Xem thêm

Chia sẻ bí quyết để nấu món "Bò kho dưa" thơm ngon

Ảnh: Tổng hợp Thịt bò không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có thể biến thành nhiều món ăn ngon. Nếu bạn là tín đồ của thịt bò, đừng bỏ qua món "Bò kho dưa"...

Chia sẻ cách nấu bò kho dưa thịt thơm ngon - Mytour Ảnh: Tổng hợp

Thịt bò không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có thể biến thành nhiều món ăn ngon. Nếu bạn là tín đồ của thịt bò, đừng bỏ qua món "Bò kho dưa" chua ngọt này. Hãy cùng nhau vào bếp và nấu món ăn hấp dẫn này để cả gia đình thưởng thức.

1. Giới thiệu món "Bò kho dưa"

Thịt bò kho dưa là sự kết hợp hoàn hảo giữa dưa chua và thịt bò tươi ngon. Món ăn này kích thích vị giác, thịt bò ngon tiết ra nhiều dưỡng chất, hòa quyện với vị chua của dưa tạo nên hương vị ngon miệng, ăn càng nhiều càng thấy ngon mà không hề ngán ngấy.

Thêm vào đó, cách làm thịt bò kho dưa cũng rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị dưa chua, thịt bò và một số gia vị nhỏ. Đối với những người bận rộn không có nhiều thời gian nấu những món phức tạp, món thịt kho dưa là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy theo dõi cách làm và nguyên liệu chuẩn bị dưới đây nhé.

2. Hướng dẫn nấu món "Bò kho dưa"

Món "Bò kho dưa" khi chín nóng hổi hấp dẫn, chỉ ăn một lần là muốn thêm một lần nữa. Để có món ăn ngon như ở nhà hàng, hãy theo dõi các bước chuẩn bị từ A - Z mà Mytour chia sẻ nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 500g
  • Dưa cải chua: 300g
  • Gói gia vị cho thịt kho
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt,..
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành lá, gừng, tỏi

Chia sẻ cách nấu bò kho dưa thịt thơm ngon - Mytour Ảnh: Tổng hợp

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị cà chua, hành lá, gừng bằng cách rửa sạch. Thái cà chua thành từng miếng nhỏ, bóc vỏ tỏi và thái nhỏ. Chọn nạm bò để thịt có độ ngon, rửa sạch và thái thành từng khúc khoảng 2cm trở lên. Để thịt ngấm đều gia vị, khi ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Thái đều tay để thịt chín đều, tránh tình trạng miếng to miếng nhỏ.

Dưa cải có thể vắt nước hoặc nếu bạn muốn giữ độ chua, có thể sử dụng nguyên liệu trực tiếp.

Bước 2: Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, tiến hành ướp thịt. Việc ướp giúp thịt thấm đều gia vị, tăng hương vị đậm đà. Nếu hạn chế thời gian, có thể ướp trong khoảng 5 - 7 phút, nhưng để thịt thấm đều, nên ướp khoảng 15 phút.

Cho thịt bò vào tô ướp, thêm hạt nêm, nước mắm, đường, gừng, tỏi, dầu ăn vừa đủ.

Bước 3: Đun nóng dầu trong nồi, cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vàng, thơm, đặt thịt đã ướp vào nồi, xào cho thịt săn đều khoảng 5 - 6 phút, sau đó đặt thịt ra đĩa.

Bước 4: Sử dụng nồi đó để xào cà chua. Cà chua nhanh chín, khoảng 3 phút, sau đó thêm dưa cải chua và gia vị vào, đảo đều để dưa thấm đều gia vị.

Chia sẻ cách nấu bò kho dưa thịt thơm ngon - Mytour Ảnh: Sưu tầm

Sau khi xào sơ thịt bò, thêm khoảng 200ml nước lọc vào, để nước kho thịt có màu đẹp. Thêm một thìa gia vị kho từ gói gia vị, đậy vung đun đến khi sôi, sau đó vặn nhỏ lửa. Nêm vừa gia vị, tiếp tục vặn nhỏ lửa, đun cho gia vị thấm đều. Thêm ít ớt, hạt tiêu, sau đó tắt bếp.

3. Kết quả sau khi chế biến

Sau khi chế biến, bạn sẽ có nồi thịt bò kho dưa thơm ngon, nóng hổi. Thịt bò ngon ngọt kết hợp với vị giòn của dưa chua, nước thịt bò đậm đà, màu nâu hấp dẫn. Thưởng thức cùng rau thơm và cơm nóng. Ăn kèm với dưa chua, thịt bò trở nên ngon miệng, hấp dẫn, giúp tăng cường khẩu phần mà không gây ngán.

Chia sẻ cách nấu bò kho dưa thịt thơm ngon - Mytour Ảnh: Sưu tầm

Gợi ý thêm:

  • Thịt bò xào dưa chua
  • Canh dưa chua thịt bò

4. Bí quyết để có món thịt bò kho dưa ngon

  • Chọn phần thịt bò có cả gân và mỡ để có độ mềm, béo ngậy. Bạn có thể chọn bắp bò, nạm bò, nạc vai hoặc nạc mông.
  • Chọn dưa cải không quá chua, có màu vàng tươi, tránh dưa khú hoặc dưa lên men.
  • Nấu khi đun nên vung bật nhỏ để thịt bò mềm đều.
  • Quá trình ướp thịt giúp món ăn thêm ngon và đậm đà từ trong ra ngoài.

Đó là cách nấu món "Bò kho dưa" mà Mytour Blog muốn chia sẻ. Bạn có thể chế biến món ngon này một cách đơn giản, nhanh chóng để thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công!

Kiểm tra thêm các bài viết khác:

1