Xem thêm

Trời lạnh, nấu 8 món chiên giòn ngon, nóng hổi khiến cả nhà thích thú

Trong những ngày lạnh giá của mùa đông, không có gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức những món ăn chiên giòn, nóng hổi cùng gia đình. Dưới đây là 8 món chiên giòn ngon...

Trong những ngày lạnh giá của mùa đông, không có gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức những món ăn chiên giòn, nóng hổi cùng gia đình. Dưới đây là 8 món chiên giòn ngon miệng mà bạn không thể bỏ lỡ.

Chả tôm thịt bọc ngô bao tử

Chả tôm thịt bọc ngô bao tử là một món ăn vừa giòn tan, vừa thơm ngon, và cực kỳ hấp dẫn. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Tôm 200g
  • Thịt nạc 200g
  • Một ít hành lá
  • Ngô bao tử

Cách làm:

  1. Tôm bóc vỏ, rửa sạch và để ráo. Thịt nạc cũng rửa sạch và thái miếng.
  2. Thái nhỏ hành lá.
  3. Cho thịt và tôm vào máy xay cùng với 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu vừng, xíu hạt nêm, và chút hạt tiêu. Xay nhuyễn hỗn hợp này.
  4. Đổ hỗn hợp đã xay ra tô, sau đó thêm hành lá và đảo đều.
  5. Bọc kín hỗn hợp xay vào bắp ngô non đã rửa sạch và để ráo.
  6. Đun sôi dầu ăn và chiên hỗn hợp bọc tôm thịt (chiên ngập dầu) cho đến khi vàng đều.
  7. Bày ra đĩa và thưởng thức cùng với tương ớt.

Trời lạnh, nấu 8 món chiên giòn ngon, nóng hổi khiến cả nhà thích thú - 2

Thịt ba chỉ lên men chiên giòn

Thịt ba chỉ lên men chiên giòn là một món ăn hấp dẫn khác mà bạn không thể bỏ qua. Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • 1kg thịt ba chỉ đã cắt miếng to dài
  • 1/2 chén xôi chín
  • 1 nhánh ngò và 1 phần trắng hành lá
  • 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê dầu hào
  • 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 4 tép tỏi và 1 củ hành tím
  • 1 trái ớt sừng thái lát

Cách làm:

  1. Băm nhuyễn hành lá, ngò, hành tím, tỏi và tiêu.
  2. Cho xôi, hành lá, ngò, hành tím và tỏi vào cối giã nhuyễn.
  3. Rửa sạch thịt ba chỉ và cắt miếng vừa.
  4. Trộn thịt với gia vị và nguyên liệu đã giã nhuyễn ở trên, sau đó trộn đều.
  5. Cho hỗn hợp này vào bao nilon và cột kín, để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để thịt có vị chua nhẹ.
  6. Bắc chảo dầu lên bếp và chiên thịt ba chỉ với lửa vừa. Trở thịt thường xuyên để chín vàng giòn đều trước khi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  7. Thịt ba chỉ lên men chiên giòn có thể được thưởng thức cùng với xôi hoặc cơm nóng.

Trời lạnh, nấu 8 món chiên giòn ngon, nóng hổi khiến cả nhà thích thú - 3

Hàu chiên xù nóng hổi

Hàu chiên xù nóng hổi là một món ăn tuyệt vời cho những ngày lạnh giá. Để chuẩn bị món này, bạn cần:

  • 500g thịt hàu đã tách vỏ
  • Bột chiên giòn và bột chiên xù
  • Trứng gà (trứng vịt): 1-2 quả
  • Lá lốt: 10 lá
  • Dầu ăn

Cách làm:

  1. Rửa sạch hàu và để ráo. Cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra hai đĩa riêng. Đánh tan trứng gà trong một bát.
  2. Nhúng thịt hàu qua lớp trứng, sau đó lăn qua lớp bột chiên giòn và bột chiên xù. Đảm bảo bao phủ đầy đủ.
  3. Đặt chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào. Đun nóng dầu rồi thả thịt hàu vào chiên giòn. Gắp thịt hàu đã chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  4. Rửa sạch lá lốt và đặt lên chảo chiên giòn. Xúc lá lốt cùng hàu chiên và xếp lên đĩa. Khi thưởng thức hàu, nhớ chấm kèm với tương ớt.

Trời lạnh, nấu 8 món chiên giòn ngon, nóng hổi khiến cả nhà thích thú - 4

Nem rán

Nem rán là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong danh sách những món chiên giòn ngon miệng. Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • Thịt nạc vai: 300g
  • Miến dong: 30g
  • Mọc nhĩ: 2 quả
  • Trứng vịt: 2 quả
  • Củ cà rốt nhỏ: 1 củ
  • Củ hành tây: 1 củ
  • Giá đỗ: 100g
  • Hành lá
  • Bánh đa nem
  • Gia vị: muối, tiêu, tỏi, chanh, ớt, giấm, đường, nước mắm

Cách làm:

