Mùa hè vẫn còn đang nồng nực trên những ngôi nhà và con đường. Để giải nhiệt hiệu quả, hãy tìm đến những món ăn và thức uống thật mát lành, bổ dưỡng và dễ làm. Hôm nay Organica xin chia sẻ với bạn công thức nấu chè khoai lang nước cốt dừa cực ngon, ngọt mềm và thanh mát mà chỉ mất chưa đầy 1 tiếng để thực hiện. Cùng xem chi tiết nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Khoai lang: 2 củ
- Nước cốt dừa: 100ml
- Bột khoai, bột báng, bột bắp
- Đường cát, muối
Các bước thực hiện để có chè khoai lang nước cốt dừa mềm ngọt thanh mát
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món chè thơm ngon này.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gọt sạch vỏ khoai lang, rửa sạch với nước.
- Cắt khoai thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.
- Ngâm bột khoai, bột báng trong nước khoảng 30 phút để bột nở mềm.
- Pha loãng bột bắp với nước, khuấy đều cho bột hòa tan hoàn toàn.
Đã hoàn tất bước sơ chế nguyên liệu! Tiếp theo là hấp và nghiền khoai.
Bước 2: Hấp và nghiền khoai lang
- Hấp khoai lang trong khoảng 20 phút cho đến khi chín.
- Lấy khoai ở nửa phần cho vào tô, dùng muỗng tán nhuyễn.
Bước 3: Ướp khoai lang
- Cho đường vào khoai lang còn lại, xóc đều để đường lan tỏa đều lên bề mặt khoai.
- Ướp khoai trong khoảng 10 phút.
Bước 4: Nấu chè
- Cho nước vào nồi, thêm khoai đã tán nhuyễn vào. Tiếp theo, thêm đường và khuấy đều (tuỳ khẩu vị gia đình).
- Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa.
- Sau đó, thêm bột khoai, bột báng vào và khuấy đều trong khoảng 10 phút.
- Khi chè sôi, thêm hỗn hợp bột bắp đã pha vào và khuấy nhẹ để hỗn hợp tan đều.
- Tiếp theo, cho khoai lang ướp đường vào.
Ở bước này, mở lửa lớn và đun chè trong khoảng 10 phút, nêm nếm và gia giảm đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5: Nấu nước cốt dừa
- Cho nước cốt dừa vào nồi nhỏ, đun sôi.
- Tiếp theo, thêm đường và muối vào và khuấy đều.
- Cuối cùng, thêm hỗn hợp bột bắp còn lại và khuấy đều cho nước cốt dừa có độ sền sệt lý tưởng.
Bước 6: Trình bày món ăn
- Múc chè khoai lang ra chén trước, sau đó chan nước cốt dừa lên trên. Sự kết hợp này sẽ tạo nên một trải nghiệm vị giác tốt.
- Để có vị ngọt tự nhiên nhất, bạn không nên cho quá nhiều đường vào chè. Bởi nước cốt dừa đã ngọt, việc thêm quá nhiều đường sẽ làm chè trở nên ngấy và không tốt cho sức khỏe.
Để món chè khoai lang nước cốt dừa thêm béo ngon và thơm ngào, bạn có thể sử dụng nước cốt dừa hữu cơ Vietcoco của Organica để nấu, cũng như bột dừa hữu cơ khuấy với nước ấm để thêm vào nước cốt dừa. Kết quả là món chè khoai lang nước cốt dừa của bạn sẽ thơm ngon, béo mỡ và mang hương vị riêng từ nhà bếp của bạn.
Chúc bạn thành công với công thức nấu chè khoai lang nước cốt dừa mềm mịn, ngọt thanh, và có những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức cùng gia đình.