Xem thêm

Bắp Bò Luộc Mềm Ngon: Cách Pha Nước Chấm Mắm Gừng Chuẩn Vị

Bắp bò luộc là một món ăn đơn giản nhưng lại thực sự ngon miệng. Thịt bắp bò chín mềm, thơm và khi chấm cùng nước mắm gừng, hương vị trở nên tuyệt vời. Tuy...

Bắp bò luộc là một món ăn đơn giản nhưng lại thực sự ngon miệng. Thịt bắp bò chín mềm, thơm và khi chấm cùng nước mắm gừng, hương vị trở nên tuyệt vời. Tuy nhiên để thịt bắp bò luộc không bị dai và không mất đi vị tươi ngon, chúng ta cần chú ý một số điểm trong quá trình chế biế n. Hãy cùng Bếp Eva khám phá cách làm bắp bò luộc ngon và mềm, và cách pha nước mắm gừng chuẩn vị nhé.

Nguyên liệu làm bắp bò luộc:

  • 500g thịt bắp bò tươi
  • 4 nhánh sả
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 thanh quế, 1 cái hoa hồi
  • Muối ăn
  • 20g đường
  • 2 thìa cafe nước mắm, 3 thìa cafe rượu trắng

Cách làm bắp bò luộc ngon và mềm:

Bước 1: Sơ chế bắp bò và nguyên liệu khác

  • Rửa bắp bò với nước muối pha loãng để làm sạch, sau đó để ráo nước. (Không nên chần bắp bò với nước nóng vì sẽ làm mất đi độ tươi ngon của thịt).
  • Băm nhỏ một nửa gừng và sả, còn lại đập dập và cắt khúc.
  • Rang quế và hoa hồi cho thơm.

Bắp bò luộc mềm ngon Thịt bắp bò luộc mềm ngon

Bước 2: Ướp bắp bò

  • Chuẩn bị một bát nhỏ, cho vào 20g đường, 2 thìa cafe nước mắm, 3 thìa cafe rượu trắng, một ít muối, gừng và sả băm nhỏ, trộn đều.
  • Đặt bắp bò vào hỗn hợp trên, xoa bóp đều cho gia vị thấm vào bắp bò. Ướp bắp bò trong 15 - 30 phút để thấm đều gia vị. Sau đó, dùng dây buộc chặt lại miếng bắp bò.

Bắp bò luộc mềm ngon Bắp bò luộc chín, buộc chặt lại

Bước 3: Luộc thịt bắp bò

  • Cho thịt bắp bò đã ướp vào nồi nước, thêm quế, hoa hồi, gừng và sả cắt khúc, đun sôi. Luộc thịt bắp bò trong 10 phút, sau đó dùng một cây đũa xăm vào bắp bò. Khi thấy nước màu trắng chảy ra, thịt đã chín.

Bắp bò luộc mềm ngon Bắp bò luộc chín mềm

  • Vớt bắp bò ra, để ráo nước và nguội hoàn toàn. Sau đó gỡ hết chỉ buộc bắp bò lại và thái thành từng miếng mỏng.

Hoàn thành

  • Thịt bắp bò chín có màu nâu, hơi tái, ấn nhẹ vào thì thấy có chút nước chảy ra. Thịt bắp bò chín mềm, thơm mùi gừng, sả, quế và hoa hồi.

Bắp bò luộc mềm ngon Bắp bò luộc chín mềm, màu nâu đẹp mắt

Cách pha nước chấm bắp bò luộc:

Bắp bò luộc chín mềm và thơm như vậy, thì hãy thử chấm với nước mắm gừng. Cách pha nước mắm gừng rất đơn giản.

Chuẩn bị:

  • 2 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh gừng băm nhuyễn
  • 1/2 thìa canh đường
  • 1/2 thìa canh nước cốt chanh
  • 1 ít ớt băm

Cách pha nước mắm chấm bắp bò luộc:

  • Cho nước mắm và đường vào bát, khuấy cho đường tan hoàn toàn.
  • Tiếp theo, cho nước cốt chanh, gừng băm và ớt băm vào, khuấy đều là xong.

Bắp bò luộc mềm ngon Nước mắm gừng thơm ngon

Thịt bắp bò luộc chấm với nước mắm gừng sẽ mang lại hương vị thơm ngon, thịt mềm và nước mắm đậm đà, thơm vị gừng và cay cay của ớt rất hấp dẫn.

Hãy thử làm món bắp bò luộc mềm ngon này và pha nước mắm gừng theo cách trên. Chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng với kết quả.

Happy cooking!

1