Xem thêm

CÁCH LÀM CÁ CHÉP HẤP BIA: Bí Quyết Tạo Hương Vị Độc Đáo

Món cá chép hấp bia không chỉ ngon miệng và hấp dẫn mà còn đem lại hương vị độc đáo, chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích thú. Hãy cùng trổ tài đầu...

Món cá chép hấp bia không chỉ ngon miệng và hấp dẫn mà còn đem lại hương vị độc đáo, chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích thú. Hãy cùng trổ tài đầu bếp với cách làm cá chép hấp bia ngon mắt và hấp dẫn tại nhà. Đón chào hương vị mới, hãy thử ngay!

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Để làm món cá chép hấp bia, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu để làm nên món cá chép hấp bia

  • 1 con cá chép tươi khoảng 1,5 - 2 kg
  • 2 - 3 lon bia (tùy theo kích thước nồi hấp)
  • 300g rau thì là
  • 300g hành lá
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 2 cây sả
  • Tỏi khô, hành tím
  • 2 quả chanh
  • 1 quả ớt sừng
  • 2 gói bánh tráng
  • 500g rau sống ăn kèm (rau muống, rau răm, rau ngổ, xà lách…)
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm…

Cách Làm Cá Chép Hấp Bia

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu vào bếp và làm theo các bước sau:

Dưới đây là các bước cần thiết để làm món cá chép hấp bia

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

  • Cá chép rửa sạch, cạo vảy, làm sạch ruột và mang cá. Hãy nhớ làm thật sạch phần bụng và mang cá để không bị tanh. Cho giấm và rượu lên mang cá, bụng cá, chà sát lên da cá để khử đi mùi tanh.
  • Hành, tỏi và gừng làm sạch vỏ, băm nhuyễn. Sả cây rửa sạch, đập dập, phần đầu đem đi băm nhuyễn, phần còn lại giữ nguyên. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Rau thì là, hành lá rửa sạch để ráo nước, hành lá cắt phần gốc và băm nhuyễn, giữ lại phần ngọn. Rau sống ăn kèm rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp cá

  • Cho cá vào tô, thêm các nguyên liệu sau vào để ướp cá:
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 2 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê tiêu
    • Hành, tỏi, sả và gừng băm nhuyễn.
  • Đem hỗn hợp trên xoa đều khắp mình cá, rồi nhét vào bụng cá để gia vị ngấm vào khoảng 20 - 30 phút.

Bước 3: Hấp cá

  • Lấy một cái nồi lớn đổ 2 lon bia đã chuẩn bị vào. Đặt cá chép đã ướp lên đĩa nhôm rồi đặt lên xửng hấp. Rắc đều sả lên mình cá. Sau đó, đậy vung và để lửa vừa đủ. Hấp cá trong 20 đến 25 phút cho đến khi cá chín. Mở nắp, rắc hành lá và thì là lên cá. Hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

  • Cho cá ra dĩa, trang trí với ớt, chanh và rau thì là. Ăn kèm với bún và nước mắm chua ngọt hoặc cuốn bánh tráng và rau ăn bắt vị vô cùng.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá mè hấp Bia Ngọt Thịt Và Không Tanh

Một Số Lưu Ý Mà Bạn Nên Biết Khi Làm Cá Chép Hấp Bia

Để làm món cá chép hấp bia ngon hơn, bạn nên chú ý một số điều sau:

Bí Quyết Chọn Cá Tươi Ngon

Chọn cá tươi ngon cũng là một việc quan trọng trong món ăn

  • Cá chép là loại cá dễ bị tanh, nên bạn nên chọn cá tươi ngon, không quá to, có da căng bóng, mắt sáng, mang đỏ và không có mùi tanh.
  • Nếu bạn không có điều kiện mua cá tươi, bạn có thể dùng cá đông lạnh, nhưng phải để cá ngấm nước trong khoảng 15 phút trước khi sơ chế để giữ được độ ngọt của thịt cá.

Công Thức Nước Chấm “Ngon Quên Lối Về”

Để làm nước chấm cho món cá chép hấp bia, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nước chấm là nguyên liệu cần thiết để cho món ăn thêm ngon

  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh gừng băm
  • 1 muỗng canh ớt băm
  • Một ít muối

Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc bát nhỏ, khuấy đều cho tan gia vị. Nếm lại xem có vừa miệng chưa, nếu cần bạn có thể điều chỉnh lại theo khẩu vị của bạn.

Bí Kíp Khử Mùi Tanh Cá Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Mách bạn cách khử mùi tanh của cá cực kì hiệu quả

  • Ngoài việc dùng giấm và rượu để khử mùi tanh của cá, bạn còn có thể dùng một số nguyên liệu khác như:
    • Chanh: Bạn có thể dùng chanh để chà sát lên da và bụng cá, hoặc cho chanh vào bụng cá khi hấp để tăng thêm hương vị và khử mùi tanh.
    • Sả: Sả không chỉ làm cho món ăn thơm ngon hơn, mà còn có tác dụng khử mùi tanh của cá rất hiệu quả. Bạn có thể dùng sả để ướp cá hoặc cho vào nồi hấp cùng với cá.
    • Gừng: Gừng cũng là một loại gia vị không thể thiếu khi làm các món từ cá. Gừng giúp tăng cường hương vị của thịt cá, đồng thời khử được mùi tanh của cá bằng cách cho gừng vào bụng cá khi hấp hoặc ăn kèm với nước chấm.

WineCity.vn - Chuyên Cung Cấp Các Loại Rượu, Bia Đáp Ứng Nhu Cầu Cho Mọi Nhà

Winecity.vn - Địa chỉ uy tín cung cấp đa dạng các loại rượu và bia, đáp ứng mọi nhu cầu tại gia. Chúng tôi tự hào mang đến cho Khách hàng không gian mua sắm trực tuyến đầy thuận tiện, cũng nhiều công thức nấu ăn độc đáo như tôm hấp bia, gà hấp rượu trắng...

Nếu bạn đang tìm kiếm những loại rượu, bia ngon và chất lượng để làm nguyên liệu cho các món ăn như cá chép hấp bia, hay để uống trong những dịp lễ tết, hãy liên hệ với chúng tôi qua website Winecity.vn hoặc qua hotline/zalo: 0847 486 586.

1