Xem thêm

3 Bí Kíp Làm CÁ LÓC HẤP CUỐN BÁNH TRÁNG Ăn Là Mê

Cá Lóc Hấp Bầu Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá lóc: 600gr Hành lá: 200g Hành tím: 3 củ Dưa leo: 2 quả Khế: 1 quả...

Cá Lóc Hấp Bầu Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

cá lóc hấp bầu cuốn bánh tráng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá lóc: 600gr
  • Hành lá: 200g
  • Hành tím: 3 củ
  • Dưa leo: 2 quả
  • Khế: 1 quả
  • Chuối: 2 quả
  • Tiêu đỏ: 1 quả
  • Sả: 1 cây
  • Salad, rau sống
  • Chanh: 1 quả
  • Dừa: 1 quả
  • Gia vị: dầu hào, bột canh, đường, nước tương
  • Bánh tráng dẻo, bún tươi 800g

Sơ chế món cá lóc hấp cuốn bánh tráng

  • Trước tiên, bạn cần làm sạch cá bằng cách đánh vảy mình cá, lấy dao bổ dọc bụng để lấy các thức ăn bẩn trong bụng cá ra sau đó rửa sạch với nước. Cá lóc là cá đồng nên có độ nhớt, bạn làm sạch nhớt cá bằng cách xát 2 thìa muối tinh. Cuối cùng bạn rửa lại cá với nước rồi để ráo.
  • Hành lá đem cắt bỏ phần dưới gốc, rửa sạch sau đó thái nhỏ.
  • Chuối đem gọt vỏ xanh, chú ý không gọt sâu, sau đó thái mỏng. Do chuối có nhiều chất nhựa nên bạn nên đem ngâm với nước trong 15 phút.
  • Dưa leo gọt vỏ, bào thành lát mỏng để ra đĩa.
  • Dứa gọt vỏ, loại bỏ mắt dứa, sau đó sắt thành miếng.
  • Salad nhặt sạch, rửa và ngâm với nước muối để rau không bị nát sau đó bày ra đĩa.
  • Bánh tráng cùng bún sắt mỏng theo chiều dài, bày ra đĩa.

Tiến hành nấu cá lóc hấp bầu cuốn bánh tráng

Cá sau khi để ráo nước đem ướp gia vị gồm: hành lá, tiêu băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, dầu hào 1 muỗng, nước tương 1 muỗng, hạt nêm 2/3 muỗng, bột canh 2/3 muỗng. Sau đó để cá ướp 15-20 phút. Đem cá lên bếp, hấp cách thủy trong vòng 15 phút cho cá chín đều.

Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng

Món cá lóc hấp bầu cuốn bánh tráng thơm ngon được quyết định bởi bát nước mắm dùng chấm cá. Nước mắm của món cá lóc: bạn chuẩn bị sả băm nhỏ, cho pha cùng 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng nước mắm, 1 quả ớt thái nhỏ, 1 muỗng nước cốt chanh. Hỗn hợp được khuấy đều với ½ bát nước dừa.

Độc Đáo Cùng Món Cá Lóc Hấp Bún Tàu Cuốn Bánh Tráng Ngon Tuyệt

Bên cạnh món cá lóc hấp bầu cuốn bánh tráng, bạn cũng có thể hoàn toàn thử sức mình với món cá lóc hấp bún tàu nhé. Một món ăn rất ngon và bổ dưỡng, phù hợp với mọi bữa cơm hàng ngày.

Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 con cá lóc: 800g
  • Hành tây: 1 củ
  • Xà lách: 1 cây
  • Bánh tráng: 1 gói
  • Gia vị: nước mắm, bột nêm, hạt tiêu, đường
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Hành khô: 2 củ
  • Mộc nhĩ: 12g
  • Nấm hương: 30g
  • Bún tàu 100g, hay còn gọi là miến ở miền Bắc
  • Thịt ba chỉ: 500g

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cá lóc mua về làm sạch vảy và bụng, rửa sạch nhớt với muối, sau đó đem rửa lại với nước và để ráo. Để cá có độ tươi tự nhiên và khi hấp không bị nát, bạn hãy đem cá để trong ngăn mát 1 tiếng cho cá có độ lạnh vừa phải.
  • Nấm hương, mộc nhĩ khô đem ngâm nước 15 phút. Sau đó rửa sạch với nước, loại bỏ dễ ở mộc nhĩ rồi đem thái mỏng và nhỏ.
  • Thịt đem rửa sạch, sơ chế bằng cách trần qua với nước sôi. Thịt cắt thành miếng vừa, cho vào máy xay để xay nhuyễn.
  • Bún tàu rửa sạch, ngâm nước 15 phút rồi để ráo nước, cắt khúc 5 cm.
  • Gừng tỏi, hành khô và hành tây bóc nhỏ rồi băm nhỏ để riêng từng loại.
  • Xà lách nhặt sạch rễ, rửa sạch và ngâm nước với 2 ngụm muối để ăn sống.

Cách chế biến món ăn:

  • Cá lóc sau khi để tủ lạnh, bỏ ra, bạn khứa mình cá thành các sọc dài để khi ướp, cá ngấm gia vị đều và nhanh hơn. Trộn thịt đã băm, nấm hương, mộc nhĩ, ít gừng cùng 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu để cho gia vị cá có mùi thơm, sau đó trộn đều hỗn hợp.
  • Cho hỗn hợp lên bếp, xào với lửa to để hỗn hợp chín qua đều. Miến đem ướp với ½ muỗng nước mắm cùng một muỗng bột nêm, tùy theo khẩu phần ăn của mỗi gia đình, rồi đem đảo qua như đảo thịt.
  • Cá lóc cho lên bếp để hấp, xát lên bề mặt cá một chút tiêu, một chút nước mắm để thịt cá khi hấp ngấm gia vị. Sau đó cho hỗn hợp thịt và miến đã xào qua ở trên vào bụng cá. Chỉ cho ½ hỗn hợp, phần còn lại bạn trải đều trên bề mặt của cá lóc để hấp trong vòng 25-30 phút với lửa trung bình để cá chín từ từ.
  • Sau khi cá chín, gắp cá ra đĩa là bạn đã có ngay món cá lóc hấp bún tàu đậm đà hương vị rồi nhé. Món ăn được ăn kèm với rau salad, bánh tráng cuốn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm khó quên.

Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Ớt Thơm Ngon Cùng Bánh Tráng

Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá lóc: 1 con: 800g
  • Sả: 2 cây
  • Ớt: 1 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Bánh tráng: 100g
  • Chanh: 1 quả
  • Xà lách: 1 cây
  • Dưa chuột: 2 củ
  • Khế chua: 1 quả
  • Dứa: 1 quả
  • Gia vị: bột nêm, bột canh, đường, dầu hào, tương ớt
  • Dừa: 1 quả

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá lóc đánh vảy, lấy sạch ruột trong bụng cá để tránh bị đắng. Lấy sạch nhớt cá bằng cách ngâm với nước cốt chanh trong 5 phút để cá vừa hết nhớt, vừa hết vị tanh khi chế biến. Sau đó xẻ hai bên mình xá và tách các đường xiên trên mình cá rồi để ráo nước.
  • Ướp cá với hỗn hợp gồm: 1 thìa bột canh nhỏ, ½ thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, ½ thìa tiêu để cá khi ướp có độ thơm ngậy. Sau đó sát đều lên khắp bề mặt cá để ướp trong 15 phút.
  • Khế cắt chỉ rìa cạnh, rửa sạch rồi thái mỏng hình ông sao.
  • Dưa leo bào vỏ 7.3, dứa gọt vỏ và thái mỏng.
  • Các loại rau sống nhặt lá héo và rửa thật sạch. Sau đó ngâm với nước muối loãng để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn.
  • Gừng, hành tím làm sạch sau đó đập băm nhỏ sao cho thật nhuyễn.
  • Trái dừa bổ lấy nước cốt dừa dùng hấp cá.
  • Sả và ớt rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Chế biến món ăn:

