Xem thêm

Cách nấu lẩu bò thập cẩm: Nhanh chóng, hấp dẫn và ăn là nghiện

Hôm nay, hãy để Siêu thị điện máy HC chia sẻ cùng bạn cách nấu lẩu bò thập cẩm, một món ăn tuyệt vời cho những ai đam mê thịt bò hoặc muốn thưởng thức...

Hôm nay, hãy để Siêu thị điện máy HC chia sẻ cùng bạn cách nấu lẩu bò thập cẩm, một món ăn tuyệt vời cho những ai đam mê thịt bò hoặc muốn thưởng thức trong những ngày se lạnh.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị lẩu bò thập cẩm

  • 600 gr bắp bò (Tuỳ thuộc vào số lượng người ăn, bạn có thể tăng thịt bò lên).
  • 400 gr gân bò.
  • 400 gr 3 chỉ bò sống cuộn sẵn.
  • 200 gr bò viên.
  • 1 củ khoai môn to.
  • 2 củ cải trắng.
  • 6 cây sả.
  • 1 củ gừng.
  • 2 củ hành tây vừa.
  • 10 gr kỳ tử.
  • 30 gr táo tàu đỏ.
  • 2 gr thảo quả.
  • 2 gr hạt ngò.
  • 3 gr quế.
  • 3 gr hoa hồi.
  • Rượu trắng.
  • Nước lọc.
  • Muối trắng.
  • Váng đậu cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Rau ăn kèm: Cải cúc, rau mùng tơi, rau cải đắng, rau má.
  • Gia vị: bột canh, bột nêm, đường trắng, dầu ăn, tương ăn phở, tiêu xay, ….
  • Dụng cụ: Thìa, âu sạch, dao, thớt, bát tô, chảo, bếp từ, nồi áp suất điện, đĩa, ….

Cách nấu lẩu bò thập cẩm cần chuẩn bị đủ những nguyên liệu sau Hình ảnh minh họa

2. Chi tiết hướng dẫn cách nấu lẩu bò thập cẩm

  • Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

    • Chọn bắp bò:
      Có màu đỏ tươi, có các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau, phần mỡ màu vàng tươi. Cảm nhận bằng tay khi sờ vào cảm giác được độ săn chắc, có độ đàn hồi tốt như cao su, không mềm nhũn. Đồng thời, các thớ thịt quan sát thấy mềm, nhỏ và không quá mịn.
    • Chọn gân bò:
      Bạn chọn và lấy những miếng gân bò có màu trắng hồng, đồng thời thoang thoảng có mùi nồng hăng đặc trưng bởi đây là dấu hiệu của gan bò mới, còn tươi.
    • Chọn khoai môn:
      Chọn những củ có kích thước vừa hoặc to. Phần ruột bên trong sẽ có màu trắng sữa xen kẽ là các đường gân, ngược lại nếu thấy màu sắc nhợt nhạt đều là khoai không ngon.
  • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
    Trước tiên, bắp bò, gân bò, 3 chỉ bò bạn cho vào âu rửa sạch để ráo. Rau ăn kèm bỏ các lá hỏng lá úa đi đem rửa sạch để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn nhé. Gừng 1 ít gọt vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ cho vào bát. Với 1 ít cắt thành 2 khúc.

Cách nấu lẩu bò thập cẩm cần sơ chế các nguyên liệu trước Hình ảnh minh họa

  • Bước 3: Khử mùi hôi của bò trước khi học cách nấu lẩu bò thập cẩm
    Cho bắp bò, gân bò, 3 chỉ bò vào 1 âu sạch rồi cho gừng băm nhuyễn vào + thêm 1 ít rượu trắng + 1 ít muối trắng dùng tay bóp đều hỗn hợp để tầm 15 phút để khử mùi hôi của bò. Sau đó, bạn đem rửa sạch với nước xong để ráo.

  • Bước 4: Nướng gia vị nguyên liệu
    Lấy 1 chảo đặt lên bếp từ bật ở nhiệt độ bình thường đợi chảo nóng cho 2 lát gừng cắt khúc + hành tây đã bổ đôi vào nướng cho thơm lên rồi bạn cho vào 1 bát tô. Tiếp tục, bạn cho thêm thảo quả + hạt ngò + quế + hoa hồi vào chảo nướng cho đến khi nào thơm lên rồi tắt bếp để nguội rồi bạn cho vào 1 cái túi lưới nhé.

  • Bước 5: Nấu nước lẩu bò bằng nồi áp suất
    Lấy nồi áp suất bạn cho vào bắp bò + gân bò + 3 chỉ bò đã sơ chế vào + 1 nửa củ cải trắng đã cắt khúc + cho tất cả các gia vị đã nướng ở bước 4 vào + 2 thìa cà phê bột canh + 3 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa canh đường trắng + xả cuộn thành bó + 3l nước lọc rồi đậy nắp lại bật chế độ hầm trong thời gian 40 phút.

  • Bước 6: Chiên khoai môn trong cách nấu lẩu bò thập cẩm
    Lấy 1 chảo sạch cho lượng dầu ăn vừa đủ vào rồi đặt lên bếp từ đun ở nhiệt độ vừa. Khi dầu ăn đã nóng bạn cho từng miếng khoai môn vào chiên, chiên cho khoai môn chín vừa vàng tới là được. Để khi cho vào nồi lẩu bò thập cẩm không bị nát. Rồi bạn cho ra đĩa.

  • Bước 7: Vớt bò ra chậu nước lọc sạch
    Khi nấu nước lẩu bò bằng nồi áp suất đã đủ thời gian 40 phút, bạn nhả hơi ở nồi áp suất ra rồi mở vung nồi áp suất ra. Tiếp đến cho tất cả các miếng thịt bò trong nồi áp suất vào âu nước sạch tầm 3 phút để giữ được màu trắng và được cứng hơn. Rồi để ráo và bạn cắt thành từng miếng vừa ăn để vào rá.

Cách nấu lẩu bò thập cẩm tiếp tục ninh nước lẩu cùng với các nguyên liệu khác Hình ảnh minh họa

  • Bước 8: Bạn nước cốt nấu lẩu bò trong nồi áp suất bạn cho và nồi nấu đặt lên bếp từ đun ở nhiệt độ vừa và bạn cho thêm 1l nước lọc vào và tiếp tục cho thêm gia vị: 30 gr đường trắng + 10 gr mì chính + 10 gr muối trắng + 20 gr tương ăn phở + 1 nửa củ cải trắng cắt sẵn còn lại + kỳ tử + táo tàu đỏ vào đun cho đến khi nước lẩu sôi tầm 15 phút bạn hãy tắt bếp đi.

  • Bước 9: Hoàn thành
    Lấy 1 nồi nấu khác bạn lần lượt cho: các loại bò đã cắt thành từng miếng ở bước 7 + khoai môn đã chiên ở bước 6 + củ hành tây đã cắt thành miếng + 1 ít tiêu + cho đầy nước lẩu bò đã làm ở bước 8 vào rồi đặt lên bếp từ hoặc bếp gas mini ở nhiệt độ trung bình và thưởng thức cùng các loại rau ăn kèm cùng với váng đậu.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong cách nấu lẩu bò thập cẩm siêu ngon. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

1