  1. Băm nhỏ thịt nạc vai, ngâm mọc nhĩ để nở mềm, rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Ngâm miến dong qua nước lạnh để mềm, sau đó cắt khúc.
  2. Thái lát mỏng hành tây, sau đó cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi.
  3. Rửa sạch giá đỗ, vắt ráo nước và bóp nát để khô.
  4. Xắt nhỏ hành lá.
  5. Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái tô lớn, trộn đều với chút bột nêm, tiêu. Để hỗn hợp ngấm gia vị khoảng 10 phút.
  6. Chuẩn bị rau sống và su hào chua ngọt để ăn kèm. Rửa sạch rau xà lách và rau thơm, ngâm trong nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.
  7. Gọt vỏ su hào, thái khúc và thái miếng vuông nhỏ. Gọt vỏ cà rốt còn lại, thái lát mỏng.
  8. Bóp sơ cà rốt và su hào với chút muối, rửa lại và để ráo. Ngâm chua ngọt với muối, đường, chanh, tỏi và ớt.
  9. Trộn trứng gà với tô chứa nhân nem. Nếu sử dụng trứng vịt, nên chỉ sử dụng lòng đỏ.
  10. Pha nước chấm nem bằng tỷ lệ 1 mắm: 1 đường: 1 nước cốt chanh và 4-5 nước tùy vào độ mặn của nước mắm. Trộn đều với tỏi và ớt đã bằm nhỏ.
  11. Cuốn nem bằng cách trải một cái bánh đa nem ra thớt, làm mềm bánh bằng nước giấm. Đặt một thìa nhân ở giữa bánh, sau đó gấp 2 mép và cuộn kín. Lặp lại cho đến khi hết nhân.
  12. Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thả nem vào rán cho đến khi chín vàng đều.
  13. Trên lúc rán nem, chuẩn bị nước chấm nem bằng tỏi, ớt, chanh và nước mắm theo tỷ lệ đã nêu. Thưởng thức nem cùng với rau sống.

Trời lạnh, nấu 8 món chiên giòn ngon, nóng hổi khiến cả nhà thích thú - 5

Tôm cuốn khoai lang chiên

Tôm cuốn khoai lang chiên là một món ăn độc đáo và hấp dẫn. Để chuẩn bị món này, bạn cần:

  • 300g tôm
  • 1 củ khoai lang
  • 15g bột chiên giòn
  • Tía tô, hành hoa, 1/2 củ cà rốt
  • Hành khô, tỏi: 1 củ
  • Tăm nhọn
  • Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn, muối hạt

Cách làm:

  1. Băm nhuyễn hành lá, hành hoa, hành khô, tỏi và tiêu. Ướp tôm với gia vị đã băm nhuyễn cùng với 1/2 thìa bột nêm và 1/2 thìa hạt tiêu.
  2. Gọt vỏ khoai lang, bào mỏng và ngâm khoai lang với nước và muối khoảng 20 phút. Khi khoai lang mềm và có thể cuốn được mà không gãy, là đã đạt.
  3. Trải bột chiên giòn ra đĩa và lăn miếng khoai lang qua bột.
  4. Đặt lá tía tô lên miếng khoai, sau đó thêm tôm, hành, cà rốt và cuốn tròn.
  5. Lăn miếng khoai lang cuốn vào bột chiên giòn.
  6. Đun nóng dầu và chiên miếng khoai lang cuốn cho đến khi vàng và giòn.
  7. Xếp tôm cuốn khoai lang chiên ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng, chấm kèm với tương ớt.

Trời lạnh, nấu 8 món chiên giòn ngon, nóng hổi khiến cả nhà thích thú - 6

Gà chiên giòn

Gà chiên giòn là một món ăn phổ biến và ngon miệng. Để chuẩn bị món này, bạn cần:

  • 10 cánh gà
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Gia vị: hành lá, ngò, hạt tiêu, bột nêm, đường, bột chiên giòn, nước đá lạnh

Cách làm:

  1. Giã nhuyễn hành lá và ngò.
  2. Rửa sạch cánh gà và chặt làm đôi.
  3. Trộn cánh gà với nước mắm, hành lá, ngò, hạt tiêu, bột nêm và đường.
  4. Đun nóng dầu và chiên cánh gà với lửa thấp cho đến khi lớp vỏ vàng giòn. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  5. Xếp cánh gà chiên giòn lên đĩa và thưởng thức khi còn nóng, kèm với tương ớt.

Trời lạnh, nấu 8 món chiên giòn ngon, nóng hổi khiến cả nhà thích thú - 7

Mực chiên giòn

Mực chiên giòn là một món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn. Để chuẩn bị món này, bạn cần:

  • 300g mực
  • Hành lá
  • Muối, ớt
  • 100g bột chiên giòn
  • 180-190ml nước đá lạnh

Cách làm:

  1. Trộn bột chiên giòn, nước, và hành lá băm nhuyễn trong một âu. Để bột nghỉ 15-20 phút.
  2. Rửa sạch mực và chần qua nước sôi khoảng 20 giây để tạo độ tròn và cứng cáp. Khi nhúng mực vào bột chiên giòn, mực sẽ trông đẹp hơn.
  3. Cho mực vào bột và trộn đều.
  4. Đun nóng dầu và chiên mực cho đến khi vàng và giòn.
  5. Xếp mực chiên giòn lên đĩa và thưởng thức cùng với xà lách và dưa leo.

Trời lạnh, nấu 8 món chiên giòn ngon, nóng hổi khiến cả nhà thích thú - 8

Thưởng thức những món ăn chiên giòn ngon miệng này cùng gia đình trong những ngày lạnh giá sẽ khiến bạn thấy ấm áp và thỏa mãn. Hãy thử làm và tận hưởng hương vị đặc biệt của từng món nhé!

1