Xem thêm

Hướng dẫn nấu cháo hải sản thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình

Hướng dẫn cách nấu cháo hải sản giàu dinh dưỡng cho cả gia đình Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn của gia đình, đừng bỏ qua cách nấu cháo hải sản...

Hướng dẫn cách nấu cháo hải sản giàu dinh dưỡng cho cả gia đình hướng dẫn cách nấu cháo hải sản giàu dinh dưỡng cho cả gia đình

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn của gia đình, đừng bỏ qua cách nấu cháo hải sản thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu cháo hải sản nhanh gọn, đầy bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cháo hải sản

Để nấu được một nồi cháo hải sản chất lượng, bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau đây:

  • 150g gạo tẻ
  • 100g nấm rơm
  • 150g thịt nghêu
  • 200g mực
  • 200g tôm
  • 1 củ cà rốt.
  • Giá, hành lá, ngò rí, hành tím
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu

Các nguyên liệu đi kèm như tiêu, hành, giá… vừa làm món cháo thơm ngon tròn vị vừa khử mùi cực tốt Các nguyên liệu đi kèm như tiêu, hành, giá… vừa làm món cháo thơm ngon tròn vị vừa khử mùi cực tốt

Cách nấu cháo hải sản ngon miệng, không tanh

Hải sản là một trong những nguyên liệu giàu dinh dưỡng. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món cháo hải sản ngon miệng mà không hề bị tanh.

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm cắt thành từng lát, hành tím cắt mỏng, lấy 1 ít băm nhuyễn. Hành lá và ngò rí bạn xắt nhuyễn còn cà rốt thì bào sợi, băm nhuyễn.
  • Mực cắt thành từng khoanh, dày khoảng 2cm. Tôm lột vỏ, bỏ phần chỉ đen trên lưng và chừa phần đuôi.
  • Vo gạo thật sạch, để cho ráo nước rồi bỏ gạo vào nồi, rang đến khi gạo vàng. Khi gạo vàng, đổ 2,5l nước vào, nấu lửa vừa, khi gạo sôi, chỉnh lửa nhỏ và ninh cho nhừ.
  • Bắc lên bếp 1 cái chảo, thêm dầu. Khi dầu sôi, bạn cho hành vào, phi với lửa nhỏ đến khi hành vàng và thơm thì vớt ra một cái chén.

Một tô cháo hải sản vào buổi sáng sớm vừa làm ấm bụng vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cực kì ngon Một tô cháo hải sản vào buổi sáng sớm vừa làm ấm bụng vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cực kì ngon

Các bước nấu cháo hải sản

Bắt đầu nấu cháo, bạn cho vào chảo một ít hành tím băm nhuyễn, xào đến khi hành thơm thì cho mực, nghêu và tôm vào. Cho thêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, xào đều với lửa lớn cho đến khi hải sản săn lại.

Khi cháo đã nhừ, bạn cho nấm rơm và cà rốt đã cắt vào, nấu trong 5 phút. Cho tiếp phần hải sản cùng 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường rồi khuấy đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.

Khi gần ăn, bạn cho giá ra tô rồi múc cháo vào. Thêm một ít hành lá và hành phi bên trên, rắc thêm một chút tiêu xay để thơm. Bạn đã có thể thưởng thức món cháo hải sản rồi đó.

Tôm và mực giòn giòn, sật sật, chấm với nước mắm mặn cực ngon luôn Tôm và mực giòn giòn, sật sật, chấm với nước mắm mặn cực ngon luôn

Mẹo nhỏ khi chế biến giúp cháo ngọt, thơm

Để có một nồi cháo hải sản ngọt, thơm và chất lượng, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau đây:

  • Gạo sau khi vo, để ráo, cho vào chảo rang đều tay với lửa nhỏ vừa đến khi ngả vàng thì cho vào nấu. Với cách này, hạt cháo sẽ bung đều đẹp mắt và thơm ngon hơn.
  • Tỉ lệ nước rất quan trọng khi nấu cháo, bạn có thể chia theo tỉ lệ 1:4 cho gạo và nước là phù hợp nhất, hoặc tùy vào sở thích ăn đặc hay loãng mà tự điều chỉnh.

Đến khi gần ăn, bạn cho giá ra tô rồi múc cháo vào Đến khi gần ăn, bạn cho giá ra tô rồi múc cháo vào

Nước cháo cực kì ngon và bổ dưỡng. Nấm rơm và hải sản làm cháo ngon và ngọt, mùi thì thơm nức mũi. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã biết cách nấu cháo hải sản thơm ngon và bổ dưỡng.

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: https://daohaisan.vn

1