Xem thêm

Nướng cá lò vi sóng trong bao lâu và nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý?

Lò vi sóng là một thiết bị được nhiều người lựa chọn để nướng món cá khoái khẩu. Với lò vi sóng, bạn có thể giảm bớt công việc và vẫn tạo ra một món...

Lò vi sóng là một thiết bị được nhiều người lựa chọn để nướng món cá khoái khẩu. Với lò vi sóng, bạn có thể giảm bớt công việc và vẫn tạo ra một món cá nướng thơm ngon.

Để đạt được một món cá nướng thơm ngon và đẹp mắt, việc điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng trong lò là rất quan trọng. Nếu nhiệt độ và thời gian không đúng, cá có thể chín chưa đều hoặc cháy quá. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn nướng cá ngon hấp dẫ n.

Nướng cá lò vi sóng, nhiệt độ nào là hợp lý?

Trước khi bắt đầu nướng cá, bạn cần bật lò vi sóng và để nó làm nóng trong khoảng 10-15 phút, đạt nhiệt độ 220 độ C. Đây là nhiệt độ thích hợp và giúp việc nướng cá diễn ra nhanh chóng, để bạn có thể tận dụng thời gian để làm các món ăn khác hoặc nghỉ ngơi. Sau đó, điều chỉnh thời gian nướng cá.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định thời gian nướng cá, hãy tham khảo các gợi ý dưới đây để giải quyết vấn đề này.

Lưu ý về thời gian nướng cá:

  • Nếu miếng cá dày khoảng 2,5 cm, thì cần 10 phút nướng.
  • Nếu miếng cá có độ dày hơn 2,5 cm, bạn có thể thêm 1,5 cm để tăng thêm 5 phút nướng.
  • Nếu bạn nướng cá trong giấy bạc, bọc kín cá và nướng thêm 10 phút. Nếu không bọc kín, bạn cần nhiều nhiệt hơn, vì vậy cần thêm 5 phút nữa.
  • Nếu bạn nướng cá mà không sử dụng giấy bạc, hãy nướng thêm 5 phút.
  • Nếu bạn thêm các nguyên liệu khác vào bụng cá, thời gian nướng cần thêm 10 phút.
  • Nếu cá chưa rã đông, cần thêm 10 phút nữa.

Hãy tìm hiểu xem tiêu chí nào áp dụng cho món cá bạn đang nướng để biết thời gian nướng thêm cần bao nhiêu phút.

Ví dụ:

Nếu bạn vẫn còn rối về việc tính toán thời gian nướng cá, hãy xem ví dụ sau để hiểu rõ hơn:

Giả sử bạn có một miếng cá có độ dày 4 cm, đặt trong ngăn đông tủ lạnh và không chứa bất kỳ nguyên liệu nào trong bụng cá. Vậy thời gian nướng cá trong giấy bạc bọc kín là bao lâu?

Trả lời:

  • Thời gian nướng theo tiêu chí là: 10 phút cho mỗi 2,5 cm + 5 phút cho mỗi 1,5 cm còn lại + 10 phút nướng khi bọc kín trong giấy bạc + 10 phút khi cá chưa rã đông = 35 phút.

Đừng quên bật lò vi sóng trước 10-15 phút trước khi bắt đầu nướng cá để đạt nhiệt độ nướng phù hợp.

Mong rằng những chia sẻ về nhiệt độ và cách nướng cá này sẽ giúp gia đình bạn có được món cá thơm ngon và hấp dẫn.

Bạn cần tìm mua kệ bếp? Hãy xem các mẫu kệ bếp tại đây: Kệ bếp

1