Xem thêm

Tổng hợp 5 công thức cách làm nấm kim châm xào thơm ngon khó cưỡng

Nếu trong tuần bạn đã ăn lượng lớn các món thịt, cá vậy sao không thử đổi vị với món nấm kim châm xào được nhiều người ưa chuộng. Cùng VinID thực hiện ngay với...

Nếu trong tuần bạn đã ăn lượng lớn các món thịt, cá vậy sao không thử đổi vị với món nấm kim châm xào được nhiều người ưa chuộng. Cùng VinID thực hiện ngay với cách làm nấm kim châm xào với đa dạng cách chế biến thơm ngon sau nhé!

1. Cách làm nấm kim châm xào bơ tỏi béo thơm khó cưỡng

Nấm xào bơ tỏi béo thơm Nấm xào bơ tỏi béo thơm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400gr nấm kim châm
  • 15gr bơ thực vật
  • 20gr tỏi băm
  • 5gr hành lá tước sợi
  • Gia vị trong bếp: Đường, nước mắm, dầu hào.

Các bước chế biến

  • Cắt bỏ gốc nấm kim châm và tách nấm rồi ngâm rửa sạch.
  • Bắt chảo trên bếp, khi chảo nóng thì đun chảy bơ, cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho nấm vào xào đảo đều tay, nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường.
  • Sau 2 phút thì tắt bếp, cho nấm xào bơ ra đĩa và thưởng thức.

2. Cách làm nấm kim châm xào sa tế cay ngon bùng vị

Nấm xào sa tế cay bùng vị Nấm xào sa tế cay bùng vị

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 350gr nấm kim châm
  • 1 củ cà rốt
  • 2 cây hành lá
  • 1 trái ớt
  • 2 tép tỏi
  • Gia vị trong nhà: Sa tế, dầu ăn, hạt nêm.

Các bước chế biến

  • Cắt bỏ gốc nấm kim châm và tách nấm rồi ngâm rửa sạch.
  • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi xắt sợi dài.
  • Tỏi lột vỏ, dùng dao băm nhuyễn.
  • Hành lá và ớt cắt nhỏ.
  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi cho ớt và cà rốt xào cùng đến khi cà rốt vừa chín đến.
  • Cho toàn bộ nấm kim châm vào, nêm nếm gia vị với: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê sa tế.
  • Xào đều tay trong 2 phút rồi cho hành lá rải đều lên trên.

3. Cách làm nấm kim châm xào trứng

Nấm xào trứng không lo bị ngấy Nấm xào trứng không lo bị ngấy

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 150gr nấm kim châm
  • 2 quả trứng vịt
  • Nửa củ cà rốt
  • 2 cây hành lá
  • Gia vị trong nhà: Nước mắm, dầu ăn, tiêu xay.

Các bước chế biến

  • Cắt bỏ gốc nấm kim châm và tách nấm rồi ngâm rửa sạch. Cắt nhuyễn nấm.
  • Đậu que rửa sạch, ngắt 2 đầu và cắt hạt lựu.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi xắt hạt lựu.
  • Đập 2 quả trứng vào chén, thêm gia vị và khuấy đều, gồm: 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, hành lá cắt nhỏ.
  • Đun 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi rồi lần lượt cho nấm kim châm, đậu que và cà rốt vào xào đến khi gần chín.
  • Cho chén trứng đã thêm gia vị vào chảo, dùng đũa khuấy nhẹ khi chế trứng vào, trộn đều tất cả nguyên liệu không vón cục.
  • Khi thấy trứng chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.

4. Cách làm nấm kim châm xào thịt chua ngọt

Nấm xào thịt chua ngọt Nấm xào thịt chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gr nấm kim châm
  • 1 trái cà chua
  • 150gr thịt heo bằm
  • 1/2 củ gừng
  • 1 quả ớt chuông
  • 2 trái ớt sừng
  • Gia vị trong bếp: Đường, bột nghệ, tương đen.

Các bước chế biến

  • Cắt bỏ gốc nấm kim châm và tách nấm rồi ngâm rửa sạch.
  • Trụng sơ cà chua trong nước nóng, bỏ vỏ và cắt nhuyễn.
  • Tỏi và gừng bỏ vỏ và băm nhuyễn.
  • Ớt chuông và ớt sừng cắt bỏ cuống và phần gần cuống, băm nhuyễn.
  • Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi cho ớt chuông, ớt thường, tỏi và gừng băm vào xào trong 2 phút.
  • Tiếp tục cho thịt băm, nấm kim châm, cà chua vào xào cùng. Nêm nếm thêm gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh tương đen.
  • Đảo tất cả nguyên liệu trong 5 phút, khi thịt săn chuyển màu thì tắt bếp.

5. Cách làm nấm kim châm xào chay

Nấm xào chay cho bữa ăn thanh đạm Nấm xào chay cho bữa ăn thanh đạm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100gr nấm kim châm
  • 3 miếng đậu hũ trắng
  • 50gr cà rốt
  • Bột bắp
  • Hành lá
  • Tép tỏi
  • Rau mùi
  • Gia vị trong bếp: Xì dầu, hạt nêm, dầu ăn.

Các bước chế biến

  • Cắt bỏ gốc nấm kim châm và tách nấm rồi ngâm rửa sạch.
  • Bào sợi cà rốt và băm nhuyễn tỏi.
  • Đậu hũ cắt thành khối vuông vừa.
  • Đun 2 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng phi thơm tỏi rồi xào sơ cà rốt sợi.
  • Cho từ từ hỗn hợp nước và bột bắp, giồm: 1 chén nước lọc, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc và sệt lại.
  • Nhẹ nhàng cho đậu hũ vào và đậy nắp, vặn nhỏ lửa và nấu trong 3 phút.
  • Thêm nấm kim châm vào cuối, để khoảng 2 phút là vừa rồi tắt bếp và bày ra đĩa.

Những đĩa nấm kim châm xào tuy phương thức chế biến đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng lại mang đến vị ngon giòn cực kỳ ngốn cơm. Bạn có thể kết hợp cùng các loại nước chấm chấm bán sẵn như tương ớt, tương xí muội,… để tăng hương vị món nấm xào nhé.

Hy vọng bạn sẽ thành công với cách làm nấm kim châm được chia sẻ trên. Đừng quên ghé đến chuỗi siêu thị VinMart, VinMart + để chọn mua nguyên liệu tươi ngon để làm món ăn cho các thành viên trong nhà. Giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn với ứng dụng đi chợ thông minh VinID, giao nhanh chóng đến tận nhà.

Banner CTA Đi chợ online 750

1