  • Cá lóc sau khi mua về, làm sạch vảy và cạo nhớt. Sau đó, ngâm cá vào nước muối hoặc giấm để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh. Bạn có thể dùng dao khứa vài đường trên thân cá để cá chín đều và ngấm đủ gia vị.
  • Chuẩn bị sẵn một chén để chuẩn bị gia vị ướp cá, bao gồm: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm. Sau đó xoa hỗn hợp trên thân cá và để ướp trong vòng 15 phút.
  • Để hấp cá, bạn chuẩn bị một cái nồi để hấp cách thủy chuyên dụng. Sả sau khi được làm sạch, cắt thành những khúc nhỏ để đặt vừa đáy nồi. Hấp cá trong khoảng 20 phút là đã chín vừa, không nên hấp lâu cá sẽ bị tơi, chất thịt dai ăn không ngon.
  • Cá hấp đã ướp đủ vị nên ăn rất đượm. Tuy nhiên, bạn có thể làm thêm mắm chấm với ít sả và ớt băm để ăn kèm với cơm cũng rất ngon. Hãy thưởng thức ngay khi cá còn nóng, và đừng quên chia sẻ cảm nhận của mình xuống phía dưới nhé!

Chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng là yếu tố quan trọng, quyết định đến 50% hương vị của món cá lóc hấp cuốn bánh tráng. Bạn nên ưu tiên chọn cá lóc được đánh bắt tự nhiên từ ruộng đồng. Chỉ chọn cá lóc có trọng lượng dao động từ 500 - 700g, không nên chọn cá quá lớn vì chúng có thể được cho ăn nhiều thực phẩm tăng trọng mà giá lại đắt hơn.

Cá lóc hấp cuốn bánh tráng

Cá lóc có đặc điểm ít xương, thịt thơm, ngon và chứa nhiều đạm. Bởi vậy, cách làm món cá lóc hấp hành sao cho vị cá đạt đỉnh cao nhất sẽ được bật mí ngay dưới đây!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá lóc đồng: 800g
  • Hành lá: 200g
  • Bánh tráng
  • Ngò rí: 50g
  • Tiêu xanh: 4 quả
  • Hành tím: 3 củ
  • Gia vị: dầu hào, đường, nước tương
  • Rau ăn kèm: dưa leo, khế, chuối, rau sống, salad

Sơ chế nguyên liệu

Công đoạn sơ chế phải được làm cẩn thận, vì nếu không làm kỹ thì cá rất dễ bị tanh và ăn không ngon.

Sơ chế cá

Cá cần mổ bụng để bỏ ruột, bỏ mang và đánh vảy sạch sẽ. Sau đó, ngâm cá với nước muối pha loãng để loại bỏ bớt mùi tanh và độ nhớt trên cá. Để át hoàn toàn chất cá, bạn có thể bỏ vài lát gừng và ngâm trong vòng 10 phút. Sau đó, rửa lại với nước và để ráo nước.

Ướp gia vị món cá lóc hấp cuốn bánh tráng

Để thịt cá thơm ngon và đượm vị, bạn tiến hành ướp cá với các gia vị như sau: tiêu đập nhỏ, hành lá thái mỏng, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, vài giọt dầu mè.

cá lóc hấp hành cuốn bánh tráng

Bạn lưu ý xoa đều hỗn hợp lên thân cá để gia vị được ngấm vào thịt. Trước khi ướp cá, dùng dao rạch những đường nhỏ trên thân để thịt cá chín đều. Ướp cá trong vòng 20 phút là hoàn hảo,

Sơ chế cá loại rau ăn kèm

  • Khế được rửa sạch, thái chỉ và ngâm vào nước lạnh có pha nước cốt chanh.
  • Chuối xanh bỏ vỏ, rửa loại bỏ nhựa thừa và cắt thành lát mỏng. Ngâm chung chuối xanh với khế.
  • Dưa leo bào vỏ 7.3, dứa gọt vỏ và thái mòng
  • Các loại rau sống nhặt lá héo và rửa thật sạch. Sau đó ngâm với nước muối loãng để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn.

