Xem thêm

Cách làm bò lúc lắc thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng

Bò lúc lắc là một món ăn đậm đà, thơm ngon và dễ dàng sử dụng trong các bữa ăn gia đình, tiệc tùng hoặc buổi gặp gỡ bạn bè. Cách làm bò lúc lắc...

Bò lúc lắc là một món ăn đậm đà, thơm ngon và dễ dàng sử dụng trong các bữa ăn gia đình, tiệc tùng hoặc buổi gặp gỡ bạn bè. Cách làm bò lúc lắc khá đơn giản, không cầu kỳ và không cần sử dụng quá nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên, để đảm bảo thịt bò sau khi chế biến thơm ngon, mềm mọng nước, bạn cần tuân thủ một số bước chuẩn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bò lúc lắc

Để làm bò lúc lắc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 500gram thịt bò tươi. Nên chọn loại thịt thăn, ít gân, ít mỡ.
  • 3 quả ớt chuông xanh hoặc ớt chuông đỏ
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 2 hoặc 3 nhánh hành lá
  • 2 tép tỏi
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 ít tương ớt ăn kèm với bò
  • 100ml dầu ăn
  • Các loại gia vị cơ bản như đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay nhuyễn,...

Cách làm bò lúc lắc cực kỳ chi tiết nhưng lại vô cùng đơn giản

Hida Foods sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò lúc lắc đơn giản nhất nhưng vẫn giữ được độ ngon, mềm mọng nước của thịt bò. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Ướp thịt

  • Rửa sạch thịt bò với muối, một chút rượu hoặc gừng để khử mùi.
  • Cắt thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn và ướp cùng với gia vị trong vòng 15-20 phút.

Bước 2: Sơ chế rau củ

  • Băm nhuyễn tỏi.
  • Rửa sạch và cắt hành lá thành miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch ớt chuông và cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
  • Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt thành thanh dài.
  • Chiên khoai tây cho giòn.

Bước 3: Xào thịt bò lúc lắc

  • Cho dầu ăn vào chảo, rồi cho tỏi vào phi thơm.
  • Tiếp theo, cho thịt bò vào xào với lửa lớn trong 3-4 phút.
  • Thêm hành tây và ớt chuông vào xào chung trong khoảng 3 phút.
  • Nêm nếm lại món ăn cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Món bò lúc lắc sau khi hoàn thành sẽ thơm ngon, mềm mọng nước. Kết hợp với khoai tây chiên, ớt chuông và hành tây sẽ tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.

Các lưu ý quan trọng trong cách làm bò lúc lắc "bạn đã biết"?

  • Không dùng muối để ướp thịt bò.
  • Dùng bơ lạt để tăng hương vị và độ ngon của món ăn.
  • Thêm một ít dầu ăn vào thịt bò để giữ ẩm và làm mềm thịt.
  • Sử dụng một ít bột năng để giữ nước và làm thịt bò mềm mại hơn.
  • Không nên xào thịt bò quá lâu để tránh làm thịt bò bị dai và mất đi độ ngọt tự nhiên.
  • Chọn loại thịt bò tươi, không bị hư hỏng để đảm bảo chất lượng món ăn.

Trên đây, chúng tôi đã gợi ý cách làm bò lúc lắc đơn giản, tiện lợi nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào trổ tài chiêu đãi gia đình mình với một món ăn thơm ngon như vậy!

1