Với một nguyên liệu "xa xỉ" như cá hồi, chúng ta cần biết cách chế biến sao cho xứng đáng với túi tiền. Dưới đây là 10 món ngon từ cá hồi mà cửa hàng thực phẩm Biên Hòa muốn gợi ý cho bạn!
1. Lẩu đầu cá hồi nấu măng
Nguyên liệu:
- Đầu cá hồi
- Măng chua (có thể là măng dứa)
- Cà chua, me chín
- Ngò om, ngò gai
- Ớt hiểm, tỏi băm
- Gia vị nêm nếm
Hình ảnh: Lẩu đầu cá hồi nấu măng
Chế biến:
- Đầu cá sơ chế sạch rồi cắt đôi hoặc nhỏ hơn. Luộc sơ đầu cá hồi để khi nấu lẩu cá nhanh chín hơn và giảm bớt nhớt trong đầu cá.
- Ướp đầu cá với muối, mắm, tiêu, ớt hiểm khoảng 30 phút trước khi ăn.
- Rửa sạch măng và vắt ráo nước. Cắt cà chua thành múi cau. Rửa sạch các loại rau và băm nhỏ.
- Phi thơm tỏi băm trên bếp rồi cho một nửa vào phần đầu cá đang ướp. Phần còn lại để yên trên bếp rồi thêm cà chua vào xào, để riêng ra một đĩa khác.
- Đun nước sôi trong một nồi rồi cho phần me chín cùng đầu cá hồi vào. Cho măng chua và các gia vị nêm nếm vào cho vừa vị. Đun nhỏ lửa rồi cho cà chua vào nấu chung.
- Nêm nếm lại gia vị và cho ngò vào ăn chung.
2. Ruốc cá hồi
Nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê không da
- Sữa tươi không đường
- Sả đập dập
- Gừng thái lát
- Hành lá thái khúc
- Rượu nấu ăn
- Gia vị nêm nếm
Chế biến:
- Cá để nguyên miếng rồi cho vào một tô đựng sữa tươi và muối, ngâm 30 phút rồi vớt ra để trên giấy thấm cho khô. Không rửa qua nước lạnh và dùng sữa để khử mùi tanh của cá.
- Cho cá hồi, gừng, sả, hành, bột nêm, rượu vào trộn đều rồi hấp 30 phút.
- Cá chín lấy ra để nguội và dùng tay bóp nhỏ rồi cho vào chảo không dính bắc lên bếp.
- Hạ lửa nhỏ và tiếp tục xào đến khi cá khô tơi thì tắt bếp. Bảo quản sản phẩm trong hũ và lấy ra dùng khi cần.
Hình ảnh: Ruốc cá hồi
3. Món ngon từ cá hồi hấp
Nguyên liệu:
- Cá hồi cắt khoanh
- Xì dầu
- Dầu vừng
- Hành lá, thì là, gừng thái sợi
- Rượu trắng
- Gia vị nêm nếm
Hình ảnh: Món ngon từ cá hồi hấp
Chế biến:
- Cá sơ chế sạch, dùng khăn thấm khô rồi ướp với rượu trắng, gừng thái sợi, xì dầu, tiêu bột, dầu vừng trong khoảng 10 - 15 phút.
- Hành lá, thì là rửa sạch rồi cắt khúc dài. Dùng một nửa hành lá cho vào bụng cá nếu là nguyên con cá.
- Cho cá vào vỉ hấp và hấp khoảng 15 phút cho cá chín tới. Rắc phần hành lá còn lại lên trên cá.
- Cho một ít dầu ăn và xì dầu vào chảo đun nóng rồi rưới lên cá và thưởng thức.
4. Gỏi cuốn cá hồi
Nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê không da
- Xà lách, dưa leo, rau thơm, cải mầm cay
- Bún
- Chanh
- Bánh tráng
- Ớt sừng thái sợi
- Giấm gạo
- Gia vị nêm nếm
Hình ảnh: Gỏi cuốn cá hồi
Chế biến:
- Rửa sạch các loại rau và dưa leo, rồi ngâm nước muối loãng và xếp ra dĩa. Cắt dưa leo thành khúc nhỏ vừa ăn.
- Cá hồi sơ chế sạch rồi ướp với tiêu, nước cốt chanh, muối và áp chảo để xém cạnh. Để cá nguội rồi dùng nĩa tách miếng vừa ăn.
- Cho cá vào hỗn hợp vỏ chanh mài, nước cốt chanh, dầu oliu, mật ong và trộn đều nhẹ nhàng.
- Pha nước chấm từ nước, nước mắm, giấm gạo, đường. Đun sôi để hòa tan đều vào nhau. Cho ra chén rồi thêm ớt và tỏi băm vào.
- Cuốn gỏi cá cùng rau sống và bánh tráng.
5. Salad cá hồi hun khói
Nguyên liệu:
- Phi lê cá hồi xông khói
- Xà lách, cà chua bi, thì là
- Bánh mỳ sandwich
- Tỏi băm, mù tạt vàng
- Giấm gạo
- Tiêu, dầu ăn
- Sốt mayonnaise
Hình ảnh: Salad cá hồi hun khói
Chế biến:
- Rửa sạch các loại rau và để ráo, xà lách cắt khúc, cà chua bi cắt đôi, thì là cắt nhỏ.
- Bánh mỳ sandwich bỏ rìa rồi chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha sốt trộn từ sốt mayonnaise, nước lọc, giấm gạo, tỏi băm, mù tạt vàng, tiêu và khuấy đều.
- Cho rau xà lách và cà chua bi vào trộn đều với nước sốt. Xếp ra dĩa, rồi cho cá hồi và bánh mỳ lên trên. Rắc thì là và trộn đều trước khi thưởng thức.
