Xem thêm

Công thức làm chả tôm viên - "Món ngon khó cưỡng cho cả người lớn và trẻ em"

Món chả tôm viên - một món ăn đơn giản nhưng lại "khó cưỡng cho cả người lớn và trẻ em". Đó là nhận định của một tác giả đến từ Cà Mau, miền đất...

Món chả tôm viên - một món ăn đơn giản nhưng lại "khó cưỡng cho cả người lớn và trẻ em". Đó là nhận định của một tác giả đến từ Cà Mau, miền đất xa xôi nổi tiếng với hải sản tươi ngon. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá công thức làm chả tôm viên này.

Nguyên liệu:

  • 1 kg thịt tôm đã lột (tôm sú, tôm thẻ, tôm bạc, tôm đất đều được)
  • 2 - 3 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • Nửa muỗng cà phê tiêu xay (nếu làm cho bé thì bỏ qua)
  • 30 gr tỏi băm nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê đường cát
  • Dầu ăn

Công thức làm chả tôm viên Caption: Công thức làm chả tôm viên

Cách làm:

  • Tôm lột vỏ, ngâm trong nước muối nhạt 5 đến 10 phút, sau đó vớt ra để ráo.
  • Xay nhuyễn tôm cùng 1 quả trứng, sau đó đổ vào thau đựng.
  • Trộn tất cả gia vị vào và dùng tay nhồi chả khoảng 10 phút cho đến khi chả có độ dẻo cứng tay để tạo hình viên là chiên được.

Trộn nguyên liệu:

  • "Đây là một 1kg thịt tôm đã lột. Sau khi lột tôm, ngâm nước muối nhạt từ 5-10 phút, vớt thịt tôm ra và để ráo. Tiếp theo, cho thịt tôm vào máy xay cùng 1 quả trứng gà. Một mẹo nhỏ là có thể ngâm tôm trong nước muối, để ráo và đông qua đêm trước khi xay để chả tôm dai hơn. Sau khi ngâm tôm, nếu không đông, thì nhồi chả lâu hơn một chút cũng sẽ tạo ra chả tôm dai. Mọi người có thể thực hiện theo cách này."

Công thức làm chả tôm viên

  • "Sau khi xay thịt tôm cùng 1 quả trứng, đổ vào thau, rồi thêm các gia vị như bột nêm, tiêu và tỏi băm nhuyễn. Sau đó, đập thêm 1 quả trứng gà vào. Tùy sở thích, bạn có thể sử dụng tôm bạc, tôm đất hoặc bất kỳ loại tôm nào. Với những người ở Cà Mau, tôm bạc và tôm đất là hai lựa chọn phổ biến."

Công thức làm chả tôm viên

  • "Để tránh tanh, nên sử dụng trứng gà thay vì trứng vịt. Trộn tất cả các nguyên liệu và nhồi chả bằng tay cho đến khi thấy chả cứng tay, không nhão, ít dính tay là được."

Công thức làm chả tôm viên

Chiên chả:

  • "Sau khi làm viên chả, đun nóng dầu và thả chả vào chiên. Bảo đảm lửa nhỏ để chả chín đều."

Công thức làm chả tôm viên

  • "Sau khi chiên, vớt ra và có thể thưởng thức chả tôm viên kèm tương ớt. Nếu không dùng hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn đông và sử dụng sau này. Chả tôm viên không chỉ ngon khi chiên, mà còn rất ngon cho mọi món khác như lẩu. Đơn giản, dễ ăn và thật ngon là những điều mà chả tôm viên mang lại."

Công thức làm chả tôm viên

  • "Mình đã chiên xong và thưởng thức chả tôm viên kèm tương ớt. Bạn cũng có thể xào giá hoặc làm những món khác. Chả tôm viên ngon là nhất, bé nhà mình rất thích. Mọi người không muốn xào thì có thể sử dụng cho lẩu. Chả tôm viên dễ ăn và rất nhiều. 1kg tôm sẽ làm ra được 1kg chả, còn nếu chỉ làm nửa kg, cũng đủ nhiều."

Công thức làm chả tôm viên

Nguồn: FB Huỳnh Thu

1