Bạn đã bao giờ muốn thưởng thức một món lẩu lươn chua cay tại nhà mà không cần phải ra nhà hàng? Hôm nay, Siêu thị điện máy HC sẽ chia sẻ với bạn cách nấu lẩu lươn chua cay thơm ngon và đậm đà chỉ trong thời gian rất ngắn. Hãy cùng tìm hiểu ngay!
Nguyên liệu để nấu lẩu lươn chua cay
- 1 kg lươn.
- 3 cây sả.
- 5 củ hành tím.
- 5 tép tỏi.
- 5 trái ớt.
- 10 gr me tươi.
- 1 kg bún.
- Nước lọc.
- Nước cốt chanh.
- Rau ăn kèm: Đậu bắp, cà chua, rau chuối, rau muống, bùng súng.
- Gia vị: muối, mì chính, bột canh, đường, dầu ăn.
- Dung cụ: Nồi lẩu điện, thìa, dao, thớt, rá, âu sạch, chảo, bếp từ hoặc bếp gas, rây lọc.
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cách làm lẩu lươn chua cay cực hấp dẫn
-
Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu Chọn những con lươn có độ lớn vừa phải và có hai phần màu rõ rệt, phần bụng màu vàng và phần lưng màu đen.
-
Bước 2: Chế biến nguyên liệu Lươn bạn mua ngoài chợ và đã làm sạch. Sau đó, bạn chỉ cần rửa lươn với nước cốt chanh hoặc nước ấm để lươn ra hết chất nhớt. Rồi tiếp tục rửa lại với nước sạch là được. Tiếp đó bạn để ráo.
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Để làm sạch me, bạn cho me vào bát tô và đổ nước nóng vào ngâm tầm 10 phút rồi rửa sạch là được. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ. Ớt xắt lát nhỏ.
- Bước 3: Ướp lươn làm lẩu lươn chua cay Lươn sau khi làm sạch và đã để ráo, bạn cho vào 1 chiếc âu sạch và bắt đầu thực hiện ướp lươn với 2 thìa sả băm, 2 thìa hành tím băm và 1 thìa tỏi băm. Ướp tiếp vào 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê mì chính + 2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa đường + một ít nước mắm và vài lát ớt. Trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút.
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
-
Bước 4: Xào thơm các nguyên liệu khác Bạn lấy 1 chiếc chảo sạch đặt lên bếp từ ở nhiệt độ trung bình và cho vào 3 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn tiếp tục cho tỏi, hành tím và sả đã băm nhuyễn còn lại vào đảo đều cho đến khi thơm và các nguyên liệu chuyển sang màu ngả vàng. Sau đó, bạn tắt bếp.
-
Bước 5: Nấu nước lẩu lươn chua cay Lấy nồi lẩu điện và bật nhiệt độ lên cao. Cho vào 500 ml nước lọc cùng với me và chờ cho đến khi nước sôi và me được mềm ra. Rồi, vặn nhiệt độ nồi lẩu điện về mức nhỏ nhất. Dùng muỗng dằm nát quả me trong nước sôi, sau đó dùng rây lọc vớt bỏ bã me ra.
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Tại đây, bạn xem nước trong nồi lẩu điện có đủ hay không. Nếu ít, bạn có thể thêm nước lọc và cho thêm các nguyên liệu đã xào thơm ở bước 4 vào. Bạn cũng có thể thêm gia vị như 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa bột canh và 1/2 thìa canh nước mắm. Đun sôi nhanh chóng.
- Bước 6: Hoàn thành Khi nước lẩu đã sẵn sàng, bạn cho lươn đã ướp vào nồi lẩu. Khi lươn chín, bạn có thể cho rau vào nhúng tùy theo sở thích. Hãy ăn tới đâu, nhúng tới đó nhé.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách nấu lẩu lươn chua cay siêu dễ và nhanh chóng. Hãy thử làm ngay món này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn có những bữa tiệc lẩu ngon miệng!
Siêu thị điện máy HC