Xem thêm

Có nên rửa thịt trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản?

Thịt là một nguồn thực phẩm quan trọng, rất giàu chất dinh dưỡng và luôn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể, tăng cường sức khỏe, sự...

Thịt là một nguồn thực phẩm quan trọng, rất giàu chất dinh dưỡng và luôn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể, tăng cường sức khỏe, sự phát triển toàn diện và khả năng miễn dịch. Vì thế, việc bảo quản thịt một cách tốt nhất để tránh hư hỏng và mất nhiều chất dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng.

Tuy nhiên, không phải việc đưa thịt vào tủ lạnh là có thể giữ được chúng tươi ngon suốt thời gian. Dưới đây là cách bảo quản cho từng loại thịt khi để chúng trong tủ lạnh:

Cách bảo quản đối với từng loại thịt bằng tủ lạnh

  • Thịt gia súc sống nguyên miếng: Rửa sạch thịt sau đó đặt vào túi nilon chuyên dùng để bọc thịt trong vòng 2 giờ để tránh vi khuẩn xâm nhập. Nếu bạn đặt thịt trong ngăn mát, hãy ướp chúng với một ít muối rồi để vào túi nilon để bảo quản.

  • Thịt gia cầm nguyên miếng: Thịt gia cầm rất dễ bị nhiễm vi khuẩn và hỏng, vì vậy hãy cho thịt vào ngăn đông ngay sau khi làm sạch để bảo quản lâu hơn. Nếu bạn muốn sử dụng trong vài ngày tới, hãy ướp chúng với một chút muối rồi để vào ngăn mát.

  • Thịt xay nhuyễn hoặc băm: Do đã làm thay đổi kết cấu miếng thịt, chúng dễ bị hỏng hơn rất nhiều so với thịt nguyên miếng. Để bảo quản được lâu, hãy hút chân không và để trong ngăn đông.

  • Thịt đã làm chín: Để tránh vi khuẩn xâm nhập, hãy cho thịt vào hộp đựng, đậy kín và để xa các thực phẩm tươi sống.

Thời gian bảo quản của từng loại thịt

Thời gian bảo quản thịt phụ thuộc vào nhiệt độ và cách bạn bảo quản. Bạn nên dùng ngăn đông để bảo quản thịt lâu nhất và an toàn nhất. Ở ngăn đông, nhiệt độ dưới 0 độ C sẽ khiến vi khuẩn không thể tồn tại, giúp thịt bảo quản được lâu. Trái lại, ở ngăn mát, thời gian bảo quản sẽ ít hơn do môi trường có nhiệt độ cao hơn.

Cụ thể, thời gian bảo quản thịt ở từng ngăn như sau:

  • Ngăn đông: từ 4 đến 12 tháng với thịt sống và từ 2 đến 6 tháng với thịt chín.

  • Ngăn mát: từ 3 đến 5 ngày với thịt sống và 2 ngày với thịt đã chín.

Có nên rửa thịt trước khi cho vào tủ lạnh hay không?

Khi chúng ta mua thịt, thường nhà cung cấp đã xử lý và vệ sinh thịt sạch sẽ. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển và bày bán, thịt có thể bị ô nhiễm vi khuẩn, gây hại cho sức khỏe và có nguy cơ nhiễm bệnh . Do đó, việc rửa sạch thịt trước khi bảo quản là rất cần thiết.

Ngoài ra, việc rửa thịt cũng cần thiết khi để trong tủ lạnh, đặc biệt là ở ngăn đông. Sau một thời gian, miếng thịt có thể bị đông cứng, gây khó khăn cho việc vệ sinh.

BLUEHOME là một đơn vị cung cấp các giải pháp tối ưu cho gian bếp, chuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị nhà bếp hiện đại, sang trọng và chất lượng. Với đa dạng các mẫu tủ lạnh nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu, BLUEHOME mang đến cho bạn không gian bếp sang trọng, lịch lãm và bảo quản thực phẩm tươi ngon nhất.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các cách bảo quản thịt và thời gian bảo quản của từng loại khi để chúng trong tủ lạnh. Hy vọng rằng nó đã trả lời được câu hỏi: "Có nên rửa thịt trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản hay không?"

Thông tin chi tiết về tủ lạnh Bosch và chương trình khuyến mãi

1