Tiến hành nấu cá lóc hấp cuốn bánh tráng

  • Sử dụng nồi chuyên hấp để nấu cả. Chọn đĩa trũng, đặt cá vào giữa rồi đổ nước vào nối. Tiến hành hấp cách thủy cá trong vòng 10 phút là cá đã bắt đầu chín.
  • Lưu ý không nên để cá hấp quá lâu vì thịt sẽ dai và ra hết nước ngọt.
  • Trong lúc chờ đợi cá chín, tiến hành làm nước chấm ăn kèm với bánh tráng siêu ngon. Để có chén mắm chấm chuẩn vị, bạn cần có: sả cây băm nhỏ, đường, mắm nêm, gừng băm, bột ngọt, tương ớt, nước dừa, cốt chanh, ớt băm nhỏ, dứa băm nhỏ.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu cá lóc hấp hành chuẩn cơm mẹ nấu rồi. Nếu làm theo công thức trên, chắc chắn bạn đã có một món ăn hoàn hảo để chiêu đãi bạn bè và người thân trong gia đình rồi!

Bên cạnh cách làm món cá lóc hấp hành, món cá lóc hấp sả luôn luôn có sức hấp dẫn đối với mọi người. Ganesh sẽ mách bạn thực hiện món cá lóc hấp sả ngon mê ly ngay dưới đây nhé!

cá lóc hấp sả

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá lóc: 1 con
  • Sả cây: 100gr
  • Ớt:: 1 cây

Cách nấu cá lóc hấp sả:

  • Cá lóc sau khi mua về, làm sạch vảy và cạo nhớt. Sau đó, ngâm cá vào nước muối hoặc giấm để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh. Bạn có thể dùng dao khứa vài đường trên thân cá để cá chín đều và ngấm đủ gia vị.
  • Chuẩn bị sẵn một chén để chuẩn bị gia vị ướp cá, bao gồm: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm. Sau đó xoa hỗn hợp trên thân cá và để ướp trong vòng 15 phút.
  • Để hấp cá, bạn chuẩn bị một cái nồi để hấp cách thủy chuyên dụng. Sả sau khi được làm sạch, cắt thành những khúc nhỏ để đặt vừa đáy nồi. Hấp cá trong khoảng 20 phút là đã chín vừa, không nên hấp lâu cá sẽ bị tơi, chất thịt dai ăn không ngon.
  • Cá hấp đã ướp đủ vị nên ăn rất đượm. Tuy nhiên, bạn có thể làm thêm mắm chấm với ít sả và ớt băm để ăn kèm với cơm cũng rất ngon. Hãy thưởng thức ngay khi cá còn nóng, và đừng quên chia sẻ cảm nhận của mình xuống phía dưới nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá lóc: 1 kg
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá
  • Nấm mèo: 100gr
  • Bún khô: 100gr
  • Gừng: 1 củ

Cách nấu món cá lóc hấp mỡ hành: Cá lóc hấp cuốn bánh tráng này cần được sơ chế nguyên liệu cẩn thận: bỏ ruột và đánh vảy là bắt buộc. Sau khi khứa đường dao trên thân cá, tiến hành ướp với công thức như sau: hành khô, nước tương, dầu hào, hạt nêm, tiêu. Để hỗn hợp thấm đều trong vòng 15 phút. Xào bún cùng với nấm mèo và hành tây trong 7 phút. Sau đó, đặt gừng và hành tô ướp cá, cho vào nồi cách thủy và hấp trong vòng 15 phút. Sau khi thịt cá đã chín tới, cho phần bún với nấm mèo đã xào lúc trước vào nồi và tiếp tục hấp cách thủy trong vòng 5 phút. Những bước nấu rất đơn giản và dễ làm đúng không nào? Hãy thử trổ tài nấu nướng với công thức trên để chiêu đãi gia đình một bữa cá thơm ngon và hấp dẫn nhé!

1