Xem thêm

Tuyệt chiêu bảo quản bánh bông lan trứng muối chà bông "chuẩn như tiệm"

Khi mua bánh bông lan trứng muối chà bông, không phải ai cũng dùng hết ngay, mà thường để lại để ăn dần, đặc biệt là những loại có kích thước và trọng lượng lớn....

Khi mua bánh bông lan trứng muối chà bông, không phải ai cũng dùng hết ngay, mà thường để lại để ăn dần, đặc biệt là những loại có kích thước và trọng lượng lớn. Chính vì vậy, chúng ta cần biết cách bảo quản đúng, để bánh vẫn giữ được độ thơm ngon và tránh hư hỏng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số tuyệt chiêu giúp bảo quản bánh bông lan trứng muối chà bông hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu và tích lũy thêm kinh nghiệm nhé!

Bảo quản bánh bông lan trứng muối chà bông ở nhiệt độ phòng

Bánh bông lan trứng muối chà bông bảo quản đúng cách sẽ thơm ngon lâu.

Bánh bông lan trứng muối chà bông có thể sử dụng được trong vòng 3-4 ngày, kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên, thời gian đó chỉ áp dụng khi chúng ta bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng từ 2-8 độ C, nếu để ở nhiệt độ phòng thì tối đa là 8 tiếng. Bởi vì, bánh bông lan trứng muối chà bông được làm từ nguyên liệu tươi, có sốt bơ cùng với thời tiết nóng của TP.HCM, nên bảo quản đúng là rất quan trọng.

Khi bảo quản bánh bông lan trứng muối chà bông ở nhiệt độ phòng, bạn hãy đặt bánh vào hộp nhựa kín hoặc bọc kỹ bằng màng bọc thực phẩm . Tuy nhiên, cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt và ánh nắng mặt trời trực tiếp, để tránh việc khiến bánh mau hỏng.

Bảo quản bánh bông lan trứng muối chà bông trong tủ lạnh

Bánh bông lan trứng muối chà bông bảo quản dễ dàng trong tủ lạnh.

Bảo quản bánh bông lan trứng muối chà bông, bánh bông lan trứng muối sinh nhật trong tủ lạnh là cách làm an toàn và hiệu quả nhất, được rất nhiều người áp dụng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ phần bánh còn dư vào hộp kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín, sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

Sau đó, khi muốn ăn, bạn có thể bỏ ra cắt lát và cho vào lò vi sóng quay khoảng 30-45 giây tuỳ công suất của lò. Hoặc nếu muốn ăn lạnh, bạn có thể dùng trực tiếp. Tuy nhiên, thông thường bánh bông lan trứng muối chà bông ăn ngon nhất trong 1-3 ngày kể từ ngày sản xuất.

Lưu ý:

  • Tránh để bánh bông lan trứng muối chà bông chung với các loại đồ ăn thừa hay thức ăn tươi sống, vì sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng sinh sôi và ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.
  • Không để bánh trong tủ lạnh mà không đậy kín trong hộp hoặc màng bọc thực phẩm, để tránh bánh bị khô, cứng hoặc bám mùi.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách bảo quản bánh bông lan trứng muối chà bông đúng. Nếu bạn muốn mua bánh bông lan trứng muối chà bông ngon, đẹp, chất lượng và đảm bảo vệ sinh thực phẩm, hãy liên hệ ngay với tiệm bánh HMCake!

1