6. Súp bí đỏ cá hồi
Nguyên liệu:
- Cá hồi
- Bí đỏ
- Hành tây, hành lá
- Nước cốt gà
- Sữa tươi không đường
- Gia vị nêm nếm
Hình ảnh: Súp bí đỏ cá hồi
Chế biến:
- Cá mua về sơ chế sạch, có thể khử mùi bằng cách ngâm với sữa tươi không đường.
- Cạo vỏ bí đỏ rồi cắt thành miếng và luộc. Cho bí luộc vào xay nhuyễn và cho vào tô riêng.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt khoanh, ngâm nước rồi vớt ra để ráo.
- Hành lá nhặt sạch rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hấp cá cùng với một ít gừng. Cá chín để nguội và xé nhỏ.
- Bơ vào chảo đun nóng đến khi tan hoàn toàn. Cho cá hồi vừa xé và hành tây vào xào.
- Cho nước gà vào trộn đều, đun sôi rồi tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc dùng tay giã nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp vừa xay vào một nồi chung với bí đỏ đã xay sẵn trước đó và đun sôi lên. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm ít hành lá lên trên và thưởng thức.
7. Món ngon từ cá hồi xiên sốt sa tế
Nguyên liệu:
- Phi lê cá hồi
- Ớt chuông xanh, đỏ
- Hành tây, cần tây
- Gia vị nêm nếm
- Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn
- Bột cà ri
- Bơ đậu phộng
- Nước cốt dừa
- Đường thốt nốt
Hình ảnh: Món ngon từ cá hồi xiên sốt sa tế
Chế biến:
- Rửa sạch cá với nước rượu trắng. Ướp cùng với muối, bột ngọt, tiêu rồi cho lên áp chảo.
- Phi thơm hành tây băm, rồi cho nước cam, dầu hào, mật ong, muối, đường lên bếp. Nấu đến sệt rồi rưới lên cá vừa áp chảo xong.
8. Trứng hấp cá hồi
Nguyên liệu:
- Cá hồi hun khói
- Trứng gà
- Phomai
- Ớt trái
- Hánh lá cắt nhỏ
- Hạt nêm, muối, tiêu
Hình ảnh: Trứng hấp cá hồi
Chế biến:
- Sơ chế cá sạch rồi thái lát mỏng, để ráo.
- Đập trứng ra tô, cho phomai, lá hẹ và hạt nêm vào và đánh đều.
- Rửa sạch hành lá, thái nhỏ và để riêng.
- Xếp cá hồi lên khay để nướng rồi đổ hỗn hợp trứng vào trong. Rót đầy khuôn và sát mép miếng cá hồi thì dừng lại.
- Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút hoặc cho đến khi trứng chín đông lại.
9. Món ngon từ cá hồi sốt cam
Nguyên liệu:
- Phi lê cá hồi
- Trái cam lớn
- Gia vị nêm nếm
Chế biến:
- Rửa sạch cá với nước rượu trắng. Ướp cùng với muối, bột ngọt, tiêu rồi cho lên áp chảo.
- Phi thơm hành tây băm rồi cho nước cam, dầu hào, mật ong, muối, đường lên bếp. Nấu đến sệt rồi rưới lên cá vừa áp chảo xong.
Hình ảnh: Món ngon từ cá hồi sốt cam
10. Sashimi cá hồi
Nguyên liệu:
- Phi lê cá hồi tươi
- Củ cải bào nhỏ
- Lá tía tô
- Nước tương
- Gừng thái nhỏ
- Wasabi
Hình ảnh: Sashimi cá hồi
Chế biến:
- Rửa sạch cá một cách kỹ lưỡng với hỗn hợp nước muối và chanh để loại bỏ mùi tanh. Rửa lại với nước sạch và thấm khô bằng khăn giấy.
- Cho cá lên thớt sạch để hướng cá màu đỏ tươi lên trên.
- Dùng dao cắt cá thành từng lát nhỏ theo hình chữ nhật, không cắt rời chỉ để rãnh.
- Xếp lá tía tô lên dĩa rồi cho cá lên trên. Tiếp theo, cho wasabi, gừng thái mỏng, củ cải bào sợi và nước tương để chấm lên trên và thưởng thức.
Công ty Thực phẩm Biên Hòa tự hào là đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, uy tín và chuyên nghiệp. Tại Thực phẩm Biên Hòa, chúng tôi cam kết đảm bảo nguồn gốc rõ ràng và an toàn của thực phẩm, đồng thời mang đến giá cả hợp lý và chất lượng hàng đầu. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.
Với tiêu chí "Chất lượng - An toàn - Giá tốt", Thực phẩm Biên Hòa cam kết cung cấp thực phẩm với giá rẻ hơn so với thị trường mà vẫn đảm bảo chất lượng. Tất cả các loại thực phẩm được nhập khẩu có đầy đủ các giấy tờ, chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. Chúng tôi tuân thủ tiêu chuẩn ISO về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chúng tôi luôn đặt khách hàng lên hàng đầu và cung cấp những chính sách hỗ trợ tốt nhất cho bạn, bao gồm cắt thịt theo yêu cầu, đóng bịch kín hút chân không và giao hàng nhanh trong ngày.
Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901 892 898 hoặc truy cập vào trang web https://thucphambienhoa.vn để được hỗ trợ nhanh chóng về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận nơi.
XEM THÊM
- Chia sẻ cách làm cá hồi áp chảo ăn hoài không chán
- Mẹ vào bếp nấu ngay cá hồi sốt cam đầy dinh dưỡng cho bé