Xem thêm

Bà bầu có ăn được thịt dê không, nên ăn bao nhiêu thì được?

Bà bầu có thể ăn thịt dê để tăng cường sức khỏe và dinh dưỡng cho cả bản thân và thai nhi. Tuy nhiên, việc ăn thịt dê cần được thực hiện một cách đúng...

Bà bầu có thể ăn thịt dê để tăng cường sức khỏe và dinh dưỡng cho cả bản thân và thai nhi. Tuy nhiên, việc ăn thịt dê cần được thực hiện một cách đúng mức và an toàn. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích và lưu ý khi ăn thịt dê trong giai đoạn mang thai.

Thịt dê có lợi cho da và xương của bà bầu

Da tươi sáng

Chị em mang bầu thường phải đối mặt với các vấn đề da như mụn trứng cá, thâm nám, khô da... Tuy nhiên, việc ăn thịt dê sẽ giúp cải thiện vấn đề này. Việc ăn thịt dê mang lại làn da khỏe mạnh, mịn màng và mềm mại, giúp làm sáng tự nhiên làn da của bạn.

Xương và răng chắc khỏe

Thịt dê cung cấp dưỡng chất tốt cho xương, tóc và răng. Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu thường gặp những vấn đề như nhức mỏi tay chân, đau khớp và rụng tóc. Ăn thịt dê có thể giúp cải thiện tình trạng này và đem lại sự chắc khỏe cho xương, tóc và răng của bạn.

Món ngon từ thịt dê cho bà bầu

1. Thịt dê hầm ngũ vị hương

Bà bầu ăn nhiều thịt dê có tốt không Bà bầu ăn nhiều thịt dê có tốt không? Bà bầu không nên ăn nhiều thịt dê. Ảnh: Jamja.vn

Chuẩn bị:

  • Thịt nạc dê: 500g
  • Khoai tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ngũ vị hương, xì dầu, gừng, tiêu, muối, rượu, dầu ăn.

Thực hiện:

  • Thịt dê đem bóp với gừng và rượu, rửa sạch lại với nước và để ráo. Sau đó cắt thịt dê thành nhiều miếng nhỏ.
  • Ướp thịt với ngũ vị hương, xì dầu, gừng giã giập, muối, tiêu trong 40 phút.
  • Cho dầu ăn vào chảo rồi cho thịt dê đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại, sau đó đổ nước sôi ngập mặt thịt vào hầm nhỏ lửa. Cho khoai tây và cà rốt vào hầm cùng đến khi khoai mềm rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

2. Cháo chân dê nấu hạt sen

Cháo chân dê nấu hạt sen

Chuẩn bị:

  • Chân dê
  • Gạo nếp
  • Hạt sen: 20g

Thực hiện:

  • Chân dê cạo sạch lông, rửa sạch và bỏ phần móng dê.
  • Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nấu. Cho chân dê và hạt sen vào hầm cùng. Hầm cháo chân dê đến khi chín mềm.

Mẹo ăn thịt dê an toàn khi mang thai

  • Ăn thịt dê phải kết hợp uống nhiều nước lọc.
  • Bà bầu ăn thịt dê cần kết hợp ăn rau và trái cây giàu canxi như bông cải xanh, rau cải bina (rau chân vịt, bó xôi)... để bổ sung thêm dinh dưỡng.
  • Nấu thịt dê cho đến khi chín hoàn toàn để tránh vi khuẩn có hại. Thịt dê nên được nấu ở nhiệt độ ít nhất là 63 độ.
  • Tốt nhất không nên ăn thịt dê mỗi ngày, mà cần thay đổi thực đơn liên tục để bổ sung đa dạng dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi.

Hãy nhớ áp dụng những lưu ý trên để ăn thịt dê an toàn và có lợi cho sức khỏe của bạn và thai nhi.

1