giờ, hãy bắt đầu thưởng thức món ăn ngon lành nhé! Dùng bánh tráng nướng của người miền Trung để cuốn món cá nục. Nếu không có, bạn cũng có thể dùng bánh tráng thông thường, nhưng độ ngon sẽ kém hơn một chút. Cuốn rau muống, cá, hành tây, nấm mèo, hành lá và một ít đậu phộng rang vào bánh tráng và cuốn lại.

  2. Chuẩn bị một chén nước mắm tỏi ớt, sau đó thêm một chén nước cá hấp. Bạn đã biết 50% còn lại của món nước chấm này là gì rồi đúng không? Pha nước chấm như thế này, chén nước chấm sẽ không quá mặn mà vẫn đậm đà, thơm ngon và dễ chịu.

Cuốn cá nục cuộn rau muống và thưởng thức, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được hương vị thơm ngọt từ thịt cá, giòn giòn từ rau muống tươi, dẻo thơm từ bánh tráng xứ Quảng. Tất cả những gia vị và nguyên liệu trong cuộn cá cuộn rau muống hòa quyện thành một hương vị dân dã dễ gần, lại có một chút cuốn hút. Chắc chắn, sau khi thử một cuốn cá nục cuộn rau muống, bạn sẽ không thể cưỡng lại và muốn thưởng thức thêm nhiều hơn nữa.

CÁCH LÀM CÁ NỤC HẤP CUỐN RAU MUỐNG Caption: Một món ăn đậm vị quê hương tuyệt vời

Đối với chúng tôi, món ăn đơn giản nhưng đậm vị quê hương này gợi nhớ nhiều kỷ niệm về tuổi thơ. Lúc đó, trong những ngày khó khăn, khi mẹ đi chợ mua cá nục tươi xanh về, rồi làm sạch và ướp với chút gia vị. Khi cá chín, cả nhà cùng nhau thưởng thức bữa ăn ngon lành với nồi cá thơm phứt kèm theo mớ rau muống từ vườn. Kỷ niệm về quê hương luôn đẹp và khắc sâu trong trái tim chúng tôi.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách làm món cá nục hấp cuốn rau muống dân dã siêu ngon. Chúc bạn có những bữa ăn vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình.

1