Xem thêm

4 món bún sườn ngon cho bữa sáng

Khám phá bún sườn ngon và dễ làm cho bữa sáng tuyệt vời Món bún không chỉ ngon mà còn dễ nấu, chị em hãy thử làm những món bún sườn sau để cả gia...

Khám phá bún sườn ngon và dễ làm cho bữa sáng tuyệt vời

Món bún không chỉ ngon mà còn dễ nấu, chị em hãy thử làm những món bún sườn sau để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Bún sườn nấu sấu - Kết hợp vị chua ngọt độc đáo

Nguyên liệu:

  • Sườn: 500g
  • Sấu: 5-7 quả
  • Cà chua: 3-5 quả
  • Hành hoa: 2 nhánh
  • Hành khô: 2 củ
  • Bún: 1 kg
  • Rau thơm ăn kèm.
  • Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

Bún sườn nấu sấu Hãy để hình ảnh này kích thích vị giác của bạn.

Cách làm:

Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, luộc qua rồi rửa sạch. Cho sườn vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu có nồi áp suất, bạn có thể ninh sườn để sườn nhanh chín.

Bước 2: Rửa sạch cà chua và sấu. Bổ múi cà chua, bỏ vỏ sấu.

Bước 3: Rửa sạch hành hoa và hành khô, thái nhỏ.

Bước 4: Rửa sạch rau thơm và ngâm trong nước muối loãng.

Bước 5: Phi thơm hành khô với dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào qua. Nêm 1 thìa bột nêm.

Bước 6: Khi nồi sườn sôi, hạ lửa nhỏ và thêm 1 thìa súp để nước dùng đậm đà. Tiếp theo, cho cà chua và sấu vào nồi và đun cho tới khi sấu chín nổi lên.

Bước 7: Trong khi chờ nồi canh sườn chín, chuẩn bị một bát bún và nêm sườn lên trên. Chan nước dùng lên trên và thưởng thức cùng rau thơm.

Bún sườn nấu sấu có vị ngọt của nước sườn kết hợp với vị chua nhẹ và thơm của sấu. Buổi sáng thưởng thức bún sườn nấu sấu chắc chắn sẽ mang lại năng lượng tươi mới cho một ngày mới.

Bún sườn măng - Một cách mới hấp dẫn để thưởng thức bún sườn

Nguyên liệu:

  • Bún tươi hoặc bún khô
  • Sườn non: 200g
  • Măng: 150g
  • Hành, răm, thì là, gia vị
  • Cà chua: 2 quả

Bún sườn măng Hãy để hình ảnh này đánh thức vị giác của bạn.

Thực hiện:

Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi.

Bước 2: Thái hành, răm, thì là thành khúc. Cà chua thái miếng cau.

Bước 3: Măng xé sợi, luộc sôi rồi rửa sạch.

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, thêm ít dầu ăn, cho hành, cà chua và sườn vào xào đều. Thêm gia vị vừa ăn. Khi thấy sườn săn lại, cho măng vào xào chung.

Bước 5: Sau 5 phút, thêm nước dùng. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa để sườn ninh mềm.

Bước 6: Khi thấy sườn mềm vừa ăn, cho bún vào, sau đó thả vào bát.

Bún sườn, bò - Một sự kết hợp độc đáo

Chuẩn bị:

  • 400g sườn heo
  • 200g thịt bò
  • 600g bún, 2 quả cà chua, 1 quả chanh, nước mắm, mì chính, 1 nhánh gừng, ớt và hành mùi

Bún sườn, bò Hãy để hình ảnh này làm bạn muốn thưởng thức ngay.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch sườn heo, chần qua nước sôi và chặt thành những miếng vừa phải. Sau đó, cho sườn vào nồi với khoảng 1.2 lít nước, nêm 1-2 thìa nước mắm và ninh đến khi sườn mềm.

Bước 2: Thái cà chua vừa và cho vào nồi nước canh sườn.

Bước 3: Thái thịt bò thành miếng mỏng, thái gừng mỏng và ướp với thịt bò.

Bước 4: Khi ăn, cho bún vào một bát to, chần thịt bò tái lên trên, sau đó thêm hành mùi và sườn. Chan nước lèo sườn nóng hổi.

Thưởng thức bún sườn, bò với chút chanh và ớt sẽ tạo ra hương vị chua cay hấp dẫn.

Bún sườn chua - Hương vị đặc biệt cho sự khởi đầu hoàn hảo

Nguyên liệu:

  • Sườn sụn: 300g
  • Thịt sấn vai: 200g
  • Mộc nhĩ: 3 tai
  • Cà chua: 3 quả
  • Dọc mùng: 3 tàu
  • Bún: 300g
  • Hành khô: 2 củ, hành, răm, mùi, rau sống ăn kèm, ớt hiểm
  • Gia vị: bột canh, nước mắm

Bún sườn chua Hãy để hình ảnh này kích thích sự thèm muốn của bạn.

Cách làm:

Bước 1: Sườn sụn chặt miếng vừa ăn, luộc sơ và rửa sạch với muối.

Bước 2: Cho sườn sụn vào nồi áp suất, đổ nước vừa đủ và ninh nhỏ lửa cho tới khi sườn sụn chín mềm.

Bước 3: Trong khi ninh sườn, ngâm mộc nhĩ, thịt băm nhỏ, trộn hỗn hợp thịt với mộc nhĩ và thêm 1 thìa bột canh, 1 ít hạt tiêu. Trục tròn từng viên nhỏ.

Bước 4: Chiên sơ chả mọc trong chảo dầu nóng. Vớt chả thịt ra trên giấy thấm dầu.

Bước 5: Cà chua rửa sạch, bổ múi cầu, dọc mùng tước vỏ và rửa sạch thái vát. Rửa sạch hành, dăm và thái nhỏ. Phi thơm hành với chút dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào sơ. Nêm 1 thìa bột canh.

Bước 6: Khi nồi canh sườn chín, cho phần cà chua đã xào vào và đun khoảng 3 phút. Nêm nếm cho vừa miệng. Nếu thích ăn chua, bạn có thể thêm me hoặc dứa. Từ từ thả từng viên mọc vào nồi và khi mọc nổi lên, cho dọc mùng vào và đun khoảng 1-2 phút.

Bước 7: Rót bún chần nước nóng vào bát tô, xếp mọc và sườn sụn lên trên. Thêm ít hành trẻ, mùi thái nhỏ và từ từ chan nước dùng lên trên. Dùng nóng để thưởng thức bún sườn chua vào bữa sáng.

Theo Eva

1