Xem thêm

Bật mí cách ướp thịt nai nướng ngon như nhà hàng

Bạn đã từng thưởng thức món thịt nai nướng ngon tại những nhà hàng chuyên nghiệp và không thể quên hương vị thơm ngon đó. Bạn có thắc mắc làm sao các nhà hàng có...

Bạn đã từng thưởng thức món thịt nai nướng ngon tại những nhà hàng chuyên nghiệp và không thể quên hương vị thơm ngon đó. Bạn có thắc mắc làm sao các nhà hàng có thể ướp ra hương vị đặc trưng này? Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt nai nướng thơm ngon không kém cạnh những nhà hàng sang trọng. Hãy cùng khám phá nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt nai nướng

  • Thịt nai: 200 gram
  • Sả
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ
  • Bơ nhạt: 40 gram
  • Ớt
  • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, đường, nước tương...

Với những nguyên liệu trên, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu làm món nai nướng thơm ngon như nhà hàng.

Các bước ướp thịt nai nướng ngon

Bước 1: Sơ chế thịt nai

  • Rửa sạch thịt nai và thái lát mỏng vừa ă n.
  • Xay nhuyễn tỏi, sả, ớt bằng máy xay hoặc băm nhỏ.
  • Thái hành lá khúc.

Bước 2: Ướp thịt nai nướng

Ướp thịt nai nướng Ướp thịt nai nướng

  • Cho thịt nai vào bát tô, trút phần tỏi, sả, ớt xuống thịt.
  • Thêm 3 thìa nước tương, 2 thìa mắm, 2 thìa nước lọc, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa đường, 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa tương ớt và trộn đều.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát, ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm nếu có thể.

Bước 3: Tiến hành nướng thịt nai

  • Làm nóng bếp than hoa và quạt cho hết khói.
  • Trước khi nướng, phết dầu ăn lên cả hai mặt miếng thịt để thịt không bị khô khi nướng.
  • Trong quá trình nướng, quết sốt gia vị còn sót lại lên mặt thịt.
  • Khi gần chín, đun bơ cho tan rồi phết lên thịt để thêm mùi thơm và màu sắc hấp dẫn. Đừng quên rắc hành lá lên trước khi tắt lửa.
  • Thịt nai nướng sẽ thêm ngon nếu có một chút vỏ cháy.

Bước 4: Trình bày món nai nướng thơm ngon

Trình bày món nai nướng thơm ngon Trình bày món nai nướng thơm ngon

  • Khi ăn, bạn có thể chấm món thịt với nước tương tỏi ớt và kèm theo rau củ như rau thơm, xà lách, dưa chuột, cà chua, đậu bắp...
  • Ngoài cách chế biến này, bạn cũng có thể thử món thịt nai nướng ngũ vị hương hoặc thịt nai nướng chao để trải nghiệm hương vị thú vị khác nhau.

Với chỉ vài bước đơn giản, bạn đã tạo ra món thịt nai nướng ngon tuyệt. Đây chắc chắn là một món ăn tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè vào ngày cuối tuần. Còn chần chừ gì nữa, hãy thử làm ngay đi nhé!

Chúc bạn thành công và thực phẩm thơm ngon với cách ướp thịt nai nướng ngon mà chúng tôi đã chia sẻ. Đừng quên like và share để ủng hộ chúng tôi nhé!

Theo emvaobep.com.

1