Xem thêm

Cách làm bột chiên giòn ngon tại nhà hàng Việt

Món bột chiên giò là món ăn phổ biến trong thực đơn của nhiều nhà hàng Việt, thu hút khách hàng tới thưởng thức. Bạn đã bao giờ muốn biết cách làm bột chiên ngon...

Món bột chiên giò là món ăn phổ biến trong thực đơn của nhiều nhà hàng Việt, thu hút khách hàng tới thưởng thức. Bạn đã bao giờ muốn biết cách làm bột chiên ngon như thế nào? Hãy tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bột chiên giòn Bột chiên giòn

Cách làm bột chiên bằng bột gạo, bột năng

Món bột chiên từ bột gạo, bột năng

Món bột chiên từ bột gạo, bột năng

Nguyên liệu:

  • 360ml nước lọc
  • 20g bột năng
  • 250g bột gạo
  • 15ml dầu ăn
  • 1 quả trứng gà
  • Một ít muối, xì dầu, tương ớt, hành lá trang trí, đu đủ bào sợi

Cách làm bột chiên với bếp chiên phẳng:

  • Bước 1: Cho bột gạo, bột năng và một ít muối vào tô, rồi cho nước vào và khuấy đều để tạo thành hỗn hợp mịn. Sau đó, thêm dầu ăn và tiếp tục khuấy đều. Lưu ý: Nên sử dụng máy trộn bột để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Bước 2: Lấy khuôn bột, bọc bên trong bằng nilon rồi cho hỗn hợp bột vào. Đợi hỗn hợp nguội và hấp trong khoảng 8 - 10 phút. Khi bột cứng lại và có độ đàn hồi, bánh đã chín. Sau đó, lấy ra để bên ngoài cho tới khi nguội.
  • Bước 3: Trong khi bánh nguội, chuẩn bị sẵn hành lá.
  • Khi bánh nguội, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Bước 4: Cho dầu vào bếp chiên phẳng hoặc chảo chiên, chiên bánh cho đều 2 mặt. Sau đó, đánh quả trứng vào một bát và đánh tan. Khi bánh vừa chín, cho trứng và rắc hành lá lên bề mặt bánh. Tiếp tục chiên cho đến khi trứng chín và sau đó lấy ra đặt lên đĩa.
  • Bước 5: Cuối cùng, cho đu đủ bào lên, xịt ít tương ớt lên bề mặt bánh, pha xì dầu loãng với ít đường rồi thưởng thức.

Cách làm bột chiên bằng bột khoai môn

Cách làm bột chiên từ bột khoai môn

Cách làm bột chiên từ bột khoai môn

Nguyên liệu:

  • 400ml nước lọc
  • 370g bột gạo
  • 45g bột năng
  • 200g khoai môn
  • 120ml dầu ăn
  • 4 quả trứng gà
  • 4 nhánh hành lá

Cách chế biến:

  • Bước 1: Gọt vỏ khoai môn (đeo găng tay trước khi gọt để không bị ngứa). Rửa sạch và cắt khoai môn thành khối nhỏ. Cho khoai môn và 50ml nước lọc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Bước 2: Rây bột gạo và bột năng vào tô lớn. Thêm nước còn lại và trộn đều cho đến khi hòa tan. Sau đó, thêm khoai môn đã xay nhuyễn và một ít dầu ăn vào, trộn cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột sánh mịn mà không bị khô hay vón cục.
  • Bước 3: Đến bước chiên bột.
    • Bắt chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng, sau đó cho hỗn hợp bột và khoai môn vào chảo và tráng đều cho đến khi bột đặc lại. Tắt bếp, lấy bánh ra và đặt vào khuôn, sau đó hấp chín.
    • Sau khi bánh chín, lấy ra và để nguội. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh và ủ qua đêm cho đến khi cứng lại. Hôm sau, lấy bánh ra và cắt thành miếng vuông nhỏ.
    • Bắc chảo dầu lên bếp, cho các miếng bột vào chiên cho đến khi vàng đều. Đánh trứng gà vào chảo và chờ trứng chín. Rắc hành lá lên bề mặt bánh và tắt bếp.
  • Bước 4: Cho bánh ra đĩa, thêm ít đu đủ và cà rốt bào sợi lên trên và rưới nước tương đã làm sẵn. Sau đó, thưởng thức.

Cách làm nước chấm

Món bột chiên giòn thơm ngon hơn khi ăn kèm với nước tương.

Nước chấm ăn cùng bột chiên giòn thơm ngon

Nước chấm ăn cùng bột chiên giòn thơm ngon

Cách làm nước tương ăn cùng bột chiên như sau:

  • Cho 2 muỗng nước tương và 2 thìa đường trắng vào và khuấy đều. Sau đó, thêm 1 thìa giấm gạo và khuấy đều. Tiếp theo, cho thêm 1 thìa ớt cắt nhỏ, 1 thìa cafe tỏi băm và 1 thìa tương ớt, trộn đều. Cuối cùng, thêm 3 muỗng nước lọc và nêm nếm vừa ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Bột chiên sau khi chiên sẽ có mùi thơm nức mũi, bên ngoài giòn và bên trong vừa dai vừa mềm. Bánh có màu vàng đẹp mắt, trứng chín vừa tới. Chấm bánh với nước chấm và ít xì dầu, ăn kèm với đu đủ và cà rốt bào sợi để tăng thêm hương vị cho món bột chiên này.

Những điều cần lưu ý khi làm bột chiên với bếp chiên phẳng:

  • Khi trộn bột với nước, hãy cho nước từ từ và khuấy đều để bột tan chảy đều, không quá đặc hay quá lỏng. Bởi phần bột là yếu tố quyết định đến hương vị thơm ngon của món ăn này.
  • Để đu đủ bào giữ được độ trắng, bạn có thể ngâm cùng ít giấm.
  • Hãy chọn loại xì dầu ngon và pha thêm ít nước tương để tạo độ sệt và hấp dẫn hơn.
  • Để món ăn thêm thơm ngon, hãy ăn khi còn nóng. Nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn ăn, hãy cho chiên lại.

Với cách làm bột chiên đơn giản như trên, mong rằng bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn này.

1