Xem thêm

Bí quyết cách làm ếch om chuối đậu đậm đà miền Bắc, ăn là ghiền

Nếu bạn đã cảm thấy chán ngấy với các món ếch thông thường, hãy thử xem cách nấu ếch om chuối đậu đặc trưng của miền Bắc. Món ăn này đậm đà, thanh đạm với...

Nếu bạn đã cảm thấy chán ngấy với các món ếch thông thường, hãy thử xem cách nấu ếch om chuối đậu đặc trưng của miền Bắc. Món ăn này đậm đà, thanh đạm với nước dùng sáng vàng cùng chuối chín mềm chắc chắn sẽ làm bữa cơm của bạn trở nên thú vị hơn. Hãy cùng khám phá cách làm món ngon miền Bắc này cùng VinID!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Liệt kê nguyên liệu

Nguyên liệu

  • 600gr ếch đã sơ chế
  • 200gr thịt ba chỉ
  • 2 quả chuối xanh
  • 2 miếng đậu hủ
  • Lá tía tô
  • Lá lốt
  • 1 củ tỏi khô
  • 1 củ nghệ tươi nhỏ
  • 1 củ hành tím
  • 2 củ hành khô
  • 2 muỗng mẻ
  • Gia vị trong nhà: Hạt nêm, dầu ăn, muối.

Cách chọn mua ếch tươi ngon

  • Nên mua ếch vào tháng 9, đây là thời điểm ếch có nhiều thịt nhất.
  • Chọn những con ếch béo, kích thước to, da vàng.
  • Nếu đã biết cách sơ chế ếch, bạn nên chọn mua ếch sống vì ếch đông lạnh sẽ nhạt thịt và khi chế biến mất vị ngon đặc trưng.

2. Các bước tiến hành làm ếch nấu chuối đậu chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa thịt ếch, chặt thành các khúc vừa ăn.
  • Ướp thịt ếch trong 30 phút với gia vị gồm: 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê nghệ tươi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu, 1 muỗng nước mắm.
  • Lột vỏ chuối xanh, thái thành từng khúc ngắn rồi ngâm với nước muối khoảng 15 phút để chuối không bị thâm, sau đó để ráo nước.
  • Ngâm lá tía tô và lá lốt trong nước muối loãng, rửa sạch lại với nước và để ráo.

Bước 2: Chiên đậu hũ và thịt

Chiên đậu hũ

  • Bắt chảo trên bếp, để lửa nhỏ, khi dầu sôi, chiên đậu hũ để dầu ngập ½ hoặc ⅓ miếng đậu hũ, chiên vàng đều hai mặt.
  • Sau đó cho đậu hũ ra đĩa lót giấy thấm dầu, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt ba chỉ vào chiên.
  • Chiên thịt với lửa vừa cho đến khi thịt cháy đều các cạnh, sau đó để ra đĩa lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Tiến hành nấu ếch om chuối đậu

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành khô phi thơm, thêm ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại.
  • Sau 5 phút, đổ 300ml nước cùng 2 muỗng mẻ vào xào chung, để lửa to. Khi thấy nước sôi, thì thêm đậu hũ chiên và thịt vào nồi và om cùng.
  • Khi thấy nước rút một chút, chuối mềm và món ăn có hương thơm, thì có thể tắt bếp.

3. Thành phẩm

Thành phẩm Sau khi đã om xong, bạn có thể cho thêm lá tía tô và lá lốt lên trên đảo sơ rồi tắt bếp. Món ăn khi trình bày sẽ thấy nước dùng sánh vàng, khi nếm thử sẽ thấy thịt ếch bùi thơm, chuối chín ngọt, thịt ba chỉ giòn rụm và đậu hủ mềm mịn.

Bài viết đã cung cấp đến bạn công thức cách nấu ếch om chuối đậu thơm ngon. Hãy thử làm và chúc bạn thành công. Mua hàng an tâm về chất lượng và giá, hãy đến ngay chuỗi siêu thị của VinMart, VinMart+. Hoặc mua thực phẩm đơn giản hơn thông qua ứng dụng VinID.

Cùng khám phá cách làm món ốc nấu chuối đậu thơm ngon tại đây: Cách làm ốc nấu chuối đậu thơm ngon

1